หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เนื้อตุ๋นสไตล์เหนือ

โพสท์โดย tyuoi

 

เนื้อตุ๋นสไตล์เหนือ – เมนูปีใหม่แสนอร่อย

หากหมูตุ๋นในภาคใต้มีน้ำมาก มีรสซีด และเนื้อนุ่ม

แสดงว่าหมูตุ๋นในภาคเหนือเป็นน้ำสีเหลืองอำพันที่มีรสชาติเข้มข้น จานนี้คุ้นๆ ในถาดเทด

 60 นาที

 4-6 คน

 2,270 กิโลแคลอรี

วัสดุ

( 4 )

การทำ

  1. เบคอนถูด้วยมะนาว เกลือ ล้างแล้วลวกในน้ำเดือดด้วยหัวหอม

  2. และขิงแห้งสองสามชิ้นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมมากขึ้น

  3.  หลังจากนั้นล้างเนื้อให้สะอาดหลายๆ ครั้ง แล้วสะเด็ดน้ำออก

     
  4. น้ำจะเป็นตัวกำหนดสีสันที่สวยงามของจาน วิธีชนะน้ำสีเหลืองอำพันที่สวยงามและไม่ขม:

  5. ใส่น้ำตาลในหม้อสแตนเลสหนาบนไฟร้อนปานกลาง เขย่าหม้อเบาๆ จนน้ำตาลละลาย

  6.  เมื่อน้ำตาลระเหยให้ลดความร้อนลงเหลือน้อยแล้วเขย่าให้เข้ากัน (ห้ามคน) เมื่อน้ำตาลเป็นฟองเล็ก ๆ และถึงสีอำพัน (สีน้ำตาลแดงสวย)

  7. ให้เติมน้ำร้อน 1/2 - 1 ชาม คนให้เข้ากัน น้ำร้อนลวกเพราะว่าสายเบรคมีอุณหภูมิสูงถ้าใส่น้ำเย็นจะกระเด็น

  8.  ในเวลานี้ให้ปรุงอาหารต่อไปและคนให้เข้ากันจนน้ำหมดและข้นขึ้นเล็กน้อย ใส่ในโถแก้วเพื่อถนอมและค่อยๆ ใช้

     
  9. หมักเนื้อด้วยน้ำปลา 35-40 องศา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อก 3 ช้อนโต๊ะ ผงซุป 1/2 ช้อนโต๊ะ (เกลือละเอียด) น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ) เครื่องปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

  10. กาแฟพริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ , ไวน์ขาว 1 ช้อนชาและหัวหอมแห้งสับ 1/2 ช้อนชาและหัวหอมแห้งล้างให้สะอาด คนให้เข้ากัน

  11. และหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หากคุณมีเวลาห่ออาหารทิ้งไว้ข้ามคืนในตู้เย็น รสชาติจะถูกดูดซึมได้ดีขึ้น

     
  12. ผัดหัวหอมแห้งที่เหลืออีก 1/2 ส่วน ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงไปผัด (ไม่ต้องใส่น้ำดอง) 

  13. ช่วยให้เนื้อดูดซับเครื่องปรุงเมื่อน้ำซุปมีรสชาติและอร่อยมากขึ้น

     
  14. ดังนั้นเก็บไฟไว้ 2 เท่า เนื้อจะอร่อยขึ้น สีสวยขึ้น ครั้งแรก

  15. ให้ใส่น้ำหมักเนื้อและเติมน้ำกรองให้ครอบคลุมพื้นผิวของเนื้อ นำไปต้ม ตักฟองออก

  16. และลดความร้อนจนน้ำลดลงเหลือ 1/3 ปรุงรสอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น

     
  17. ก่อนรับประทานอาหารเคี่ยวเป็นครั้งที่สองจนผิวใส เนื้อสีเหลืองอำพันสวยงาม

  18. และน้ำซุปก็เทียบเคียงได้ ปิดไฟ ตักพริกไทย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

     

 

ความสนใจ:

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขมคอ! ห้างดังย่านลาดพร้าวส้วมแตก! พ่อค้าแม่ค้าย้ายของจ้าละหวั่น! (คลิป)กรมสอบสวนคดีพิเศษ​ ขอศาลอาญา ออกหมายจับ นายสามารถเพจดัง เปิดภาพพ่อเเม่นำลูกเล็ก มาออกทริปเเก๊ง น้ำไม่อาบ สุดท้าย เกิดอุบัติเหตุด่วน! ออกหมายจับอดีต สส.พรรคพลังประชารัฐหนุ่มงง หญิงผมยาวมาจากไหน ช่วยดับไฟ"เชน ธนา" ยอมรับผิดพลาดในการตัดสินใจ ประกาศขายบ้านหรู 200 ล้าน แต่ยังไร้ผู้ซื้อ พร้อมเปิดใจหลังถูกกล่าวหาฉ้อโกงแม่วิ่งแจ้ง ลูกโดนมอมยา ถึงตำรวจรู้เรื่องเบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านบุกห้องคนอื่นเสwยา โดนเจ้าของห้องllทงตๅยอ้าวพ่อ! 'พ่อรวยสอนลูก' เป็นหนี้-ล้มละลาย-ฉ้อโกงรวมวีรกรรมแก๊งน้ำไม่อาบ! แหกทุกกฎ ตร.ไม่สนลูกใคร จัดหนักทุกรายวัยทองผู้ชาย เรื่องที่ชายต้องรู้ วิธีรับมืออย่างเข้าใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนวทางเลขเด็ดที่เกี่ยวข้อง หลวงปู่ขันตี ญาณวโรเกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนแออัด ในฟิลิปปินส์อ้าวพ่อ! 'พ่อรวยสอนลูก' เป็นหนี้-ล้มละลาย-ฉ้อโกงด่วน! ออกหมายจับอดีต สส.พรรคพลังประชารัฐ"เชน ธนา" ยอมรับผิดพลาดในการตัดสินใจ ประกาศขายบ้านหรู 200 ล้าน แต่ยังไร้ผู้ซื้อ พร้อมเปิดใจหลังถูกกล่าวหาฉ้อโกง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
พิซซ่าหน้ากบ พิซซ่าหน้าเต่าของพิซซ่าฮัทขนมจีนน้ำเงี้ยว10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰
ตั้งกระทู้ใหม่