หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม... แมวต้องเลียขนบ่อยมาก

เนื้อหาโดย nahh

           มันเป็นภาพที่ชินตาเรามาเลยนะ​ น้องแมวเมื่อท่าน หยุดเดิน​ หยุดวิ่ง​ ก็นั่งเลียขนตัวเอง​ เลียได้เป็นชั่วโมง​ เลียทั้งตัวบางครั้งนึกว่าอาบน้ำ​ และเราเองจะคิดว่าที่แมวเลียตัวคือ​ แมวกำลังทำความสะอาดตัวเอง... ถูกต้องค่ะ​ แต่มีสิ่งบ่งบอกให้เรารู้เพิ่มเติมอีกค่ะ​ มาดูกันค่ะ


แมวเลียตัว​ เพื่อ....


1.เพื่อผ่อนคลายความเครียด​ เพราะความเครียดทำให้แมวเลียขน เลียตัวเอง​ บ่อย​ บ่อย​ เป็นการปลอบประโลม​ ปลอบใจตัวเอง​ บางครั้งแมวอาจไม่เลียตัวเอง​ แต่ไปเลียสิ่งอื่น​ เช่น​ ผ้า​ พลาสติก​ เพื่อลดความเครียด
2.แสดงความรัก​ ถ้าน้องแมวใช้ลิ้นมาเลียแขนคุณ​ อย่าตกใจ​ ไล่แมวหนีไปนะ​ เพราะแมวกำลังบอกรักคุณ​ เหมือนเมื่อแม่แมวเลียขน​ เลียตามตัวของลูกตัวเอง​ นั่นคือการแสดงถึงความรัก​ ความห่วงใย​ การเป็นครอยครัวเดียวกัน​ ก็เช่นกันว่า​ น้องแมวเลียคุณ​ เขาต้องการให้คุณเป็นครอบครัวเดียวกับเขาค่ะ
3.เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์กับแมวตัวอื่น​ นอกตากจะเลียตัวเองแล้ว​ น้องแมวยังเอื้อเฟื้อเลียแมวอื่นด้วย​ เพราะจุดบางจุดในตัวแมว​ แมวเลียไม่ถึง​ ความสามารถไม่เพียงพอ​ แมวตัวอื่นจะมาเลียให้​ เช่น​ ศรีษะ​ ใบหู​ ใต้คาง​ การเลียให้แบบนี้คือ​ การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแมวด้วยกั​ และถ้าแมวมาเลียเรา​ เขากำลังสร้างความสัมพันธ์กับเราเข้าแล้ว


           เห็นไหมค่ะ​ แมวเลียตัวเอง​ เราจะนึกถึงว่าแมวกำลังอาบน้ำ​ ทำความสะอาดตัวเอง​ แต่มีสิ่งเราไม่คาดคิด​ เช่น​ แมวอาจเครียด​ แมวกำลังบอกรักเรา​ และแมวกำลังสร้างความสัมพันธ์ต่อแมวด้วย​ และคนด้วย​ บางครั้งเรานึกว่าจะมากัด​ ไล่ไปก็หลายครั้ง​ ต่อไปนี้จะไม่ไล่แล้ว​ เข้าใจแล้วว่า​ กำลัง

บอกรักเรา.... 

เนื้อหาโดย: nahh
Tags  แมว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nahh's profile


โพสท์โดย: nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้นำเกาะปันหยีออกมาชี้เเจง กรณีของเเพงเกินไป จนชาวเน็ตดราม่า😀 เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังภาพถ่าย ที่ทุกคนชอบแชร์กันในโลกโซเชียล 😁จริงหรือไม่!! การนั่งอันตรายพอๆ กับ “การสูบบุหรี่”ขาปลั๊กแบบมีรู 2 รู มีไว้เพื่ออะไร และมีประโยชน์อย่างไรรวบแล้ว! ตัวตึงรังสิต ปาหินใส่รถ อ้างเครียดไม่มีงานทำ ตรวจประวัติพบเคยต้องคดีเมาแล้วขับและยาเสพติดเผยเทคนิคการทอดไส้กรอกแดง..ให้กรอบ อร่อยทุเรียนจีนบุกตลาด! ทุเรียนไหหลำพร้อมเสิร์ฟ สร้างแบรนด์ปั้นเศรษฐกิจชุมชนชายญี่ปุ่นเดินเขาและพบโค้กอายุ 40 ปี ที่ยังไม่ได้เปิดก่อนดื่มกินพระพุทธรูปของไทย ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้นำเกาะปันหยีออกมาชี้เเจง กรณีของเเพงเกินไป จนชาวเน็ตดราม่าผู้กำกับ สภ.สารภี ชี้แจง ปมประเด็นอาสาเรียกเก็บเงินค่าจั๊มพ์แบต 700 บาทวินเทจ:จากองุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวตามฤดูกาลสู่แฟชั่นที่ยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่าดราม่า ไหลบัวผัดกุ้ง ราคา จานละ 550 บาท ที่ภูเก็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
เรียนอีก....ก็อ่านหนังสืออีก😊อาหารจานพิเศษฉลาดรู้การวิ่งข้ามรั้วผู้วิ่งจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่