หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ที่ช้าที่สุดในโลก ช้าจนแทบจะอยู่ที่เดิม!

10 ที่ช้าที่สุดในโลก ช้าจนแทบจะอยู่ที่เดิม

คุณเชื่อไหมว่าบนโลกนี้มีสัตว์แทบจะไม่ได้ไปไหนไกลจากที่เดิมเลยเนื่องจากการเคลื่อนไหวของพวกมันช้ามากเรามาเริ่มจากอันดับ 10 กันเลย

 

อันดับ 10 พะยูนแมนนาที ( Manatee )

ที่มาของรูป : https://www.shutterstock.com/th/image-photo/manatee-crystal-river-florida-usa-1464626822

พะยูนแมนนาที หรือ วัวทะเล เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อาศัยอยู่ในน้ำ หางของมันมี่รูปร่างแบนกลมคล้ายใบพาย และปลายหางจะคล้ายโลมา เป็นสัตว์ทะเลที่กินพวกพืชในเขตน้ำตื้น เคลื่อนที่ได้ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มันสามารถว่ายน้ำได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

อันดับ 9 กิล่ามอนสเตอร์ ( Gila Monster )

ที่มาของรูป : https://www.shutterstock.com/th/image-photo/lizard-gila-monster-heloderma-suspectum-696050827

กิล่ามอนสเตอร์เป็น กิ้งก่าพิษชนิดหนึ่ง สามารถพบได้ในทะเลทรายอริโซน่า ลำตัวมีความยาวถึง 2 ฟุต ชอบอยู่ในโพรง บนตัวมีลาย ชมพู ส้ม เหลือง และดำ เป็นสัตว์ที่จัดว่าเชื่องช้า

 

อันดับ 8 นางอาย ( Loris )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/bengal-slow-loris-on-branch-600w-639307027.jpg

นางอาย หรือ ลิงลม เป็นสัตว์ที่เวลาปกติจะเคลื่อนไหวได้ช้ามากแต่เมื่อกลางคืนจะเคลื่อนไหวเร็วเพื่อหาอาหาร และเวลาที่โดนลมพัดด้วย และเมื่อมันตกใจจะเอาแขนซุกใบหน้าของมันไว้ เคลื่อนที่ได้ 2 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงเท่านั้น

 

อันดับ 7 ดาวทะเล ( Sea Star )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/noduled-sea-star-fromia-nodosa-600w-757914562.jpg

สัตว์ทะเลที่ไม่มีกระดูกสันหลัง โดยทั่วไปมีลำตัวแยกเป็นดาว 5 แฉก มีปากอยู่ที่กึ่งกลางลำตัว จะมีท่าน้ำอยู่ที่แขนใช้ในการเคลื่อนที่ ซึ่งเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 0.95 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง

 

อันดับ 6 ทาง ( Slug )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/slugs-live-on-wild-plants-600w-1898443129.jpg

ทากเป็นสัตว์ที่มีสองเพศในตัวเดียว อาศัยอยู่ในที่ชื้น และเย็น ชอบอยู่ที่ หิน กองใบไม้ ท่อนไม้ ต่างๆ  ตัวนิ่มไม่มีเปลือก มีฟันมากถึง 27,000 ซี่ จะปล่อยเมือกออกมาขณะเคลื่อนที่เพื่อลดแรงเสียดทานของพื้นผิว ความเร็วคือ 0.32 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง

 

อันดับ 5 โคอาล่า ( Koala )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/cute-koala-600w-533590378.jpg

ถึงรูปร่างหน้าตาจะคล้ายหมีแต่น้องไม่ได้จัดว่าเป็นหมีนะครับ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จำพวก พอสซั่ม ตัวเมียจะมีกระเป๋าหน้าท้อง เป็นหมีที่ไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำเพราะได้รับน้ำจากใบยูคาลิปตัสเพียงพอแล้ว ส่วนใหญ่จะนอนอยู่บนต้นไม้ 16-24 ชั่วโมงเลยทีเดียวและเคลื่อนไหวช้านและน้อยมาก

 

อันดับ 4 เต่ายักษ์ ( Giant Tortoise )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/galapagos-islands-tortoise-big-turtle-600w-682808902.jpg

เป็นเต่าที่มีระบบเผาผลาญช้ามาก ช้าที่ว่าคือ 1 ปีไม่ต้องดื่มน้ำหรือกินอาหารได้เลย มีอายุขัยยาวนานเกือบ 200 ปี ลำตัวมีน้ำหนักมากกว่า 350 กิโลกรัม จึงทำให้เคลื่อนที่ได้เพียง 0.3 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงเท่านั้น

 

