หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“3 เหตุผล” ที่ยืนยันได้ว่า โควิด19 ไม่ใช่หายนะ​ที่จะนำจุดจบมาสู่มนุษย์​ชาติ!

โควิด 19 หายนะที่แท้จริงของมนุษย์​ชาติหรือไม่ อนาคตของมนุษยชาติต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร? หากวิเคราะห์​จากปัจจัยต่างๆที่ปรากฏ​ให้​เห็น​ในปัจจุ​บัน.

นับตั้งแต่การอุบัติขึ้นของไวรัสโควิด 19 ในประเทศจีน เมื่อปลายปี  พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา​ และแพร่กระจายไปทั่วโลก จนตอนนี้มีคนติดเชื้อไปแล้วหลายล้านคน มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 307,000 คน แม้จะผ่านมาครึ่งปีที่ต้องเผชิญกับภัยการแพร่ระบาด​ของไวรัสที่รุนแรง หลายคนสามารถปรับตัว​ได้​บ้าง​แล้ว​ แต่ก็ยังหวาดกลัวไวรัสตัวนี้เป็นอย่างมาก

ถ้าหากถามว่าเหตุการณ์​ครั้งนี้จะเป็นหายนะของมวลมนุษย์​ชาติเลยหรือไม่ ก็สามารถบอกได้เลยว่ายังห่างไกลจากจุดนั้นมาก ในทางเศรษฐกิจ​ แม้  IMF ประเมิน​ว่าผลของความเสียหาย​ทางเศรษฐกิจ​จากการแพร่ระบาด​ของไวรัส โควิด 19 ทั่วโลก​  นั้นประมาณ​ 30TM หรือ 30 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ​ อาจจะดูเป็นตัวเลขที่มหาศาลแต่ทั้งหมดนี้ส่งผลถึงในระดับการเติบโตของเศรษฐกิ​จของแต่ละประเทศ ไม่ได้กระทบถึงระดับโครงสร้าง ซึ่งความเสียหายทั้งหมดนี้มาจากการหยุดชะงัก​ของสังคมที่รัฐบาล​ในแต่ละประเทศมีคำสั่งให้ประชาชนอยู่ในบ้านเพื่อควบคุมโรค และรับการเยียวยาจากรัฐบาล. จากการประเมิน​ของสถาบันฮอบสกิน การปิดประเทศจะใช้เวลามากสุด 5 เดือน ในการเพียงพอที่จะหยุดการแพร่ระบาด​ 

ในด้านความเสียหาย​จากทรัพยากร​มนุษย์​การที่ตอนนี้ทั่วโลกมีคนเสียชีวิตจาก​โรค​นี้​ไปแล้วกว่า 3 แสนคน ซึ่งถือว่า เยอะมากๆ สำหรับตัวเลขนี้ถ้ามองในมุมของมนุษย​์ธรรม แต่เมื่อเทียบกับจำนวน ประชากร​ทั่วโลก​ที่มีประมาณ ​7,500 ล้านคน ถือว่าเป็นสัดส่วนที่น้อยมาก และจากสถิติ​หลายๆที่ได้เผย ผู้คนที่เสียชีวิต ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่ มีภูมิคุ้มกัน​ที่ไม่ดี รวมถึงผู้สูงวัย ดัวนั้นเมื่อมองในมิตินี้แยกจาก มุมมองมนุษย์​ธรรม ก็ถือได้ว่ากระทบน้อย

ในอีกด้านคือ มุมมองทางวิทยาศาสตร์​ ที่ตอนนี้มีความก้าวหน้ามาก มีนักวิทยาศาสตร์​ที่ยิ่งใหญ่​หลายๆท่าน ที่ยังมีชีวิตอยู่ เชื่อว่าสรรพสิ่ง​ทั้งหลายไม่ได้ตั้งอยู่บนความบังเอิญ. นั่นเพราะความก้าวหน้าทางฟิสิกส์​ จักรวาลวิทยา​ ในปัจจุบัน และทฤษฏี​ที่คนให้ความสนใจ​ ที่มาแรงมากตอนนี้ นั่นก็คือ ทฤษฎี​สตริง ที่พูดถึง ทุกอนุภาค​ในจักรวาล​มาจากการสั่น อนุภาค​ต่างๆจะถูกกำหนดด้วยการสั่นที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามทฤษฏี​ถึงแม้​จะมีความสมเหตุสมผล​มาก แต่ยังไม่มีใคร​สามารถ​พิสูจน์​ได้เนื่องจาก ระดับของการสั่นมีขนาดเล็กมากในระดับของ แพลงแรงค์(เล็กกว่าสิ่งที่เล็กที่สุดที่เราพิสูจน์ได้หลายล้านเท่า). อย่างไรก็ตามหากทฤษฎี​นี้ถูกต้อง สิ่งหนึ่งที่ทฤษฎี​นี้ได้อธิบาย​ใว้นั่นก็คือ จักรวาลต้องมีอย่างน้อย​มี 11 มิติ และอาจมีได้มากถึง 26 มิติ.

