การขายอาหาร วิธีสร้างรายได้เร็วที่สุด
การขายอาหารคือสิ่งแรกๆ ที่คนเราคิดจะทำ เมื่อเกิดภาวะที่ตกระกำลำบาก จากภาวะเศรษฐกิจที่มาจาก การเป็นหนี้ การตกงาน การต้องมีภาระรับผิดชอบมากขึ้นซึ่งต้องมีรายได่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การขายสิ่งที่เป็น1หนึ่งในปัจจัย4 มันไปได้ดีแน่นอน เพราะอย่างไรเสียอาหารเป็นสิ่งจำเป็นต้องกินทุกวัน กินอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
ถ้าคุณคิดขายอาหาร มาถึงตรงนี้จะบอกว่าคุณมีจุดเริ่มต้น หรือ starting point ที่มาถูกทางแล้ว
แต่เมื่อคิดจะขายอาหาร สิ่งที่ต้องคิดตามมาเพื่อให้ความคิดของเป็นรูปร่างเป็นจริงขึ้นมาให้ได้โดยไม่มีอุปสรรค หรือคำกล่าวอื่นที่มาเป็นข้ออ้างที่จะทำให้สิ่งที่ความคิด หรือความตั้งใจล้มเหลว หรือไม่ประสบความสำเร็จ เราจะต้องมีกรอบความคิด ที่จะให้เราสามารถเริ่มต้นง่ายๆ ว่าควรเลือกอาหารแบบไหนมาเป็นสินค้าของเรา
- ต้องเป็นอาหารที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของเรา เช่นลูกค้าเป็นกลุ่มรักษาสุขภาพ อาหารที่เลือกมาขายก็ต้องทำมาจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติเป็นต้น
- อาหารนั้นขายแบบรับประทานสดๆ หรือ เก็บไว้นานแล้วค่อยรับประทาน หรือ ค่องใช้เวลานานในการขนส่งกว่าจะถึงลูกค้า
- อาหารนั้นทำจากวัตถุดิบที่หาได้ง่าย หรือมีวัตถุดิบจำกัด กรือหายาก เพราะการจาดแคลนวัตถุดิบ อาจส่งผลให้เสียโอกาสในการขาย
- อาหารนั้นต้องมีจุดเด่น ที่จะเป็นจุดขาย เช่น รสชาติไม่เหมือนใคร บรรจุภัณฑ์แปลดแตกต่าง ส่วนประกอบกรือส่วนผสมไม่เหมือนใครในตลาด
- อาหารนั้นต้องมีช่วงอายุยาวนานพอ การถนอมอาหารจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้อาหารอยู่ได้นาน จะได้มีช่วงเวลาที่จะให้อาหารที่ขายทำเงินให้เราได้นาน
- อาหารนั้นค้องได้มาตรฐานสะอาด ขบวนการได้มาหรือ ผลิตอาหารมีมาตรฐาน เมื่อลูกค้ารับประทานไปแล้วไม่ก่อให้เกิดโรคหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
ทั้งหมดนี้คือ ผู้จะขายสินค้าประเภทอาหารขายต้องคำนึงถึง และต้องเรียนรู้ และอย่าใช้ความรู้สึกตัวตัดสินว่าอาหารที่เราผลิตนี้อร่อย แล้วลูกค้าของคุณจะอร่อยด้วย ต้องทำการทดลอง สำรวจ หลายๆครั้งเพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติ รูปแบบนั้นใช่จริงๆ