หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บุ๋ม ปนัดดา" ตอกเบาๆ ปมปลูกผัก-เลี้ยงไก่ ชาวเน็ตกดไลก์ถล่ม!

เขียนโดย Kritojo

🔥 “มันแปลกจนต้องโพสต์?!” บุ๋ม ปนัดดา ตอกเบาๆ แต่เจ็บลึก ปมปลูกผัก-เลี้ยงไก่ ชาวเน็ตกดไลก์ทั้งประเทศ! 🔥

กลายเป็นดราม่ากระแทกใจคนทั้งโซเชียล เมื่อกระแส “ของแพง” ลามหนัก หลัง ปฏิมา จิระแพทย์ ออกโรงสะท้อนปัญหาค่าครองชีพพุ่งไม่หยุด จากวิกฤตราคาพลังงานที่กระทบเป็นลูกโซ่ ทั้งไข่ไก่ มาม่า และสินค้าอุปโภคบริโภคพื้นฐาน ทยอยปรับราคาขึ้นแบบไม่มีพัก!

พร้อมโยนไอเดียสุดพีคให้ประชาชน “พึ่งพาตัวเอง” ด้วยการปลูกผัก เลี้ยงไก่ครัวเรือนละ 2 ตัว และเลี้ยงปลา เผื่อรับมือวิกฤตใหญ่ระดับ “สงครามโลก” ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต!

💥 งานนี้สะเทือนโซเชียลทันที!

ด้านตัวแม่สายบุญอย่าง บุ๋ม ปนัดดา ไม่รอช้า เคลื่อนไหวแบบมีคลาส แต่แฝงแรงสะเทือน ด้วยการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” สั้นๆ แต่จุกว่า…

👉 “พร้อมปลูกผัก เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ ไว้ในบ้านแล้วค่ะ”
👉 “คนที่อยู่คอนโด ก็ปลูกได้นะคะ…แต่เลี้ยงสัตว์อาจจะไม่ได้”

ประโยคเรียบๆ แต่เหมือนจุดไฟให้ชาวเน็ตทั้งประเทศลุกฮือ!

🔥 คอมเมนต์เดือดสนั่นโซเชียล
ทั้งขำ ทั้งกัด ทั้งเจ็บจี๊ด!

  • “พร้อมปลูกผักเลี้ยงปลาเลี้ยงไก่ในคอนโดแล้วค่ะ!”
  • “รวยไม่ไหวแล้ว ยังต้องเลี้ยงไก่เพิ่มอีกเหรอ”
  • “เดี๋ยวเอาไก่ชนแฟนมาทอดกินแทนค่ะ”
  • “หาตะเกียงยุคคุณยายรอเลยนะคะ”

บางเสียงถึงกับตั้งคำถามว่า…นี่คือ “ทางรอด” หรือ “อับจนหนทาง” ของประชาชนกันแน่!?

💣 ประเด็นนี้ขำไม่ออก…แต่มัน “เจ็บ”
เพราะในวันที่ค่าครองชีพพุ่งไม่หยุด
คำแนะนำให้ “ปลูกผัก เลี้ยงไก่”
อาจไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับคนเมืองที่พื้นที่ยังแทบไม่มีจะอยู่!

และนี่แหละ…คือเหตุผลที่โพสต์ของบุ๋ม
ถึงกลายเป็นไวรัลระดับ “กดไลก์ทั้งประเทศ”
เพราะมันสะท้อนความจริงแบบตรงๆ
โดยไม่ต้องพูดแรง…แต่ “แรงถึงใจ”!

