หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจ้าลายน้อย​ ภาค​ 2

เนื้อหาโดย nahh

          ภาคแรก​ ขอเกริ่นย่อก่อนนะคะ​ เจ้าลายน้อยเดินไม่ได้​ และได้

พาไปหาคลีนิค​ 2​ ที่​  คุณหมอที่คลีนิคได้แนะนำให้ไปผ่าตัดที่​ รพ.สัตว์​ขนาดใหญ่​ และมีอุปกรณ์เครื่องมือพร้อม     มี​ 2​ รพ.ในกรุงเทพที่สามารถผ่าตัดเจ้าลายน้อยได้​ เราเลือก​ รพ.แถวถนนอังรีดู​นัง.ใกล้บ้าน

             ที่​ รพ.สัตว์จุฬา​ ถนนอังรีดู​นัง​  เป็น​ รพ.สัตว์​ ที่เชื่อถือได้ หมอเก่งมาก​ แต่ตอนที่พาเจ้าลายน้อยไปเป็นช่วงโควิท​ รอบแรก​ ที่นี่หมอแนะนำให้รีบทำการผ่าตัดด่วน​ เพราะดูเอ็กเรย์คลีนิคที่​ 2​ มีเลือดตกใน​ กระบังลมฉีก​ อวัยวะเบียดปอด​ ขาหลังหัก​  หมอแจ้งต้องผ่าตัด​เย็บกระบังลม​ เอาอวัยวะที่เบียดปอดเข้าสู่ที่เดิม​ ผ่าตัดส่วนนี้เป็นอันดับแรก​ เพื่อจะหายใจได้ปกติ​  แต่ว่าหมอผ่าตัดไม่มีกำหนดผ่าตัดให้​ เพราะโควิท​ ทำให้หมอมีน้อย   หมอห้องฉุกเฉินแนะนำให้แอดมิทที่​ รพ.เพื่อรอการผ่าตัด​ แบบไม่มีกำหนดวันผ่า​  ลายน้อยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจด้วย​ เพราะปอดมีปัญหา​  ค่าห้อง​ คืนละ​ 3000​ บาท​ จ่ายเงินสดก่อน​ 1​ คืน​   ตอนนี้สะดุ้ง​ เงินไม่พอ​ เข้าใจคำว่า​ ทุกบาท​ ทุกสตางค์​ เงินมีค่ามากตอนนี้​ ควานหาทั้งแบงค์​ เหรียญ​ และเงินของหลานสาวที่มาเป็นเพื่อน​  ขาดเงิน​ 200​ บาท​ หน้าซีด​  ตอนที่เรากับหลานนับเงินทั้งเหรียญ​ ทั้งแบงค์​ มีคุณลุงเดินมา​ พร้อมเปิดกระเป๋าเงิน​ แล้วถามขาดเงินเท่าไหร่​ ผมช่วย​   โห....เสียงสวรรค์เลย​ รีบบอก​ 200​ บาทค่ะ​  ขอเบอร์บัญชีด้วยนะคะ​ ถึงบ้านจะรีบโอนเงินให้ค่ะ​ คุณลุงน่ารักมาก​ บอกไม่ต้องคืน​ เพราะแมวลุงถูกรถชนเหมือนกัน​ แต่อาการไม่น่าห่วง​เรากับหลานรีบเลย​ รวมเงินไปให้ค่าห้อง​ แต่... หมอบอกว่ายังมี​ รพ.อีกที่นึงนะสามารถผ่าตัดเจ้าลายน้อยในตอนบ่ายนี้เลย​ จะไปที่นั่นไหม​ โห.... จะรอไรละ​ ที่ไหนค่ะ​ รพ.สัตว์แถวบางเขน​ คุณหมอบอกเก็บเงินไว้​  แล้วรีบไปที่​ รพ.ให้ไวที่สุด