ความหมายของทั้ง 11 มิติ ที่มีผลต่อจักรวาลของเรา อาจจะฟังดูเหลือเชื่อ แต่มีอยู่มิติหนึ่งที่สูงในระดับ มิติที่ 8 ที่พูดถึงความเป็นจริง การทำงานของสิ่งนี้คือ เจตจำนงค์ของสิ่งที่จะต้องเป็นตามเจตจำนงของจักรวาล ยกตัวอย่างเช่น หากการมีอยู่ของสรรพสิ่งรวมถึงมนุษย์​ชาติคือเจตจำนงค์ดังกล่าว ดังนั้นต่อให้เมื่อสามวินาทีก่อนเกิดระเบิดนิวเคลียร์​ทำให้คนทั่วโลกตาย เราในตอนนี้ก็จะไม่รับรู้อะไรเลยเพราะมันไม่ใช่ความเป็นจริงของเราอีกต่อไป มันจะกลายเป็นเพียง 1 ในความเป็นจริงที่นับไม่ถ้วนในพหุมิติ. เพราะมันขัดต่อความเป็นจริงของจักรวาล

การทำงานของมัน คล้ายกับเงื่อนไข ของทฤษฎีสัมพัทธภาพ ที่เราไม่สามารถเดินทางด้วยความเร็วแสงได้ แต่เปลื่ยนจากความเร็วแสงมาเป็นความเป็นจริงที่ไม่อาจถูกเปลื่ยนแปลงได้. อาจจะฟังดูเหลือเชื่อแต่มันสามารถเกิดขึ้นได้  เพียงแต่มันต้องการ การได้รับการพิสูจน์​ในสักวันหนึ่ง.

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อวิเคราะห์​ในเชิงสถิติและความเป็นไปได้เท่านั้น ไม่ได้ชี้นำถึงการละเลยในเรื่องของการมองข้ามความเดือดร้อนของทุกๆคนที่เพราะเผชิญ​กับวิกฤติ​นี้แต่อย่างได

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมออั้ม ฟาดไม่ยั้งนักบุญทุนคนอื่น ลั่น"เพราะอาชีพผมคือหมอ ไม่ใช่นักขอเงิน"Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 388 (27/11/2022)วงการบันเทิงเศร้า ดารารุ่นใหญ่ "ลินดา ค้าธัญเจริญ" เสียชีวิตแล้วหมอหนุ่มป่วยมะเร็งปอด อัปเดตอาการหลังเข้ารับเคมีบำบัด เตรียมฟิตร่างกายต่อสู้กับโรคร้าย12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าบราซิเลีย เมืองหลวงบราซิล ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เมืองที่เฟื่องฟูผลงานเข้าตาประชาชน !! ซูเปอร์โพล ชี้ "บิ๊กตู่" โดดเด่น แก้ขัดแย้งคนในชาตินักร้องดัง โชคร้ายรถเสียหลัก พุ่งชนร้านชาโค้ง เสียชีวิตคาที่จับแล้ว ไอ้หื่น เตะก้านขอสาว แล้วลากไปขืนใจกลัวลูกตายฟรี! แม่วัย 44 ร้องความเป็นธรรม "ลูกชายถูกพลทหาร 11 คน" รุมทำร้ายจนเสียชีวิตคาเรือนจำกองทัพญี่ปุ่นและอังกฤษ ซ้อมรบร่วมกันครั้งแรกในรอบ 4 ปีน้ำจิ้มอร่อยจนต้องขโมย! ร้านหมูกระทะกุมหัว น้ำจิ้มอร่อยจนลูกค้าขโมยกลับบ้าน "อ้อนวอนรักกันจริงอย่าทำ"สกรูเมื่อ 300 ล้านปีก่อน มีอยู่จริงหรือเปล่า มีอยู่จริงใช่ไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
[รีวิวหนังใหม่] Disney's Strange World ลุยโลกลึบลับ สนุกดีมีแง่คิด มาอ่านกันอัศจรรย์!ทารกอายุครรภ์น้อยที่สุดในโลก พอทราบเวลาแทบไม่อยากเชื่อ!.12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้านักแสดงดัง "อู๋อี้ฝาน" ติดคุก 13 ปี ข้อหาหนัก
ตั้งกระทู้ใหม่