เป็นคนต่างจังหวัด ควรไปทำงานที่ กทม. ด้วยเงินเดือน 18000 บาท ไหม ??
เขียนโดย โคนันเอง
พอดีได้งานทำแถวจุฬาค่ะ ซึ่งเราหาที่พักแถวนั้น แถวพญาไท แล้วสีลม ราคาที่พัก 4500 ขึ้นไปค่ะ ซึ่งถ้าบวกค่าน้ำค่าไฟเข้าไป เดือนนึงต้องจ่ายค่าห้อง ห้าพันถึงหกพันเลย แต่พอลองหาหอพักราคาประหยัดมันก็ไกลค่ะ เราก็ต้องเสียค่าเดินทาง ค่ารถเมล์ มาทำงานทุกวัน เสียไม่ต่างจากห้องพักที่ใกล้เลยค่ะ กลายเป็นว่ามาคำนวณดูแล้ว หักค่าห้อง ค่าเดินทางไป เหลือค่ากินนิดหน่อย แต่ไม่พอเก็บค่ะ บางเดือนน่าจะติดลบแน่ๆ ถามว่าอยากได้ประสบการณ์ไหม อยากได้ค่ะ เพราะได้งานที่ตรงสาย แต่คิดจากค่าห้องแล้ว ไม่ไหวเลยค่ะๆ แต่เสียดายงาน ตอนนี้ยังไม่ได้บอกปฏิเสธฝ่ายบุคคลไปค่ะ กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเอายังไงดี อยากลองทำงาน แต่ทำแล้วไม่มีเก็บ ก็ไม่รู้ว่าควรทำดีไหม 🥺🥺 แนะนำทีค่ะ เราสมัครหลายที่มาก งานก็หายากพึ่งได้ที่นี่ก็ดีใจ แต่ก็มาเครียดกับรายจ่าย
**
แล้วอยู่เฉยๆมันได้เงินเดือนหมื่นแปดมั้ย
ทำไปก่อนเถอะครับ อย่าเพิ่งคิดเรื่องเงินเก็บในปีแรก
โลกมันเปลี่ยนทุกวัน ทำไปสักพักอาจเจอความเปลี่ยนแปลงอีกมายมาย เช่น ได้งานใหม่เงินเดือนดี, ย้ายไปอยู่ห้องแฟน, ไม่ผ่านโปร, ได้งานแถวบ้าน, ถูกล๊อตเตอรี่ บลาๆ
แต่วินาทีนี้มีงานทำควรทำจ้า ในยุคนี้เศรษฐกิจแย่มาก ร้าบาลก้อนะ..
ลองทำดู เงินทองอยู่ในจังหวัดที่มีคนมาก และเจริญมาก
เราเคยทำงานตั้งแต่เงินเดือน 7000 บาท ค่าเช่าบ้าน 5000 บาท แต่มีเงินเก็บ เถ้าแก่เขาบอกว่า ไม่รู้คิดอย่างไรมาทำงาน แต่เราอยากจะรู้เรื่องพลอย ให้นายอำเภอเป็นคนฝากงานให้ ทำไปสักพัก ความรู้เรื่องพลอยทำให้เราทำเงินได้มาก
ไปเป็นพนักงานขายเพชร ส่งเพชรตามร้านต่างๆให้พระนคร. ตอนนั้น ต้องมีคนรับประกันค่าเสียหาย ได้เรียนรู้เรื่องเพชร และระบบทั้งหมดของการขาย ทำอยู่เกือบปี ก็ลาออก ค่าเช่า 7000 เงินเดือน 12000 บาท ไม่มีค่ารถ ค่ากิน แต่ทำให้เรารู้จักวงการเพชร และพลอย
ไปสมัครอยู่ร้านทอง ตอนนี้ ไม่มีเงินเดือน เพราะตั้งใจจะเปิดร้านทอง อยู่ประมาณ สามเดือนก็พอจะทำได้
จำได้แค่ว่า เจ้านายแต่ละคนพูดว่า เงินทองส่วนมากอยู่ตามเมืองใหญ่ และจังหวัดใหญ่ อยากจะได้เงินมาก ต้องอยู่ที่เจริญที่สุด แล้วเงินจะมาหาเอง
อ้างอิงจาก: https://m.pantip.com/topic/41368992?
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
สระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
เลขเด็ด เลขมาแรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.4" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2569
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
ไขความลับวิทยาศาสตร์ "น้ำไม่ได้เปียก" อย่างที่คุณคิด? เจาะกลไกสมองที่สร้างภาพลวงตาแห่งสัมผัส
เปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!
รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กล้องชัด!หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋ง บุกขโมยดาบสมเด็จพระเจ้าตาก - ลูกแก้วองค์จตุคามรามเทพ
เงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
จังหวัดที่มี"วัดเยอะ"ที่สุดในประเทศไทย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี