หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

22 ดอกไม้สีแดงที่ใครๆ ก็ปลูกได้

โดดเด่น เร้าใจ สะดุดตา และโรแมนติก คำเหล่านี้เป็นคำที่นึกถึงเมื่อนึกถึงสีแดง หากคุณต้องการเพิ่มลักษณะเหล่านี้ให้กับสวนของคุณหรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับสีแดง ให้ปลูกดอกไม้สีแดงสดไว้ในแปลงดอกไม้ของคุณ การเลือกต้นไม้ประกอบด้วยดอกไม้ที่มีรูปร่างและขนาดต่าง ๆ รวมถึงสายพันธุ์ที่ผลิตดอกไม้ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงน้ำค้างแข็งครั้งแรก ดังนั้นคุณจึงแน่ใจว่าจะพบสิ่งที่เหมาะกับคุณ

กุหลาบแดง ( พันธุ์โรซ่า )


รายชื่อดอกไม้สีแดงนี้จะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีดอกกุหลาบ ดอกกุหลาบสีแดงถือเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก เป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหลและความรัก และด้วยพันธุ์กุหลาบที่มีอยู่มากกว่า 2,000 สายพันธุ์ คุณจึงมีตัวเลือกมากมายสำหรับเฉดสีแดงที่สมบูรณ์แบบเพื่อเสริมสวนของคุณ กุหลาบต้องการแสงแดดอย่างน้อย 5 ชั่วโมง และจะตอบแทนคุณด้วยดอกไม้บานคู่ที่สวยงามตั้งแต่ต้นถึงปลายฤดูร้อน

ดอกดาเลีย ( Dahlia spp. )

ลูกพี่ลูกน้องของเบญจมาศ ดอกเดซี่ และแดนดิไลออนในตระกูล Asteraceae ดอกดาเลียมีความเกี่ยวข้องกับความสง่างามและศักดิ์ศรี Dahlias ได้รับการยกย่องในยุควิกตอเรียและยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน Dahlias เป็นดอกไม้ที่โดดเด่นในการเติบโตเนื่องจากรูปร่างและสีที่หลากหลายอย่างน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ ดอกไม้ที่สวยงามเหล่านี้ยังดูแลง่ายมากและมีช่วงที่ดอกบานยาวนานที่สุดช่วงหนึ่งในบรรดาดอกไม้ทั้งหมด โดยจะเริ่มบานในเดือนมิถุนายนและคงดอกไว้จนกว่าจะมีน้ำค้างแข็งครั้งแรก

Bleeding Heart (Lamprocapnos spectabilis)

บุปผารูปหัวใจอันสง่างามของดอกไม้ Bleeding Heart มักมาในสองสี - สีชมพูและสีแดง เป็นไม้ยืนต้นที่ชอบร่มเงาซึ่งชอบสีบางส่วนถึงเต็มร่มเงาและเป็นของตระกูลงาดำ ในปลายฤดูใบไม้ผลิ ต้นไม้จะเริ่มออกดอกเป็นสายยาวเป็นดอกไม้รูปหัวใจหลายสิบดอก และบานสะพรั่งเป็นเวลาหลายสัปดาห์ หลังจากบานสะพรั่ง ต้นไม้มีแนวโน้มที่จะหายไป แต่อย่ากังวล มันจะกลับมาพร้อมดอกไม้ที่สวยงามมากขึ้นในฤดูใบไม้ผลิหน้า

ดอกโบตั๋น ( Paeonia )

ดอกโบตั๋นถือเป็นสัญลักษณ์ของความโรแมนติก ความเจริญรุ่งเรือง และการรักษา ดอกโบตั๋นเป็นที่ชื่นชอบสำหรับดอกไม้ที่บานสะพรั่งขนาดมหึมาซึ่งมีหลากหลายเฉดสี แน่นอนว่าสายพันธุ์ที่บานสะพรั่งสีแดง เช่นFairy Princess , Dutchess of KentและRed Charmนั้นโดดเด่นและน่าทึ่งที่สุด เป็นที่ทราบกันดีว่าดอกโบตั๋นค่อนข้างเจ้าอารมณ์ ดังนั้นคุณจะต้องเลือกจุดที่ดีที่มีแสงแดดส่องถึงจนถึงร่มเงาบางส่วนสำหรับพืช และรักษาดินให้ชุ่มชื้นแต่ไม่เปียก การให้เงื่อนไขที่สมบูรณ์แบบสำหรับดอกโบตั๋นจะตอบแทนคุณด้วยดอกไม้บานปีแล้วปีเล่า