#ของแพง #บุ๋มปนัดดา #ปลูกผักเลี้ยงไก่ #ค่าครองชีพพุ่ง #ข่าวบันเทิง #ดราม่าโซเชียล #เศรษฐกิจไทย #ชาวเน็ตเดือด #ไวรัลวันนี้ #ข่าวร้อน #ราคาน้ำมัน

เนื้อหาโดย: Kritojo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kritojo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 250 ครั้ง
เขียนโดย Kritojo
คอลัมนิสต์ออนไลน์ และผู้สื่อข่าวบันเทิง–ไลฟ์สไตล์ ที่จับกระแสไวแบบเรียลไทม์ ถนัดเล่าข่าวร้อน ดราม่าดารา ซุบซิบ ไปจนถึงเรื่องสังคมและสัตว์โลก
สไตล์การเขียน สนุก มีจังหวะ แต่ยังคงสาระและมุมคิดให้คนอ่าน
เปลี่ยนข่าวธรรมดา ให้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แบบไม่ตกยุค
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Kritojo
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย3 เส้นทางเดินเลียบหน้าผาที่อันตรายและน่าหวาดเสียวที่สุดในโลก3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทยทำไมคนเราถึง ‘เมา’? เจาะลึกกลไกสมองโดนสิง เมื่อแอลกอฮอล์เปลี่ยนคนเรียบร้อยให้กลายเป็นสายสุดเหวี่ยงสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/69ทำไมขวดซีอิ๊ว น้ำปลา มักจะมี "ปุ่มนูนเล็กๆ" อยู่ใต้ขวด?5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยหลังกำแพงน้ำแข็งขั้วโลกใต้ (แอนตาร์กติกา) มีเมืองลับแลจริงไหมรอยแผลเป็นดำๆ ฝังลึกตั้งแต่เด็ก โตมาแก้ไขยังไงให้ผิวกลับมาเรียบเนียน มั่นใจอีกครั้ง?"ปากปล่องภูเขาไฟโมโลกินิ" ที่เป็น 1 ใน 3 ปากปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่สุดของโลก10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 20265 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 คำถามกวนๆ ถ้าผีมีจริง เรื่องที่ยิ่งคิดยิ่งปวดหัวกว่าเรื่องผีเสียอีกทำไมคนเราถึง ‘เมา’? เจาะลึกกลไกสมองโดนสิง เมื่อแอลกอฮอล์เปลี่ยนคนเรียบร้อยให้กลายเป็นสายสุดเหวี่ยงรอยแผลเป็นดำๆ ฝังลึกตั้งแต่เด็ก โตมาแก้ไขยังไงให้ผิวกลับมาเรียบเนียน มั่นใจอีกครั้ง?อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ3 เส้นทางเดินเลียบหน้าผาที่อันตรายและน่าหวาดเสียวที่สุดในโลก108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
มหามงคลฟิล์มคว้าต้นหลิว สุรีย์พร รอง MISS Chinese อินเตอร์เนชั่นแนลกลับสู่จอแก้วใน ละครสานสัมพันธ์ไทยไต้หวันเรื่องแรกของประเทศไทย ฟ้าคราม พระอาทิตย์ขาว แทนใจรัก🎉เสริมทัพDNAคุณธรรม🙏ค่ายมหามงคลฟิล์มคว้าใบประกาศอบรมสื่อคุณธรรมสร้างสรรค์สังคมไทย ณ สถานีThaiPBS พร้อมต่อยอด#ละครสานสัมพันธ์ไทยไต้หวัน 🇹🇼ฟ้าคราม พระอาทิตย์ขาว แทนใจรักToy Story 5 เมื่อ "ของเล่น" ต้องแข่งกับ "แท็บเล็ต" เพื่อแย่งความสนใจเด็กมีแต่คนพูดถึงละครนี้ เชน ณัฐวัฒน์&แวร์ โซวในละครดราม่ากระแสแรงที่ทุกคนต้องพูดถึงในเวลานี้ ‘ฟ้าคราม พระอาทิตย์ขาว แทนใจรัก’ The Renaissance of Taiwan ร่วมด้วยวิโรจน์ ตั้งวาณิชย์,วาม จิรกฤติ
ตั้งกระทู้ใหม่