หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สลัดนิส (ฝรั่งเศส salade niçoise อุตซิตา salada nissarda) คือสลัดชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดในเมืองนิสของฝรั่งเศส

โพสท์โดย nahh

salade niçoise

สลัดนิส (ฝรั่งเศส: salade niçoise; อุตซิตา: salada nissarda) คือสลัดชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดในเมืองนิสของฝรั่งเศส ตามสูตรดั้งเดิมประกอบด้วยมะเขือเทศ ไข่ต้มจนสุกแข็ง มะกอกดำนิส และปลากะตักหรือปลาทูน่ากระป๋อง และราดด้วยน้ำมันมะกอก

(หรือน้ำมันมะกอกผสมน้ำส้มสายชูหมักไวน์ในสูตรเก่าแก่บางสูตร) สลัดชนิดนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลกตั้งแต่ต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 และได้รับการกล่าวถึงจากเชฟหลายคน ดีเลีย สมิท กล่าวว่าสลัดนิสเป็น "หนึ่งในการผสานส่วนประกอบของสลัดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีการคิดค้นขึ้น"และกอร์ดอน แรมซีย์ กล่าวว่าสลัดชนิดนี้ "ต้องเป็นสลัดหน้าร้อนที่ดีที่สุดแน่ ๆ"

สลัดนิส

สลัดนิสแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งในโกตดาซูร์
ประเภท สลัด
แหล่งกำเนิด ฝรั่งเศส
ภูมิภาค นิส
ส่วนผสมหลัก
มะเขือเทศ, ปลาทูน่าหรือปลากะตัก, มะกอกดำนิส, ไข่ต้ม

เราสามารถเสิร์ฟสลัดนิสโดยคลุกเคล้าหรือไม่คลุกเคล้าส่วนผสมไว้ล่วงหน้าก็ได้ นับเป็นเวลาหลายทศวรรษที่ฝ่ายที่นิยมสูตรดั้งเดิมและฝ่ายนวัตกรไม่เห็นพ้องต้องกันว่าสลัดชนิดนี้ควรรวมส่วนผสมใดไว้บ้าง

ฝ่ายที่นิยมสูตรดั้งเดิมเห็นว่าไม่ควรใส่ผักที่ปรุงสุกแล้วโดยเด็ดขาด ในจำนวนนี้บางคนอาจยอมรับการใส่พริกหวาน หอมแดง แก่นอาร์ทิโชก ผักดิบตามฤดูกาลอื่น ๆ รวมทั้งถั่วแขกดิบที่เก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ผลิขณะที่ยังอ่อนและกรอบลงไปเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม สลัดนิสรูปแบบต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกนั้นมักมีถั่วแขกและมันฝรั่งต้มสุกเป็นส่วนผสม

Recette : Salade niçoise au thon

โพสท์โดย: nahh
อ้างอิงจาก: youtube
Recette : Salade niçoise au thon
วิกิพีเดีย สลัดนิส (ฝรั่งเศส: salade niçoise; อุตซิตา: salada nissarda)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nahh's profile


โพสท์โดย: nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อเเม่บอกให้พาควายออกไปกินหญ้า สุดท้ายทำไมจบที่ร้านเกมซะงั้นบังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศเช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงลิซ่าถ่ายฉากสุดท้ายของ The White Lotus เสร็จแล้วหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาท"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริการีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"ครูสาวรีบเผ่นทันที หลังจากที่ได้ยินเสียงดนตรีไทยตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพทดสอบสมองซีกซ้ายหรือขวา คุณเห็นอะไร?เมื่อเเม่บอกให้พาควายออกไปกินหญ้า สุดท้ายทำไมจบที่ร้านเกมซะงั้นหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
เรียนอีก....ก็อ่านหนังสืออีก😊อาหารจานพิเศษฉลาดรู้การวิ่งข้ามรั้วผู้วิ่งจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่