หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ตรวจหวย วันที่ 16 พฤษภาคม 2565 รางวัลที่1 155012
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เนื้อตุ๋นสไตล์เหนือ

บอร์ด อาหาร โพสท์โดย tyuoi

 

เนื้อตุ๋นสไตล์เหนือ – เมนูปีใหม่แสนอร่อย

หากหมูตุ๋นในภาคใต้มีน้ำมาก มีรสซีด และเนื้อนุ่ม

แสดงว่าหมูตุ๋นในภาคเหนือเป็นน้ำสีเหลืองอำพันที่มีรสชาติเข้มข้น จานนี้คุ้นๆ ในถาดเทด

 60 นาที

 4-6 คน

 2,270 กิโลแคลอรี

วัสดุ

( 4 )

การทำ

  1. เบคอนถูด้วยมะนาว เกลือ ล้างแล้วลวกในน้ำเดือดด้วยหัวหอม

  2. และขิงแห้งสองสามชิ้นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมมากขึ้น

  3.  หลังจากนั้นล้างเนื้อให้สะอาดหลายๆ ครั้ง แล้วสะเด็ดน้ำออก

     
  4. น้ำจะเป็นตัวกำหนดสีสันที่สวยงามของจาน วิธีชนะน้ำสีเหลืองอำพันที่สวยงามและไม่ขม:

  5. ใส่น้ำตาลในหม้อสแตนเลสหนาบนไฟร้อนปานกลาง เขย่าหม้อเบาๆ จนน้ำตาลละลาย

  6.  เมื่อน้ำตาลระเหยให้ลดความร้อนลงเหลือน้อยแล้วเขย่าให้เข้ากัน (ห้ามคน) เมื่อน้ำตาลเป็นฟองเล็ก ๆ และถึงสีอำพัน (สีน้ำตาลแดงสวย)

  7. ให้เติมน้ำร้อน 1/2 - 1 ชาม คนให้เข้ากัน น้ำร้อนลวกเพราะว่าสายเบรคมีอุณหภูมิสูงถ้าใส่น้ำเย็นจะกระเด็น

  8.  ในเวลานี้ให้ปรุงอาหารต่อไปและคนให้เข้ากันจนน้ำหมดและข้นขึ้นเล็กน้อย ใส่ในโถแก้วเพื่อถนอมและค่อยๆ ใช้

     
  9. หมักเนื้อด้วยน้ำปลา 35-40 องศา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำสต๊อก 3 ช้อนโต๊ะ ผงซุป 1/2 ช้อนโต๊ะ (เกลือละเอียด) น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ) เครื่องปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

  10. กาแฟพริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ , ไวน์ขาว 1 ช้อนชาและหัวหอมแห้งสับ 1/2 ช้อนชาและหัวหอมแห้งล้างให้สะอาด คนให้เข้ากัน

  11. และหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หากคุณมีเวลาห่ออาหารทิ้งไว้ข้ามคืนในตู้เย็น รสชาติจะถูกดูดซึมได้ดีขึ้น

     
  12. ผัดหัวหอมแห้งที่เหลืออีก 1/2 ส่วน ใส่เนื้อที่หมักไว้ลงไปผัด (ไม่ต้องใส่น้ำดอง) 

  13. ช่วยให้เนื้อดูดซับเครื่องปรุงเมื่อน้ำซุปมีรสชาติและอร่อยมากขึ้น

     
  14. ดังนั้นเก็บไฟไว้ 2 เท่า เนื้อจะอร่อยขึ้น สีสวยขึ้น ครั้งแรก

  15. ให้ใส่น้ำหมักเนื้อและเติมน้ำกรองให้ครอบคลุมพื้นผิวของเนื้อ นำไปต้ม ตักฟองออก

  16. และลดความร้อนจนน้ำลดลงเหลือ 1/3 ปรุงรสอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น

     
  17. ก่อนรับประทานอาหารเคี่ยวเป็นครั้งที่สองจนผิวใส เนื้อสีเหลืองอำพันสวยงาม

  18. และน้ำซุปก็เทียบเคียงได้ ปิดไฟ ตักพริกไทย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

     

 

ความสนใจ:

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่พอใจ จนท. ตรวจเจอทุเรียนอ่อนด้อยคุณภาพ ไม่ทำตามกติกา สั่งคัดทุเรียน เจอทุเรียนอ่อน 5 ตัวอย่างเมื่อหนุ่มพาแฟนไปดู"คังคุไบ"พอดูจบแฟนหึกเหิม บอกกับตัวเองว่าอยากเป็นกะxรี่ งานนี้คอมเมนต์สนั่น !ร่วมไว้อาลัยเด็กหญิงอายุ14ปีไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมพ่อแม่หย่ากันแต่เด็กแม่ติดการพนันพ่อไม่ได้อยู่ด้วยคิดสั้นจบชีวิตตัวเองหาชมยาก!! ภาพความละเอียดสูงสุดของพื้นผิว ‘ดวงอาทิตย์’ เท่าที่เคยถ่ายมาย้อนเวลา เปิดตำนาน ‘ตุ๊กแก ’เรียกงูเขียวมากินตับ ความลับสุดพิศวงพนักงานระดับสูง Apple แห่ลาออก หลังบริษัทให้เข้าออฟฟิศสัปดาห์ละ 3 วัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
4 ของกินสุดคิดถึง ที่อยากให้เซเว่นเอากลับมาขายอีกครั้งMac and Cheese ด้วยไมโครเวฟ ง่ายๆ ทำง่ายอร่อยด้วยมะม่วงหาว มะนาวโห่ ไม่กินไม่ได้แล้ว5 ประโยชน์ที่คุณจะได้รับ เมื่อทานเนยถั่ว
ตั้งกระทู้ใหม่