ทิวลิป ( ทิวลิปspp. )

ทิวลิปขโมยการแสดงในสวนฤดูใบไม้ผลิทุกแห่ง และมาในทุกเฉดสีและทุกสีเท่าที่จะจินตนาการได้ (ยกเว้นสีน้ำเงินจริง) ปลูกหัวทิวลิปในฤดูใบไม้ร่วงลึกประมาณ 4-5 นิ้วในดินที่มีการระบายน้ำดี และบุปผาที่สง่างามและโรแมนติกของพวกมันจะบานสะพรั่งในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม

ป๊อปปี้โอเรียนเต็ล ( Papaver orientale )

ดอกป๊อปปี้แบบตะวันออกมีอยู่หลายสี แต่สีส้ม-แดงที่อิ่มตัวนั้นเป็นสีคลาสสิกอันเป็นที่รักที่สุด สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับดอกป๊อปปี้แบบตะวันออกคือพวกมันเป็นไม้ยืนต้นในพื้นที่ที่มีฤดูหนาวที่หนาวเย็น น่าเศร้าที่พวกเขาไม่เหมาะกับสภาพอากาศที่อบอุ่น ปลูกดอกป๊อปปี้ในพื้นที่สวนของคุณซึ่งพวกมันจะได้รับแสงแดดเต็มที่ คาดว่าจะบานสะพรั่งระหว่างปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูร้อน เช่นเดียวกับดอกไม้ Bleeding Heart ต้นป๊อปปี้มักจะจางหายไปเมื่อดอกสีแดงของพวกมันเหี่ยวเฉา

ยาร์โรว์ ( Achillea millefolium )

เหตุใดจึงต้องชำระให้บานเพียงดอกเดียวหากคุณสามารถเก็บกลุ่มดาวสีแดงเข้มได้ทั้งหมด ยาร์โรว์ผลิตดอกไม้แบนๆ ขนาดเล็กที่มีสีเหลือง ลาเวนเดอร์ ชมพู ขาว และแดง พืชที่ชอบแสงแดดและทนแล้งเหล่านี้เป็นพันธุ์ที่บานยาวอย่างน่าทึ่งเช่นกัน: พวกเขาผลิตดอกไม้เป็นเวลาหลายเดือนและหลายเดือนตั้งแต่ปลายฤดูใบไม้ผลิถึงกลางฤดูใบไม้ร่วง ตัดกลับดอกไม้แล้วนำไปใช้ในการจัดดอกไม้เพื่อกระตุ้นให้พืชผลิดอกบานมากขึ้น

Calibrachoa ( Calibrachoa spp. )

แม้ว่า calibrachoas จะเป็นไม้ล้มลุกในเขตปลูกส่วนใหญ่ แต่พวกมันก็ผลิตบุปผารูปทรัมเป็ตนับไม่ถ้วนดังนั้นการปลูกมันจึงคุ้มค่าอย่างแน่นอน ให้ต้นไม้นี้ได้รับแสงแดดเต็มที่เพื่อให้ร่มเงาบางส่วนและให้อยู่ในตำแหน่งที่สามารถปีนหรือห้อยลงมาได้ เช่น กล่องหน้าต่างหรือตะกร้าที่แขวนอยู่ Calibrachoas สีแดงมีดอกทับทิมสีแดงสดใสที่มีจุดศูนย์กลางเบอร์กันดี

โคนฟลาวเวอร์ ( Echinacea )

