หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวความรู้สึกหลังนั่งรถเมล์ไฟฟ้าสาย8

เนื้อหาโดย postdd

จากที่จขกท. เห็นข่าวเปิดตัวรถเมล์ไฟฟ้า สาย 8 มาแทนรถเมล์ธรรมดา ก็แอบดีใจที่ กทม.มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทุกวันๆ จึงอยากลองไปใช้บริการดูบ้างว่าพอเปลี่ยนเป็นรถเมล์ไฟฟ้าเนี่ยจะเป็นยังไง สาย 8 ยังจะเป็นสาย 8 ในตำนานอยู่มั๊ย? 5555

ก่อนอื่นขอเล่าที่มาของรถเมล์ไฟฟ้าสาย 8 กันก่อน ซึ่งจริงๆเปลี่ยนชื่อสายเป็น 2-38 แต่ยังมีป้ายเลข 8 ติดอยู่ให้เราได้ทราบกัน  รถเมล์EV สาย 8 เป็นความร่วมมือ ของ บริษัท EA ( พลังงานบริสุทธิ์) ที่ผลิตแบตเตอรี่ของตัวเอง กับ บริษัทไทยสมายล์บัส  โดยเริ่มให้บริการ ตั้งแต่ วันที่ 20 ส.ค.65 เป็นต้นมา  สำหรับเราดีใจนะที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลง เพื่อก้าวสู่เมืองที่ไร้มลภาวะ สังคมคาร์บอนต่ำเหมือนในหลายๆ ประเทศกันแล้ว ถึงจะช้าไปหน่อยก็เถอะ

เราลองหาข้อมูล ของรถเมล์สายนี้  โอ้แม่เจ้า.. สถานีเยอะมาก จึงไม่สงสัยเลยว่าทำไมคนถึงนิยมใช้บริการ  เราได้แนบสถานีให้แล้ว ลองไปดูกัน
สถานีรถเมล์ไฟฟ้าสาย 8  แฮปปี้แลนด์ – สะพานพุทธ   มีดังนี้  https://www.transitbangkok.com/th

แพลนเดินทาง  จากจตุจักร ไป สะพานพุทธ  เริ่มต้นที่ สถานีตรงข้ามจตุจักร

ระหว่างรอก็ยังมี สาย8 ทั้งธรรมดาและปรับอากาศยังวิ่งบริการอยู่ แต่ตอนที่รอเรารู้สึกแสบจมูก ฝุ่นควันเยอะมาก เราว่าถ้าเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าให้หมดเลยยิ่งดี เชียร์สุดๆ

และแล้วรถเมล์ไฟฟ้าที่รอคอยก็มาถึง  เรารีบขึ้นเลยถ่ายรูปรถไม่ทันกลัวไม่ได้ขึ้นฮ่า ๆ (ฝังใจกับสาย8 ในตำนานอ่า..555)   แต่พอขึ้นมาแล้วคิดได้ไม่ต้องรีบก็ได้นี่นา แล้วก็มาหาที่นั่งเพราะรถมีเยอะเลยว่างหลายที่เลือกตามสบายเลยจ้า   สำหรับข้างในรถเมล์ดูกว้างขวางและสะอาดตา ฟีลเหมือนตอนนั่งรถเมล์เวลาไปเที่ยว ตปท.อ่ะ อิอิ  เรารอประมาณ 15 นาที ก็ถือว่าไม่นานนะ

สำหรับทางขึ้นไม่สูงอยู่ระดับเดียวกับขอบฟุตบาทได้ ก้าวขึ้นสะดวก ทำให้ไม่ต้องยกขาสูงมาก ทรงตัวได้ง่ายสำหรับสาวอวบอย่างเรา และเมื่อรถออกตัวเรารู้สึกว่ารถออกตัวนิ่มไม่มีอารมณ์รถกระชากเหมือนรถน้ำมัน จากที่ดูรายการข่าวไปรีวิวเห็นว่ามีทางขึ้นสำหรับคนพิการด้วยอันนี้ดีมากๆ เลย

เรานั่งจากสถานีตรงข้ามจตุจักรไปสุดสายที่สะพานพุทธ 20 บาท ราคาตั๋วจะเริ่มตั้งแต่ 15 -25 บาท ถ้ามีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะเหลือ 10 บาทตลอดสายประมาณ 3 เดือน  สำหรับการจ่ายตอนนี้มี 2 แบบ คือเครื่องแตะตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งยังไม่เห็นมีใครใช้ กับ เงินสด เก็บโดยพี่กระเป๋ารถเมล์ วิธีการจ่ายเงินคงต้องค่อยๆสอนการใช้กันไปเหมือนช่วงแรกที่เรายังสแกนจ่ายผ่านแอปไม่เป็นแต่พอมีคนละครึ่งเป็นโดยอัตโนมัติ ใครได้ลองใช้แล้วมาบอกกันบ้างนะคะ