          ข้อคิดที่ได้จากที่​ รพ.นี้คือชีวิตจะรอดหรือจะไม่รอด​ อยู่ที่เราเลยละ​ ตอนที่หมอบอกแมวต้องแอดมิทที่​ รพ.ห้องฉุกเฉินคืนละ​ 3000​ บาท​ ตอนนั้นตกใจเงินไม่พอ​ เกือบถอดใจ​ ถามหมอจะเอากลับบ้าน​ หมอบอกถ้ากลับบ้านแมวต้องตาย​ สะดุ้งเลย​ ไม่ชอบคำนี้​ และสติกลับมาตอนหลานบอก​ว่า ถ้าจะช่วย​ เราต้องช่วยให้ถึงที่สุด​  รีบเลยบอกหมอจะไป​ รพ.แถวบางเขน​ คว้าแมวใส่ตะกร้า​ และไม่ลืมไปคืนเงินคุณลุง​  ขอบคุณที่คุณลุงช่วยเหลือ​ แถมเข้าใจความทุกข์ของเราในขณะนั้น

         ขอจบภาค​ 2​ ก่อนนะคะ​ ไว้มาฟังต่อภาค​ 3​ ที่​ รพ.แถวบางเขน​ เป็นที่ผ่าตัดของเจ้าลายน้อยค่ะ

 

เนื้อหาโดย: nahh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nahh's profile


โพสท์โดย: nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มนอร์เวย์นั่งรถทัวร์ไทย สงสัยว่าทำไมแอร์บนรถมันถึงหนาวขนาดนี้ หนาวยิ่งกว่าประเทศตัวเองซะอีกเมื่อยก "นครธม" มาอยู่บนชุดราตรี นางแบบสวยสะพรึง แต่ชุดทำผวา!ดอกกระเจียวบานแล้ว อำเภอเทพสถิต (ชัยภูมิ)แพรรี่ ไพรวัลย์ โพสต์ถาม ถ้าดิฉันโทรขอยืมเงินพระบ้างสักแสน จะมีพระรูปไหนเมตตาดิฉัน เหมือนสีกากอล์ฟไหมคะเมื่อเจอเพื่อนตอนไปจ่ายตลาด เม้าท์ยาวไป จนกว่าข้อมูลจะครบ คนที่บ้านรอกินข้าวก็ช่างป.ป.ช.มีมติเป็นเอกฉันท์ ไต่สวน ปม คลิปเสียงสนทนา นายกรัฐมนตรี กับ สมเด็จฮุนเซนตำรวจไซเบอร์บุกจับเว็บพนันใจกลางเมืองอุบล ซัดทอดถึงน้องชายจอนนี่มือปราบปราสาทตาเมือนธมคึกคัก คนเขมรจัดรถทัวร์มาเยี่ยมชมกว่า 7 คัน"ฮุน มาเนต" เสนอ 3 เงื่อนไข ให้ไทยปฎิบัติแก้ไขปัญหาชายแดน หากทำตาม จะเปิดด่านภายใน 5 ชั่วโมงบลูบังเกอร์จากอุเทนถวายพร้อมมอบให้แม่ทัพภาค2กัมพูชาเอาจริง! เตรียมบังคับเกณฑ์ทหาร เริ่มปี 2026 อายุตั้งแต่18-30ต้องเข้ากองทัพห้ามวัดถือเงินสดเกิน 100,000 บาท กฎใหม่เริ่มใช้ ต.ค. 68 หวังป้องกันทุจริต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ช.มีมติเป็นเอกฉันท์ ไต่สวน ปม คลิปเสียงสนทนา นายกรัฐมนตรี กับ สมเด็จฮุนเซนอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 5 แสนคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
ผัดบวบใส่ไข่​ ใส่ไก่มะเขือยาวชุปไข่ทอดเรียนอีก....ก็อ่านหนังสืออีก😊อาหารจานพิเศษ
ตั้งกระทู้ใหม่