“เดี๋ยวก่อน โคนฟลาวเวอร์สีแดงมีอยู่จริงไหม?” นั่นคือปฏิกิริยาของฉันเมื่อฉันเห็นความงามของเบอร์กันดีเป็นครั้งแรก coneflower ทั่วไปมีสีม่วงอมชมพูและมีสีส้มตรงกลาง แต่คุณจะสามารถหาดอกไม้ยืนต้นเหล่านี้ได้ในเฉดสีแดงด้วย พันธุ์สีแดงมีตั้งแต่สีแดงอมส้มไปจนถึงเบอร์กันดีสีเข้ม coneflowers ทั้งหมดเป็นพืชทนแล้งที่บานสะพรั่งตลอดฤดูร้อนและมีคุณสมบัติในการต้านไวรัสและภูมิคุ้มกันด้วย

Red Hot Poker (Kniphofia hybrid)

 kniphofia ยังเป็นที่รู้จักกันในนามดอกคบเพลิง kniphofia มีชื่อที่แปลกกว่า - Red Hot Poker - สำหรับบุปผาสูงและแคบที่มีสีเหลืองส้มที่ด้านล่างและสีแดงสดที่ด้านบน เนื่องจากดอกนิฟเฟียเปลี่ยนสีเมื่อโตเต็มที่ Kniphofias เป็นไม้ยืนต้น พวกเขาต้องการแสงแดดเต็มที่และบานสะพรั่งตลอดฤดูร้อน

Dianthus (Dianthus spp.)

ด้วยใบที่เติบโตต่ำสีเงินของพวกเขาพืช dianthus ทำให้พืชคลุมดินยืนต้นที่ยอดเยี่ยม พวกเขามีดอกขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่มาในชุดสีมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธุ์สีแดงอาจเป็นสีทึบหรือมีสีขาวหรือชมพู ตัดแต่งดอกบานแรกในช่วงกลางฤดูร้อนเพื่อให้ได้ดอกไม้มากขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง

Wax Begonia (Begonia benariensis)

Begonias ขึ้นชื่อในเรื่องใบที่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงพันธุ์ที่อบอุ่นกว่าซึ่งผู้คนมักปลูกในบ้าน ดังนั้น คุณอาจแปลกใจเมื่อเห็นว่าบีโกเนียบางต้นเติบโตกลางแจ้งเพื่อออกดอก begonias ขี้ผึ้งอยู่ในหมู่พืชดังกล่าว ใช่ พวกมันมีใบมันสวยงาม แต่ดอกสีแดงโอชะของพวกมันก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ต้นบีโกเนียแว็กซ์เจริญเติบโตได้ทั้งในแสงแดดและในที่ร่ม โดยต้องรักษาดินให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

ซัลเวียแดง ( Salvia splendens )

Scarlet sage ( Salvia splendens ) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Red salvia มีชื่อเสียงในด้านความทนทานต่อการแห้งและปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศได้ทุกรูปแบบ ในสภาพอากาศที่มีอากาศอบอุ่น ซัลเวียจะเติบโตเป็นรายปี และคุณสามารถเห็นพวกมันถูกใช้ตกแต่งมากมายในช่วงวันหยุดฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง เช่น วันที่ 4 กรกฎาคมหรือวันฮาโลวีน ดอกแรกจะบานในฤดูร้อนและจะอยู่ได้นานสองเดือนขึ้นไป

ลิลลี่คาลลา ( ลูกผสม Zantedeschia )

ดอกคาลลาลิลลี่ยังเป็นที่รู้จักกันในนามดอกตูม แม้ว่าพันธุ์ไม้สีขาวชนิดนี้จะพบเห็นได้ทั่วไป แต่ก็มีสีแดงเข้มที่น่าทึ่งด้วย โดยทั่วไปแล้ว Callas จะโตเป็นต้นไม้ แต่คุณสามารถนำพวกมันไปปลูกในบ้านและปลูกเป็นกระถางได้ Callas สามารถเติบโตได้ในสภาพแสงที่หลากหลายและบานสะพรั่งเป็นเวลาหลายสัปดาห์และหลายสัปดาห์ตลอดฤดูร้อน

บีบาล์ม ( Monarda Didyma )

