หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาเหลาเลือดหมู-สุกี้สามย่าน ร้านอร่อยแถวจุฬาฯ

เนื้อหาโดย fernysweet

ร้านเกาเหลาเลือดหมูและร้านสุกี้สามย่าน เป็นร้านเก่าแก่ที่คนมากินเยอะช่วงเช้ายันเที่ยง ๆ บ่าย ๆ เพราะราคาที่ย่อมเยาและรสชาติที่ถูกปากทุกคน เราเรียนจุฬาฯ มาตั้งแต่ปี 2552 แต่เพิ่งรู้จักร้านนี้ตอนปี 2557 ที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่จุฬาฯ  พี่สาวที่เรียนจบคณะนิเทศฯ พามากินครั้งแรก บอกว่าเป็นร้านโปรดของคุณยาย หลังจากส่งหลานไปเรียนที่คณะอักษรฯ แล้ว พี่ก็จะพายายมานั่งกินสุกี้และข้าวมันไก่ที่สามย่านนี่แหละ

ร้านที่เราบอกอยู่ซอยจุฬาฯ 50 เป็นซอยที่เดินเข้ามาจากเซเว่นนิติเข้ามาลึกพอควร หรือถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือซอยข้างสามย่านมิตรทาวน์  พื้นที่ตรงนี้เหมือนเป็นตลาดมีรถเข็นอาหารหลายร้านให้เลือกกิน และราคาเท่ากันคือราคา 50 บาท ไม่ว่าจะเป็นก๋วยจั๊บ เกาเหลา ข้าวมันไก่ สุกี้ ข้าวขาหมู และมีเครื่องดื่มโบราณพวกโอเลี้ยง เก็กฮวย ชาดำ กาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลมก็มี แต่เมนูที่พี่สาวเราชอบสั่งคือน้ำมะนาวร้อน กินแล้วมันสดชื่นจริง ๆ พวกเครื่องดื่มราคาเพียง 25-30 บาท

จริง ๆ ร้านอาหารเหล่านี้อยู่รวมกันเหมือนฟู้ดคอร์ตเลย แล้วที่ว้าวก็คือกินได้ทุกอย่าง เพราะพี่สาวบอกว่าทุกร้านอร่อยหมด เราเป็นคนไม่กินขาหมู เราชอบข้าวมันไก่ทอด เกาเหลา และสุกี้ แต่บางทีมาช้า(ตื่นสาย) ข้าวมันไก่ชอบหมดก่อน เราก็จะได้กินแค่เกาเหลากับสุกี้ เรากินจุ เรากินได้สองอย่างเลย

ตอนเช้าอยากเติมพลังจึงสั่งเกาเหลาเลือดหมูเน้นหมูบะช่อ ไม่ใส่เครื่องใน คนขายถามเอาเลือดไหม เราบอกเอา ๆ เพราะเราสั่งเมนูเกาเหลาเลือดหมู ก็ต้องอยากกินเลือดด้วยสิ คนขายพยักหน้าและบอกว่ามีคนที่กินยากกว่าน้อง ไม่เอาผัก ไม่เอาเลือดหมูที่เป็นตะกอนก็ไม่เอา จะเอาแต่ซุปใส ๆ เราก็ไม่ว่าอะไร ได้แต่ยิ้ม ๆ เพราะรสนิยมการกินเป็นเรื่องเฉพาะตัวจริง ๆ เราจะไปเดือดร้อนอะไรกับเขาล่ะ

ถ้าใครอยากใส่สาหร่าย ก็จ่ายเพิ่ม 10 บาท แต่ชอบแบบไม่ใส่มากกว่า เพราะใส่แค่กระเทียมเจียวก็อร่อยแล้ว น้ำซุปเกาเหลาก็มีรสออกเค็มอยู่แล้ว หมูบะช่ออร่อยมาก

