"ข้าวเหนียวมะม่วง" ฟีเวอร์ แจกสูตร
กระแสของ " ข้าวเหนียวมะม่วง "
มาแรงมากค่ะ ไปทางไหนก็มีแต่
ข้าวเหนียวมะม่วง ต้องขอบคุณ มิลลิ
วันนี้มาแจกสูตร " ข้าวเหนียวมูน "
- ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ครึ่งโล
หรือ ไม่มี ขอให้เป็น ข้าวเหนียว อ่ะค่ะ
- กะทิ 500 กรัม คั้นข้นๆ
- น้ำเชื่อมสำเร็จรูป สะดวก ใช้ง่าย
300 กรัม ชอบหวานมาก หวานน้อย
หวาน กำลังดี
- ใบเตย 2 ใบ
- เกลือ
.....ขั้นตอนการทำ........
- นึ่งข้าวเหนียว จนสุก ร้อน ๆ
- หัวกะทิ เคี่ยว จนเดือด
- เทใส่ข้าวเหนียว หาอ้างใบใหญ่มาใส่
ข้าวเหนียว เทกะทิลงไป คนให้เข้ากัน
ใส่ใบเตย ให้กลิ่นหอม ปิดอ่างครอบไว้
เรียกว่า ..การมูนข้าวเหนียว....
ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ข้าวเหนียว
กับกะทิ เข้ากัน นุ่ม
........วิธีรับประทาน.........
- ตักข้าวเหนียวมูน ใส่ ชามที่จะกิน
- หั่น มะม่วงสุก ใส่
- ตามด้วย ไอศกรีมรสที่ชอบ 1 ลูก
- โรยหน้าด้วย มะพร้าวขูด ถั่วทองกรอบ
หรือ งาขาว หรือ อัลม่อนสับหยาบอบ
พร้อม รับประทาน จ้า