นี่เป็นไม้ยืนต้นที่ทนทานอีกชนิดหนึ่งที่มีรูปทรงดอกไม้ที่น่าสนใจ ดอกบาล์มผึ้งสีแดงมีสีแดงเชอรี่สดใสและบานสะพรั่งตลอดฤดูร้อน ตามชื่อที่บ่งบอก ดอกไม้สีแดงสดของยาหม่องผึ้งเป็นแม่เหล็กดึงดูดผึ้งและแมลงผสมเกสรอื่นๆ เช่น ผีเสื้อและนกฮัมมิ่งเบิร์ด

เดลี่ลี่ ( Hemerocallis )

แม้จะมีลักษณะที่เปราะบาง แต่ daylilies เป็นพืชที่ทนทานอย่างยิ่งซึ่งผลิตดอกไม้รูปแตรขนาดใหญ่ที่แตกหน่อจากลำต้นที่ไม่มีใบ แม้ว่า daylilies จะมีสีค่อนข้างน้อยในทุกวันนี้ แต่อาจเป็นพันธุ์ที่โดดเด่นที่สุดที่มีใบสีแดงเบอร์กันดีและสีส้มอบอุ่นตรงกลาง

Hardy hibiscus (Hibiscus hybrid)

ดอกชบาเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเขตร้อนหลายแห่ง แม้จะมีความเชื่อทั่วไป แต่ดอกไม้สีแดงสดเหล่านี้ยังสามารถอยู่รอดและบานสะพรั่งได้ค่อนข้างดีในสภาพอากาศที่มีอากาศอบอุ่น ในความเป็นจริง พันธุ์ที่ทนทานเช่นRose Mallow Hibiscusสามารถอยู่กลางแจ้งในฤดูหนาวได้ เพียงแค่ต้องปลูกในที่ที่มีแดดจัดและลำต้นเป็นพวง 3-4 นิ้วก่อนฤดูหนาว

ชวนชม ( Rhododendron spp. )

ชวนชมสีขาวและสีชมพูก็สวยดี แต่ไม่มีอะไรเทียบได้กับความกล้าของชวนชมสีแดง พืชเหล่านี้เป็นไม้พุ่มและมีทั้งพันธุ์แคระขนาดกะทัดรัดและพันธุ์ที่ใหญ่กว่าและทนต่อฤดูหนาวได้มากกว่า ให้แสงปานกลางและดินชื้นของชวนชม และชมไม้พุ่มกลายเป็นม่านสีแดงบานสะพรั่งตั้งแต่ปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง

เวอร์จิเนีย ครีปเปอร์ ( Parthenocissus quinquefolia )

ไม่มีที่ว่างในสวนของคุณเหลือสำหรับดอกไม้มากขึ้น? ไม่ต้องห่วง! หากคุณมีผนังหรือเสาระเบียงสำรอง คุณสามารถปลูกไม้เลื้อยเวอร์จิเนียไว้ข้างๆ ได้ เถาไม้ยืนต้นนี้จะเข้ายึดพื้นที่แนวตั้งอย่างรวดเร็วโดยคลุมด้วยใบสีเขียวมันวาวที่สวยงาม ในฤดูใบไม้ร่วง ชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดงสด เสริมใบไม้ร่วงของต้นไม้โดยรอบ

ดอกเบญจมาศ(เก๊กฮวย)

คุณแม่เป็นอาหารหลักในฤดูใบไม้ร่วง และยังมีสี รูปทรง และขนาดต่างๆ มากมายอีกด้วย! ดอกไม้ประจำปีเหล่านี้ปลูกในช่วงแดดจัด เคล็ดลับการดูแล: การหนีบเป็นหนึ่งในเทคนิคการดูแลที่สำคัญที่สุดสำหรับดอกไม้เหล่านี้ เพียงแค่ตัดลำต้นหลักของพืชออกในขณะที่มันพัฒนา สิ่งนี้บังคับให้พืชงอกลำต้นสองข้างและจะให้ดอกมากขึ้น

