เปลี่ยนผลไม้ถวายพระ มาเป็นของว่างแสนอร่อย ภาค 2 กับครัวบ้านเต๋า
เปลี่ยนผลไม้ถวายพระ มาเป็นของว่างแสนอร่อย ภาค 2 กับครัวบ้านเต๋า
สำหรับวันนี้ ครัวบ้านเต๋า ขอแนะนำวิธีถนอมอาหาร ง่ายๆไม่ตองทิ้งผลไม้ที่เราใช้ถวายพระกันอีกต่อไป
เพื่อนๆ ที่ ถวายกล้วยน้ำว้าบ่อยๆ บางคนอาจจะกินไม่ทันเหลือสุกทิ้งน่าเสียดายวันนี้
มาทำของกินเล่นกันเก็บได้นาน ปลอดสารอร่อยสดชื่น หรือจะทำแบ่งเพื่อนข้างบ้านก็ไม่ผิดกติกานะคร้า
แปรรูปกล้วยถวายพระทุกวันกินไม่ทันก็จัดเลยคร้าดีกว่าทิ้ง
กล้วยเชื่อมแสนอร่อย กับ ครัวบ้านเต๋า อร่อยสะอาดเก็บได้นานๆ
สนุกกับกิจกรรมใหม่ ใครมีกล้วยที่ถวายพระกินไม่ทันลองทำดูนะคร้า
วิธีทำ
1.นำกล้วยสุก หรือ ห่าม หั่นเป็นชิ้น พอดีคำ
2.นำกล้วยที่หั่นแล้ว มาแช่น้ำปูนใสทิ้งไว้ 1 คืน
3.เตรียมน้ำตาลทราบแดง ไว้สำหรับเชื่อมกล้วย
4.นำกล้วยใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ใส่น้ำน้อยๆ ใส่น้ำตาลทรายแดง(ตามชอบ อย่าเยอะมากนะคร้า)เชื่อมจนกล้วยสุกออกสีแดงนิดๆ
เคี่ยวจนสุกน้ำคลุกคลิก ยกลงรอให้เย็นเก็บใส่กล่อง ตักเสริฟเย็นๆป่นน้ำแข็งใส่ รับรองทานตอนอากาศร้อนๆชี่นใจมากคร้า
ประโยชน์ของกล้วยน้ำว้า
1. แก้อาการนอนไม่หลับ
2. บรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้
3. รักษาโรคโลหิตจาง
4. บรรเทาโรคกระเพาะอาหาร
5. แก้อาการท้องเสีย
6. ช่วยชะลอความแก่
7. ช่วยลดน้ำหนัก