อันดับ 3 หอยทาก ( Garden Snail )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/slug-eating-lettuce-leaf-snail-600w-207838021.jpg

ถูกจัดว่าเป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง มันเคลื่อนที่ได้ช้ากว่าตัวทากนิดหน่อย เนื่องมาจากเปลือกที่อยู่บนตัว สามารถปล่อยเมือกได้เหมือนทากเพื่อลดแรงเสียดทานที่เกิดจากพื้น คลื่อนที่ได้ 0.1 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงเอง

 

อันดับ 2 ม้าน้ำ ( Seahorse )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/mediterranean-seahorse-hippocampus-guttulatus-600w-1438258328.jpg

 เป็นปลากระดูกแข็ง มีกระดูกมาห่อหุ้มแทนเกล็ด ม้าน้ำจะเป็นตัวอุ้มท้องแทนตัวเมีย การเคลื่อนไหวของพวกมันจะใช้ครีบโบกไปมาด้วยเร็วประมาณ 20-30 ครั้งต่อวินาที แต่มันสามารถเคลื่อนที่ได้เพียง 0.06 กิโลเมตรต่อชัวโมงเท่านั้น

 

อันดับที่ 1 สลอธสามนิ้ว ( Three Toed Sloth )

ที่มาของรูป : https://image.shutterstock.com/image-photo/sloth-puerto-viejo-costa-rica-600w-179708657.jpg

สลอธเป็นสัตซเลี้ยงลูกด้วยนม ขนาดกลาง ใน 1 วันของมัน จะนอนไปกว่า 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว มันสามารถเคลื่อนที่ได้เพียง 9-18 เมตร ต่อ ชั่วโมง แต่ถ้าหากมีอันตรายจะเคลื่อนที่ไวขึ้นเป็น 270 เมตรต่อ ชั่วโมงเลยทีเดียว

เป็นไงกันบ้างครับกับ 10 สัตว์ที่มีการเคลื่อนที่ช้ามากๆ
ขอบตุณที่เข้ามาอ่านกันนะครับ

เนื้อหาโดย: araigohmairu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: araigohmairu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพเก่าที่ถ่ายในปี 1937 บันทึกธรรมเนียม วิธีการสัก ของผู้ชายไท และลวดลายเต็มไปด้วยความลึกลับโซเชียลฮือฮา! "กัมพูชา" ค้นพบ "หัวพญานาค" ที่ทำจากหินทรายอายุหลายร้อยปี ในปราสาทนครวัดปรากฏการ์"น้ำตกไหลขึ้นฟ้า" หนึ่งปรากฏการณ์สุดแปลกของประเทศออสเตรียอัพเดทเพิ่มเติม "เหตุกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในไทย"RIP. 2 เด็กชาย เหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง หนองบัวลำภู น่าสงสารมากบุญของเด็กน้อย!! เหตุตำรวจกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก เด็กเสียชีวิต 30 คน รอดแค่ 1 คนอุทาหรณ์งูเข้าบ้าน ดีที่มันได้ฆ่ๅตัวตๅยไปก่อนไม่งั้นอาจซวยก็ได้!!แม่ตำรวจกราดยิงเผย ลูกชายเป็นคนขี้สงสาร เป็นคนใจใหญ่ ขอโทษทุกคนภาพถ่ายที่บันทึกปีสุดท้ายของราชวงศ์ชิง ราชวงศ์สุดท้ายของจีนปะแป้ง แต่งตัว แล้วนอนพัก หวังสักพัก ตายาย คงมาถึง คงจูงแขน เดินกลับบ้าน เหมือนคำนึง รอตายาย มาถึง คงตื่นนอนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันพุธกลางสัปดาห์ที่ท้องฟ้าครึ้มๆ ไม่รู้ฝนจะตกเยอะหรือเปล่าน๊า ?ไวรัล! ก้อนหินไข่ดาว อยากเห็นไข่แดงให้เอามือถูแรงๆ ไข่แดงจึงจะออก!!??สุดเศร้า! แม่ร่ำไห้ถึงกับช็อก หลัง "จรัญ งามดี" เจ้าของบท "นายจัน หนวดเขี้ยว" เสียชีวิตกะทันหันนายกรัฐมนตรีหญิงของอังกฤษ "ลิซ ทรัสส์" ทวีตข้อความ ไว้อาลัยเหตุการณ์ "กราดยิง" ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"Antinous" เด็กหนุ่ม..ผู้กุมหัวใจ "Hadrian"ทำไมพุงยื่นท้องห้อยหลังการตั้งครรภ์มีวิธีแก้อย่างไร?นอนน้อย..ทำให้อ้วนจริงไหม?วิธีลดต้นขา ให้เล็กภายใน 7 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่