หลังจากนั้นเราก็นั่งชมวิวเมืองไปเรื่อย ๆ อารมณ์นักท่องเที่ยว วันที่เรามาใช้บริการ เป็นวันอังคารช่วง 11 โมง ผู้โดยสารไม่เยอะ แอร์เย็นสบาย ไม่มีกลิ่นน้ำมันเครื่องกับเสียงเครื่องยนต์ดังๆ ให้ปวดหัว

นั่งเพลินๆ ไม่นานก็มาถึงสถานีสะพานพุทธวันนี้รถไม่ติด พอลงรถเมล์ที่สุดสายปุ๊บก็เจอท่าเรือไฟฟ้าของ Mine Smart Ferry เลยอ่ะ ตอนแรกว่าจะเดินเล่นสะพานพุทธหาอะไรกินแล้วนั่งรถเมล์ไฟฟ้าสาย8 กลับเหมือนเดิม พอเจอเรือเลยเปลี่ยนแผนไปล่องเรือกลับดีกว่า ไหนๆ ก็เป็นทริปกินเที่ยวแบบพลังงานบริสุทธิ์กันแล้ว 5555

สรุปภาพรวมของการใช้บริการรถเมล์ไฟฟ้าสาย 8 เป็นครั้งแรก รอรถไม่นาน รถเมล์สะอาดและทันสมัย การขับรถไม่กระชาก ลื่นไหลตามการจราจรที่ไม่ติดขัด ไม่มีเสียงดังของเครื่องยนต์ให้รำคาญใจ ที่สำคัญคือพี่กระเป๋ายังบริการดีสุภาพ เราไม่ค่อยรู้ทางถามนู่นนี่ก็ตอบอย่างดี คอยดูแลคนขึ้นลง ลบภาพความทรงจำของสาย8 ไปเลยอ่ะ หรือว่าเพราะรถสวย แอร์เย็น เอ๊ะเกี่ยวมั้ย ฮ่า

ส่วนข้อที่อยากให้มีคืออยากให้มีแอปที่แจ้งเวลาเข้าแต่ละสถานีเหมือนในต่างประเทศจะได้กำหนดเวลาเดินทางได้ เสียงประกาศชื่อสถานีเหมือนรถไฟฟ้า จะดีมาก ถ้านักท่องเที่ยวต่างชาติมา หรือผู้โดยสารหลับ จะได้ทราบว่าถึงสถานีที่ต้องการหรือยัง ไม่ต้องมาคอยถาม (เอ..แต่ว่าตอนเราดูข่าวในรีวิวเค้าก็จะมีเสียงบอกว่าถึงป้ายไหนแล้วแต่จากที่ไปลองนั่งวันนี้เราไม่เห็นนะ หรือว่าเค้าไม่ได้เปิด?)

และความคิดเห็นส่วนตัวเราอยากให้ประเทศไทยมีระบบขนส่งสาธารณะที่ไร้มลพิษแบบครอบคลุมทั่วประเทศและค่าโดยสารที่ถูกลงเหมาะกับค่าครองชีพของประชาชน ทุกคนจะได้ลดการใช้รถส่วนตัวแล้วหันมาขึ้นรถสาธารณะกัน แต่นับว่าการเริ่มเปลี่ยนแปลงทั้งเอารถเมล์ไฟฟ้า เรือไฟฟ้ามาใช้นี่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนับสนุนแล้ว

สุดท้ายขอเอาภาพท่าเรือสะพานพุทธมาฝากกัน นี่ไงเรือไฟฟ้าที่เรากำลังจะไปขึ้นต่อ ไว้ถ้ามีโอกาสจะมารีวิวการนั่งเรือไฟฟ้าอีกทีนะคะ

เนื้อหาโดย: postdd
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
postdd's profile


โพสท์โดย: postdd
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, postdd
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผีอดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพวิงวอนช่วยสองแม่ลูกกำลังจะถูกไล่ออกจากบ้านเช่ามานอนหน้าบ้านปูตินยัน! เซเลนสกีไม่ใช่ประธานาธิบดียูเครนอีกต่อไป!สุดเศร้า! นศ.สาวปี 4 ร้องเพลงหาเงินส่งตัวเองเรียน ดับปริศนาคาบ้านเช่าโพสต์ทีมีสะเทือน! "เป้ย ปานวาด" แชร์คำสอน "หนุ่ม กรรชัย" เรื่องผู้ชาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!โอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราทะเลเกาะอู๋จือโจว (Wuzhizhou Island) สวยจนหน้าทึ่งเที่ยววัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา แวะชมวิวแม่น้ำบางปะกงสวยๆภูเขาไฟฟูจิ เปิดให้นักปีนเขาจองออนไลน์แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่