20 ข้อควรระวัง!!!ความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้ชีวิตในประเทศไทยเท่านั่นนะจ๊ะจะบอกให้..!!!
1. ข้ามทางม้าลาย ดูรถเสมอ : ห้ามเชื่อสัญญาณไฟ เพราะต่อให้. ไฟเขียวคนเดิน ไฟแดงสำหรับรถ ท่านก็อาจเจอรถชนได้. ถ้าไม่ระวัง
2. ขึ้นสะพานลอย : อย่าจับราวบันได. ยกเว้นว่าคนก่อนหน้าเรา. จับไปแล้ว. โดยเฉพาะวันฝนตก หรือก่อนจะจับ ก็เอาหลังมือ แตะไปทีสองทีก่อน
3. เดินฟุตบาทระวังรถ : ฟุตบาทเมืองไทย ถ้ารถไม่ติดคือทางจักรยานยนต์ย้อนศร ถ้ารถติดคือทางจักรยานยนต์แบบตามทาง ผู้เดินเท้าโปรดจำให้มั่น
4. อย่าสัมผัสโลหะโดยไม่จำเป็น : ตู้โทรศัพท์ เสาไฟ เสาโทรศัพท์ ป้ายรถเมล์ ป้ายไฟโฆษณา หรือโลหะทุกชนิดที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นโดยเฉพาะรอบทุ่งนา ไฟอาจจะดูดตายได้
5. ถ้าฝนตก ให้อยู่ห่างจากเสาไฟ : ไฟรั่วมีได้ทุกที่
6. เข้ารถต้องล็อคทันที : โดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าไม่อยากโดนจี้
7. อย่าใส่ทอง / อย่าถ่ายรูป แบบเดินคนเดียว : ถ้าไม่อยากโดนจี้
8. อย่ามองหน้าใคร และอย่าหลบตาใคร : เพราะบางกรณีถือเป็นการท้าทาย ซึ่งจริงๆ ส่วนใหญ่ไม่ใช่หรอก แต่เป็นข้ออ้างของพวกปล้นทรัพย์ ซึ่งถ้าเราตาย อีกฝ่ายจะบอกว่า เราไปหาเรื่องเค้าก่อน
9. นั่งรถคาด Safty Belt เสมอ ไม่ว่าจะนั่งที่จุดไหน เพราะว่าคุณไม่รู้หรอกว่า จะมีใครเมา. แล้วขับมาชนคุณหรือไม่ (อุบัติเหตุแบบนี้เจอมากในไทยมากกว่าประเทศอื่น ดังนั้นควรระวังกว่าปกติ)
10. แต่ต้องพร้อมถอดSafty Belt วิ่งออกนอกรถเสมอ : โดยเฉพาะ เวลามีรถคอนเทนเนอร์วิ่งข้างๆแบบไม่มีสลักนิรภัย
11. เวลาขับรถ ควรขับตามความเร็วที่กฎหมายกำหนด แม้มันจะช้า เพราะว่าคุณไม่รู้หรอกว่า เมื่อไหร่คุณจะเจอ คนขับย้อนศรมา แบบไม่เปิดไฟ คนขับปาดหน้า ลูกเสือ
กระโดดออกมาจากหลังต้นไม้ หรือรถเครนล้มลงมา
12. และอย่าขับช้าไป เพราะอาจจะเจอชนท้าย ไฟสูง
13. ขับรถต้องใจเย็น หนักนิดเบาหน่อยปล่อยผ่านไป เพราะเราไม่รู้ว่าใครบ้างที่มีปืน
14. ติดกล้องหน้า(และหลังรถ) เพราะเป็นที่รู้กันดีนานมาแล้วว่า. ประเทศไทยไม่มีพยานเท็จและไม่มีแพะ
15. ถ้ามีเหตุยิงกันตามท้องถนน : ให้ล็อครถ เปิดไฟฉุกเฉิน และหมอบลงต่ำๆ หรือถ้าอยู่นอกรถ ให้หาที่กำบังและหมอบลงต่ำๆ
ส่วนมากความแม่นยำของพวกนี้ต่ำ มักยิงโดนทุกอย่างยกเว้น คนที่มันอยากยิง ..
16. ช่วงเทศกาลทุกอย่าง ควรอาศัยในอาคารชั้นล่าง เพราะวันดีคืนดี อาจมีกระสุนตกลงมาจากฟ้า
17. ทุกครั้งที่ยืนใกล้ถนน ให้ระวังคนผลัก"เสมอ"
มีทั้งที่ชนโดยไม่ตั้งใจ และผลักให้รถชนแบบตั้งใจ
18. ทุกครั้งที่ยืนเดินหรือนั่งกินอาหารอยู่ข้างถนน
ให้ระวังรถพุ่งขึ้นมาชน ให้มองต้นไม้ขนาดใหญ่ เสาไฟฟ้า หรือตู้โทรศัพท์ที่จะลดแรงปะทะได้ มองหาร้านค้าที่จะกระโดดหลบเข้าไปได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมา ป้ายบอกทาง ป้ายโฆษณา เสาไฟกล้องดำ.. น่าจะลดแรงปะทะไม่ได้ โปรดหลีกเลี่ยง
19. ทำประกัน : ทุกสิ่งเกิดได้จริงๆ และหลายครั้งหาคนรับผิดชอบไม่ได้ ... บางครั้งหาได้ แต่ฝั่งนั้น ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย
20. บอกคนในครอบครัวไว้ด้วย ว่าหากตายไปกระทันหัน เอกสารประกัน/สมุดบัญชีเก็บไว้ที่ใด
ด้วยความรักและห่วงใย
ในชีวิตที่ทุกคนต้องดูแลตนเอง






......ก๊อปเรื่องจริงเขามา......
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
ประเทศเดียวในอาเซียนที่ปกครองด้วยปกครองโดยระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
😃 ชวนมาดูเหล่าผู้คนที่ชีวิตเหมือนอยู่ในเมืองมหัศจรรย์ตลอดเวลา เพราะพวกเขามักพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ อยู่เสมอ 😆
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
อาหารเหล่านี้ถ้ากินเยอะเกินไปจะทำร้ายสมอง และ พฤติกรรมการกินที่ทำให้เสี่ยงเป็นอัลไซเมอร์
สัตว์ที่เหลืออยู่น้อยมาก และคาดว่ากำลังจะสูญพันธุ์ไปจากโลก



