สเต็กปลาแซลมอน
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเมนู
" สเต็กปลาแซลมอน " สูตรคีโต "
> ความรู้เรื่องอาหารคีโต
อาหารคีโต คือ อาหารที่เน้นปรุงแบบ
ธรรมชาติให้มากที่สุด ไขมันน้อย
น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ งดแป้ง น้ำตาล
เหมาะสำหรับผู้ที่จะดูแลสุขภาพอย่างมาก
ไม่หวานจัด ไม่เค็มจัด ไม่เปรี้ยวจัด
ไม่เติมแต่งกลิ่น สี รสชาติใดใด
> ส่วนประกอบของ " สเต็ก "
1: ปลาแซลมอน 1 ชิ้น
2: น้ำมันมะกอก หรือ รำข้าว ทานตะวัน
3.ถั่วแขก
4.ไข่ต้ม
5.ข้าวกล้องไรเบอรี่
6.ปรุงรส เกลือหิมาลายัน
> ขั้นตอนการทำ
1: พรมน้ำมันมะกอก แค่พอไม่ติดกระทะ
2: วางปลาแซลมอน จี่จนสุก แต่อย่างให้
สุกเกินไป ( ก่อนจี่ โรยเกลือ พริกไทย )
เพื่อดึงรสชาติของปลาออกมา แต่
ไม่ได้ใส่ให้เต็มนะ
3: จัดจาน วางปลาแซลมอน ที่ได้ที่แล้ว
เคียงด้วย ถั่วแขกต้ม ไข่ต้ม ข้าวกล้อง
พร้อมรับประทาน
> เมื่อเรายัง หนุ่ม สาว เราก็กินตามปาก
อร่อย รสจัด แต่ไหนถึงกัน ตามใจปาก
เมื่อยาม วัยทอง อายุมากขึ้นวันละโรค
เริ่มเกิด เบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจ
ก็ต้องมานั่งกินอาหารแบบนี้ จืดๆ
มีแต่ ผัก ผัก ผัก ดีนะมี โปรตีนเสริมบ้าง
เพื่อให้ครบ 5 หมู่ ไม่งั้นร่างกายขาดสมดุล
สารอาหารไม่ครบ ผลคือ ป่วยบ่อย
ภูมิคุ้มกันอ่อนแรง จึงไม่สบายง่าย
เราต้องหันมาดูแลสุขภาพของตนเอง