หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวหลามยุคของแพง

ซื้อข้าวหลามมากินค่ะ

กระบอกล่ะ 10 บาท 

อร่อยมากค่ะ หอม หวาน มัน 

คุณยายใส่กลับด้าน ค่ะ มัวแต่คุย 

ถามคุณยายว่า ใส่อะไรบ้างค่ะ 

แอบถามสูตรเด็ดคุณยายมาค่ะ 

" ใส่ใจ "  สูตรของค้าขายใครจะมาบอก 

นั่งดูและจำมาบอกละกัน ค่ะ 

รสมือคุณยาย ดีมาก  ใส่กะกะเอา  

มือขยำบ้าง กลมกล่อมพอดี  

....ส่วนผสม....ข้าวหลาม 

1.ข้าวเหนียวขาว  ดำ  ล้างสารส้มจน 

สะอาด แช่น้ำสะอาดข้ามคืน 

2.ส่วนประกอบ  ถั่วดำ  แช่น้ำข้ามคืน 

มีต้มเช้าจนนิ่ม ถ้าไม่นิ่มเวลาใส่ข้าวหลาม 

ถั่วดำจะแข็งไม่อร่อย 

3.กะทิ   แบ่งเป็น 2 ส่วน  

ส่วนหาง แช่ข้าวเหนียว กรอกใส่กระบอก

ข้าวไม้ไผ่ นำไปย่างไฟจนระอุ 

ส่วนหัวกะทิ หยอดหน้าข้นๆ มันๆ 

ย่างจนข้าวหลามสุก  พร้อมรับประทาน 

......ข้ามหลามสมัยดั้งเดิม......

ปัจจุบันมีข้าวหลามแบบหน้าเปิด คือ 

กระบอกข้าวหลามสั้น และกว้าง 

เรียงหน้าหัวกะทิ เครื่อง อาทิ แป๊ะก๊วย 

เผือก ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน แต่งหน้า

ให้หน้ากิน ปิดด้วยเทปใส่ เปิดหน้าให้เห็น 

เสน่ห์ขนมไทย  

เนื้อหาโดย: clubhousestar
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: clubhousestar
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: น้องสาวคนเล็ก, clubhousestar
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย! "วอลเลย์บอลหญิง" ซีเกมส์ ทำไมต้อง "ใส่แมส" เล่น?เหตุการณ์เปิดเทอมวันที่ 2 ของผู้ปกครอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กลยุทธ์การซื้อขาย Martingale และ Anti-Martingale6 ความเชื่อผิดๆ ทำแล้วจะไม่ท้องจักรวาลเกิดขึ้นมาได้อย่างไร!!ทำได้ด้วย? สบู่ก้อนสวนตูด
ตั้งกระทู้ใหม่