สุดยอดของสายมู(หมู) ชาบูเจ้าไหนอร่อยที่สุด?
ในมื้อสำคัญอย่างการนัดพบปะเพื่อน หรือวันเกิด มื้ออาหารสุดพิเศษเหล่านี้หลายคนก็เลือกที่จะทานชาบู หมูกระทะ เพราะนอกจากรสชาติความอร่อยแล้ว การที่เราได้นั่งทานอาหารกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว พร้อมกับพูดคุยกัน ความอร่อยก็เพิ่มขึ้น 100%
สำหรับสายมู(หมู) ที่ชอบกินชาบูเป็นชีวิตจิตใจอย่างดิฉัน ก็จะขอมาแบ่งปันรูปภาพมื้ออาหารที่สุดแสนจะอร่อย และจะเล่าถึงตำนานของ 'ชาบู' สักเล็กน้อย เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ทานอร่อยมากยิ่งขึ้นจากการที่รู้ตำนาน ฮ่า ฮ่า
'ชาบู ชาบู' เป็นอาหารที่มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 กำเนิดที่เมืองโอซาก้า ซึ่งชาบูเป็นอาหารที่ดัดแปลงจากอาหารที่คล้ายกัน จากประเทศจีน ซึ่งคำว่าชาบู ก็มาจากการที่เรานำเนื้อลงไปในน้ำร้อน ๆ จนเกิดเสียง ชาบู นั่นเอง
ซึ่งในชาบูก็จะประกอบด้วย ผัก และเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ จุดเด่นคือความบางของเนื้อสัตว์เหล่านี้ เพราะต้องนำลงไปจุ่มในน้ำร้อน ๆ แล้วนำขึ้นมาทานเลย เนื้อจะหอมนุ่ม อร่อย สำหรับตัวผู้เขียนแล้วจะใช้เวลาในการจุ่มอยู่ที่ประมาณ 20 วินาที เนื้อกำลังสุกดีเลยล่ะ
สำหรับในประเทศไทย ชาบู ที่ผู้คนนิยมทานกันก็ค่อนข้างมีหลากหลาย ไม่ว่าจะ ชาบูนางใน ชาบูอินดี้ ชาบูชาบู ชาบูหน้าหม้อ ชาบูกุ ฯลฯ
แต่สำหรับตัวผู้เขียนเอง ร้านชาบูที่ผู้เขียนชื่นชอบที่สุดเห็นทีจะเป็น ชาบูอินดี้ เนื่องจากเป็นร้านที่หาทานได้ง่าย และราคาอยู่ในโหมดสบายกระเป๋า น้ำจิ้มก็อร่อยถูกใจ โดยเฉพาะซีฟู้ด คือมีความเผ็ดๆ หน่อย (ไม่ค่อยชอบน้ำจิ้มที่หวานจนเกินไป) ทำให้เวลาที่เราทานคู่กับเนื้อสัตว์จะลงตัวอย่างบอกไม่ถูกเลย
ชาบูเจ้าไหนที่ครองใจเพื่อนๆ อยู่ แวะมาแชร์กันได้นะคะ หรือใครมีทริคที่ทานให้อร่อยขึ้นได้ ก็คอมเมนต์มาเลยค่ะ