หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ในที่สุดเราก็พบหลักฐานของจักรวาลคู่ขนานแล้วหรือยัง?

สำหรับพวกเราบางคน แนวคิดเรื่องจักรวาลคู่ขนานจุดประกายความฝันอันสุดวิสัยของเรา หากมีจักรวาลอื่น ๆ ที่เหตุการณ์บางอย่างมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน - โดยที่การตัดสินใจที่สำคัญเพียงครั้งเดียวเปลี่ยนไปในทางที่ต่างกัน - อาจมีวิธีการเข้าถึงพวกเขา บางทีอนุภาค ทุ่งนา หรือแม้แต่ผู้คนอาจถูกขนส่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ทำให้เราอยู่ในจักรวาลที่ดีกว่าของเราในบางด้าน แนวคิดเหล่านี้ตั้งหลักในฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเช่นกัน จากผลลัพธ์ที่เป็นไปได้มากมายจากกลศาสตร์ควอนตัม แต่พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับความเป็นจริงที่สังเกตได้และวัดได้หรือไม่? 

 

จากมุมมองทางฟิสิกส์ จักรวาลคู่ขนานเป็นหนึ่งในแนวคิดที่น่าสนใจซึ่งมีความคิดสร้างสรรค์ น่าสนใจ แต่ยากต่อการทดสอบ เกิดขึ้นครั้งแรกในบริบทของฟิสิกส์ควอนตัม ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีผลลัพธ์ที่คาดเดาไม่ได้ แม้ว่าคุณจะรู้ทุกอย่างที่เป็นไปได้เกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าระบบของคุณ ถ้าคุณเอาอิเลคตรอนตัวเดียวแล้วยิงผ่านช่องผ่าสองครั้ง คุณจะรู้แค่ความน่าจะเป็นที่อิเล็กตรอนจะตก คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะแสดงที่ใด

 

แนวคิดที่โดดเด่นอย่างหนึ่ง — ที่รู้จักกันในชื่อการตีความกลศาสตร์ควอนตัมในหลายๆ โลก — สันนิษฐานว่าผลลัพธ์ทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นเกิดขึ้นจริง แต่ผลลัพธ์เดียวเท่านั้นที่สามารถเกิดขึ้นได้ในแต่ละจักรวาล จักรวาลคู่ขนานต้องใช้จำนวนอนันต์เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ทั้งหมด แต่การตีความนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันทุกประการ ไม่มีการทดลองหรือการสังเกตที่ตัดมันออกไป

 

เมื่อประมาณ 13.7 พันล้านปีก่อน ทุกสิ่งที่เรารู้ล้วนเป็นภาวะเอกฐานเพียงเล็กน้อย จากนั้น ตามทฤษฎีบิ๊กแบง มันระเบิดออกปฏิบัติการ พองตัวเร็วกว่าความเร็วแสงในทุกทิศทางในเสี้ยววินาที ก่อนผ่านไป 10^-32 วินาที จักรวาลได้ระเบิดออกด้านนอกเป็น 10^26 เท่าของขนาดดั้งเดิมในกระบวนการที่เรียกว่า อัตราเงินเฟ้อ ของจักรวาล นั่นคือทั้งหมดก่อนการขยายตัวของสสารจริงๆ ที่เรามักจะคิดว่าเป็นบิกแบงเอง ซึ่งเป็นผลมาจากอัตราเงินเฟ้อทั้งหมด: เมื่ออัตราเงินเฟ้อช้าลง สสารและการแผ่รังสีก็ปรากฏขึ้น ทำให้เกิดลูกไฟบิ๊กแบงแบบคลาสสิก และ เริ่มก่อตัวเป็นอะตอม โมเลกุล ดาวฤกษ์ และกาแล็กซีต่างๆ ที่ปกคลุมพื้นที่อันกว้างใหญ่ที่รายล้อมเราไว้ 

 

จักรวาลของเรานั้นใหญ่เกินจินตนาการ กาแล็กซีหลายแสนล้าน ดวง หมุนผ่านอวกาศ แต่ละแห่งมีดาวนับพันล้านหรือล้านล้านดวง นักวิจัยบางคนที่ศึกษาแบบจำลองของจักรวาลคาดการณ์ว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของจักรวาลอาจมีขนาดประมาณ 7 พันล้านปีแสง คนอื่นคิดว่ามันอาจจะเป็นอนันต์

 

แต่มันคือทั้งหมดที่ออกมี? นิยายวิทยาศาสตร์ชอบแนวคิดเรื่องจักรวาลคู่ขนาน และความคิดที่ว่าเราอาจมีชีวิตอยู่เพียงหนึ่งในจำนวนที่ไม่สิ้นสุดของชีวิตที่เป็นไปได้ ลิขสิทธิ์ไม่ได้สงวนไว้สำหรับ "Star Trek", "Spiderman" และ "Doctor Who" ทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงได้สำรวจและในบางกรณีก็สนับสนุนกรณีของจักรวาลภายนอก ขนานกับ หรืออยู่ห่างไกลจากแต่สะท้อนถึงจักรวาลของเรา 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Hisokamorro
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: น้องสาวคนเล็ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กลยุทธ์การซื้อขาย Martingale และ Anti-Martingale6 ความเชื่อผิดๆ ทำแล้วจะไม่ท้องจักรวาลเกิดขึ้นมาได้อย่างไร!!ทำได้ด้วย? สบู่ก้อนสวนตูด
ตั้งกระทู้ใหม่