เซโลเซีย

ชื่อของพืชที่ดูขี้ขลาดนี้มาจากคำภาษากรีก kelos หมายถึง "เผา" ดอกไม้ที่นุ่มฟูของซีโลเซียมาในรูปทรงและสีสันที่สนุกสนานมากมาย แต่ทั้งหมดนั้นดูเหมือนเปลวไฟเล็กๆ ที่เกาะอยู่บนก้านสูงสีเขียวเข้ม Celosias เป็นพืชเขตร้อน ดังนั้นพวกมันจึงเติบโตเป็นรายปีในสภาพอากาศที่อบอุ่นและต้องการแสงแดดเพียงเล็กน้อย บลูมจะปรากฏตลอดฤดูร้อน และคุณสามารถเก็บเกี่ยวและนำไปใช้ในการจัดดอกไม้เพื่อกระตุ้นให้พืชมีดอกบานมากขึ้น Celosias ยังมียาบางชนิดที่ใช้รักษาอาการท้องร่วงเป็นหลัก

Canna Lily ( พุทธรักษาทั่วไป )

พุทธรักษาเป็นอีกหนึ่งดอกไม้สีส้มที่ดูบอบบางซึ่งทนทานและยืดหยุ่นอย่างน่าประหลาดใจ ต้นพุทธรักษาเป็นพืชเมืองร้อน ดังนั้นจึงต้องการความชื้นเพียงพอและแสงแดดจัด แต่ตราบใดที่แคนนาปลูกในที่ที่พวกมันชอบ พวกมันจะให้รางวัลคุณด้วยดอกไม้หลากสีสัน!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: STUBBORNLY
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
บอกลาผ้าเหม็นอับ ด้วยเบกกิ้งโซดา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครอ่ะหน้าคุ้นๆ! หนุ่มไปซื้อกล้องมือสองที่คลองถม พอเปิดเช็คดู เจอภาพเก่าหายาก ไอ้ย่ะ!นี่มัน"ทักษิณ"นี่เรื่องจริง ของ มาร์กอส โรดิเกซ ปันโตข่า ชายที่ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่า 12 ปี จนความเป็นมนุษย์ของเขาสูญหายไป…ช็อกโลก! เหตุกราดยิงที่ "หนองบัวลำภู" ขึ้นเบรคกิ้งนิวส์สำนักข่าวใหญ่ต่างประเทศสาเหตุของการนอนกรนชายอินเดียแต่งหญิงทั้งเมือง ร่วมเทศกาล "นวราตรี" ที่ใหญ่ที่สุด กลางเมืองหลวง "รัฐคุชราต"แม่ตำรวจกราดยิงเผย ลูกชายเป็นคนขี้สงสาร เป็นคนใจใหญ่ ขอโทษทุกคนRIP. 2 เด็กชาย เหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง หนองบัวลำภู น่าสงสารมากตำรวจคลั่ง กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ล่าสุด ยิงเมียและลูก ยิงตัวเอง เสียชีวิตแล้ว คาห้องพักบุญของเด็กน้อย!! เหตุตำรวจกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก เด็กเสียชีวิต 30 คน รอดแค่ 1 คนแทบขาดใจ! พ่อแม่ของเหล่าเด็กน้อย เหยื่อกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ร้องไห้กันระงมร้องไห้แทบขาดใจ! พ่อแม่สุดช็อก ลูกหายออกจากบ้านไป19ปี คิดว่าไปทำงาน สุดท้ายรู้ความจริง ลูกนอนอยู่หลังบ้านมาโดยมาตลอดเปิดสาเหตุ!! ที่ตำรวจเข้าไปกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก ฟังเหตุผลแล้ว รับไม่ได้จริงๆเปิดประวัติ อดีตตำรวจคลั่งกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก-ชาวบ้าน ตายกว่า 30 คน พบพฤติกรรมสุดเอือมระอา‼️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"Antinous" เด็กหนุ่ม..ผู้กุมหัวใจ "Hadrian"ทำไมพุงยื่นท้องห้อยหลังการตั้งครรภ์มีวิธีแก้อย่างไร?นอนน้อย..ทำให้อ้วนจริงไหม?วิธีลดต้นขา ให้เล็กภายใน 7 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่