มาที่สุกี้สามย่านกันบ้าง ผักคือดีมาก ให้เยอะเลย หมูก็นุ่มอร่อย น้ำซุปรสกลมกล่อม ในรูปเปลี่ยนบรรยากาศไปกินสุกี้ทะเลบ้าง แต่จริง ๆ เมนูประจำของเราคือสุกี้หมู น้ำจิ้มเป็นน้ำจิ้มถั่ว อารมณ์สุกี้โบราณ มันจะต่างจากน้ำจิ้มสุกี้พันท้ายหรือน้ำจิ้มเอ็มเค ถ้าคนไม่กินเผ็ดแนะนำให้ใส่ทีละน้อย เพราะร้านเค้าปรุงมาแล้วเผ็ดจี๋ทีเดียว น้ำจิ้มสุกี้จะออกหวาน ๆ มัน ๆ แต่เข้ากันกับสุกี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ร้านเกาเหลาเลือดหมู-สุกี้สามย่าน เปิดเวลา 6.00-14.00 น. แต่ส่วนใหญ่แล้วจะปิดก่อนบ่ายสองเพราะขายดี บางทีมาบ่ายโมงก็ไม่มีไรให้กินแล้ว มาช่วงเช้าจะดีที่สุด คนเยอะตลอดเวลา แต่ไม่ร้อนเท่ากลางวัน เลยรอแบบใจเย็นได้ หิวก็สั่งน้ำดื่มรอไปก่อน 

ถ้าใครมีร้านเด็ดแถวจุฬาฯ มาคอมเมนต์บอกคนเขียนได้เลยนะคะ เพราะเราสายแข็งเรื่องกินมาก มี passion มาก ถ้าไม่ไกลเกินไป ก็จะตามไปกินทุกร้านแน่นอนค่ะ

เนื้อหาโดย: fernysweet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fernysweet's profile


โพสท์โดย: fernysweet
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Benri, PaMok, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจนนี่ทำเซอร์ไพรส์ใหญ่! มอบบ้านพร้อมโฉนดให้ “ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ฉลองอายุครบ 20 ปี"สภาพพังยับ! ยูทูบเบอร์สาวทำเล็บที่อินเดีย รู้ราคาแล้วอยากร้องไห้"ผู้นำยูเครนด่ารัสเซียยับ หลังรัสเซียยิงขีปนาวุธสุดเทพใส่"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...บ้านในฝันก็ต้องปล่อย! 'กวินท์-ปุ้มปุ้ย' เปิดใจขายบ้าน 19.5 ล้าน ทั้งที่รักมาก"น้องธาช่า" ลูกสาว "กิ๊ก สุวัจนี" แจ้งเกิดเต็มตัว! ประเดิมละครเรื่องแรกกับบทบาทสุดปังเลขเด็ด "แม่ทำเนียนลอตเตอรี่" งวด 1 ธันวาคม 2567 มาแล้ว!..รีบส่อง ก่อนหวยหมดอะไรจะเกิดขึ้น หากปล่อยให้น้ำตาลในเลือดสูง"เต๋า ทีวีพูล" ลั่น สินค้า "แอน จักรพงษ์" ขายหมดเกลี้ยง Miss Universe 2024 กระแสเกินต้าน"ตารางลดน้ำหนัก" ฉบับกินยังไงก็ผอมดวงรายสัปดาห์ 24 - 30 พ.ย. by ครูเป็นหนึ่งแอฟ ทักษอร และ นนกุล คู่รักสุดอบอุ่น รับบทช่างภาพคู่ เฝ้ากองเชียร์ น้องปีใหม่ โชว์ความสามารถบนเวที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายกยิ้มร่า ทักษิณรอดศาลโอปอลได้ไปเยี่ยม นายกอิ๊งค์ และชมว่าสวยงามมาก จนถึงขั้นแซวว่าเหมาะสมกับการประกวดนางงามเลยทีเดียว6 วิธีเติมพลังใจในวันศุกร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันหยุดสุดสัปดาห์"ผู้บริหารมาม่าไขปริศนา ยอดขายพุ่งเพราะเศรษฐกิจแย่ หรือแค่คิดไปเอง?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่