"เนื้อพริกไทยอ่อน"แจกสูตร
เอาใจคนรัก เนื้อ ด้วยเมนู
เนื้อผัดพริกไทยอ่อน
เมนูรสชาติจัดจ้าน ซาบซ่า
จะกินกับข้าวสวย หรือ กับแกล้ม
พริกไทยอ่อน หรือ พริกไทยสด
มีกลิ่นแรง นิยมนำไปใส่ในแกง
ผัด กับ เนื้อสัตว์ จะช่วยดับกลิ่นคาวได้
พริกไทยอ่อน นั้น มีสรรพคุณ มากมาย
ปรุงอาหารได้ หลายเมนู
อาทิ ตุ๋นเนื้อพริกไทยอ่อน
เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยสด
สเต็กซอสพริกไทยสด
แกงป่า ผัดเผ็ด หมูป่า
อย่างเช่น เมนูที่นำมา แจกสูตร คือ
" เนื้ออบพริกไทยสด "
เนื้อสไลด์ ง่ายดี มันนุ่มมาแล้ว
500 กรัม
พริกไทยสด 5 ฝัก ชอบมากก็ใส่มากได้
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ชต.
เหลาจีน 1 ชต.
ซอสหอย 2 ชต.
ซีอิ๊ว 2 ชต.
น้ำตาลทรายแดง 1 ชต.
หอมใหญ่ 1 ลูก ผัดกับน้ำมันตอนผัด
กลิ่นหอม และ หวานธรรมชาติ
กระเทียมกลีบใหญ่ ใส่ทั้งกลีบ
10 เม็ด เวลากินเนื้อจะหวาน กินพร้อมเนื้อ
ต้นหอม พริกชี้ฟ้า แดง
ผัด ด้วยไฟ แรง อย่างรวดเร็ว
จบทุกอย่าง พร้อมกินได้
ประโยชน์ของ พริกไทยอ่อน