หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมปังไส้กรอก..ทำกินเองอร่อย

เขียนโดย nahh

ขนมปังไส้กรอก​ ทำไม่ยากสูตรนวดด้วยมือ​ ถือสะว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว

ส่วนผสม

  1. แป้งขนมปัง​          175  กรัม
  2. แป้งเค้ก​                  75​  กรัม
  3. น้ำตาลทราย​          40​  กรัม
  4. เกลือ​                     1/2​  ช้อนชา
  5. ยีสต์​                         5​   กรัม
  6. นมจืด​                   118  กรัม
  7. ไข่ไก่​ เบอร์​ 1​            1​  ฟอง
  8. นมผง​                      10​  กรัม
  9. เนยจืดแท้​               50​  กรัม
  10. มายองเนส​  เล็กน้อย
  11. ซอสมะเขือเทศ​ เล็กน้อย
  12. อริกาโน่​  เล็กน้อย

     วิธีทำ​  ผสมส่วนที่แห้งรวมกันก่อน​ แป้ง​ น้ำตาลทราย​ ยีสต์​ นมผง​ และเกลือ​ คน​ ผสมให้เข้ากัน​ จากนั้นเติมนมจืด​ ไข่ไก่​ นวดกับของแห้งส่วนแป้งให้เข้า​กัน ค่อย​ ค่อย​ นวดด้วยมือเราเอง​ นวดจนแป้งและส่วนของเหลวเข้าด้วยกัน​  เมื่อแป้งเข้าด้วยกันดีแล้ว​ ให้เราใส่เนย​ และนวดอีกครั้งให้เนยกับแป้งเข้าด้วยกัน​ จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน​ เมื่อแป้งเนียนให้รวมแป้งเป็นก้อนกลม​ ทาเนยบางที่โถแล้วพักแป้งที่โถปิดฝาหรือใช้ผ้าคลุม​ เป็นเวลา​ 1​ ชม.​ ครบเวลาพักแป้งให้นวดแป้งไล่อากาศ​ จากนั้นตัดแป้ง​ 40​ กรัม​ ปั้นให้กลม​ พักแป้งอีกครั้ง​ ประมาณ​ 25​ นาที​  หลังจากครบเวลาพักแป้ง​ ให้เราขึ้นรูปแป้ง​ โดยใช้ไม้คลึงแป้งเป็นรูปทรงกลมรี​ คลึงแป้งด้านหน้าและด้านหลัง​ นำไส้กรอกมาวางตรงกลางแป้ง​  ต้องคอยกดไส้กรอก​ เพื่อไม่ให้แป้งพองตัวและดันตัวไส้กรอกออกมาได้ค่ะ​ เมื่อขึ้นรูปเสร็จให้พักแป้งครั้งสุดท้าย​ พักครั้งนี้ให้แป้งขึ้นเท่าตัว​ และเราต้องคอยกดไส้กรอกด้วยนะคะ​ กดพอให้ไส้กรอกจมแป้ง​  เมื่อแป้งขึ้นเท่าตัว​ ให้ใช้ไข่ผสมนมสด​ เล็กน้อย​  ทาที่ขนมปัง​ ยกเว้นไส้กรอกไม่ต้องทา​ จากนั้นบีบมายองเนส​ และซอสมะเขือเทศ​ โรยอริกาโน​  ลืมบอก

​ ช่วงที่เราพักแป้งให้เราวอร์มเตาอบไว้ล่วงหน้า​ 20​ นาที​ และเมื่อเราแต่งหน้าขนมปังเสร็จให้เข้าอบที่อุณหภูมิ​ 150​ องศา​ เวลา​ 15​ นาที​ หรือให้เราคอยดูสีของขนมปัง​ เหลือง​ หรือน้ำตาลอ่อน​ เป็นอันใช้ได้ค่ะ​ ออกจากเตา​ ขนมปังวางที่ตะแกรงคลายร้อนให้ขนมปังเย็น​  กินได้เล... อร่อยแน่นอน

ริปการเลือกซื้อไส้กรอก

 

เนื้อหาโดย: nahh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nahh's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 83 ครั้ง
เขียนโดย nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อป3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย3 อันดับแม่น้ำที่สกปรกที่สุดในโลกข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนเมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมาก"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!รวมเลขเด่นงวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตาหลายสำนักดัง"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรงนักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป้ายลด 70% อาจเป็นกับดัก? ทำไมของลดราคาบางอย่าง ถึงแพงกว่าซื้อปกติมัสยิดสร้างเสร็จแล้วเพิ่งพบว่าผิดกฎหมาย เมืองญี่ปุ่นสั่งรื้อถอน ย้ำไม่เกี่ยวกับศาสนา"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรงจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตบอกลาความจุเต็ม! เผย 3 ตั้งค่าลับบน iPhone ปิดแล้วได้พื้นที่คืนทันทีนับ 10GB
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
ผัดบวบใส่ไข่​ ใส่ไก่มะเขือยาวชุปไข่ทอดอาหารจานพิเศษผัดหน่อไม้ใส่ไก่
ตั้งกระทู้ใหม่