เปิดวิธีการทำถั่วลิสงอบกรอบ
ขั้นตอนการคัดถั่วลิสงอบกรอบ
แม่บ้านส่วนใหญ่มักใส่ถั่วลิสงลงในน้ำมันสำหรับทอดโดยตรง
แต่การทำเช่นนี้เป็นสิ่งที่ผิด เพราะพวกเขาพลาดขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการแช่ถั่วลิสงในน้ำ
นอกจากนี้คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ เหล่านี้
ด้วย จะมีถั่วลิสงทอด "พ่ายแพ้"
ขั้นแรกให้เตรียมถั่วลิสงหนึ่งจาน เกลือเล็กน้อย ไวน์ขาวสองสามหยด
และน้ำมันสำหรับทำอาหารเล็กน้อย
ขั้นตอนที่หนึ่ง:ใส่ถั่วลิสงลงในชามใบใหญ่ เติมน้ำสะอาด
แล้วแช่ไว้ 10 นาที จากนั้นนำออกมาผึ่งให้แห้ง
การแช่ถั่วในน้ำก่อนนำไปทอดจะทำให้ถั่วลิสงมีกลิ่นหอมและกรอบมากขึ้น
ขั้นตอนที่สอง:เมื่อถั่วลิสงแห้งแล้ว ให้ใส่กระทะ
เติมน้ำมันปรุงอาหารเย็นเล็กน้อย แล้วเริ่มคั่วด้วยไฟอ่อน คนให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่สาม:เมื่อถั่วลิสงเป็นสีทอง มีการระเบิดเล็กน้อย
ปิดไฟ ผัดในกระทะต่อไปอีกนาที กระบวนการนี้จะช่วยให้ถั่วลิสงสุกเต็มที่ ห้ามคั่วถั่วลิสงโดยเด็ดขาด
แล้วปิดเตา เพราะความร้อนจะทำให้ถั่วลิสงสุกเกินไป
ขั้นตอนที่สี่:นำถั่วลิสงออกจากกระทะน้ำมัน วางบนจานแบน
เติมไวน์ขาวสองสามหยดในขณะที่ถั่วลิสงยังร้อนอยู่
ผสมให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว แอลกอฮอล์จะระเหยอย่างรวดเร็วเมื่อถูกความร้อน
ซึ่งจะช่วยขจัดความร้อนของถั่วลิสง ทำให้ถั่วลิสงกรอบมากขึ้น
ขั้นตอนที่ห้า:หลังจากที่ถั่วลิสงเย็นตัวลงแล้ว ให้ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยเพื่อลิ้มรส ปล่อยให้ถั่วลิสงเย็นสนิท
แล้วใส่ในขวดสุญญากาศ เก็บในตู้เย็นเพื่อรับประทานทีละน้อย
ในหนึ่งสัปดาห์ถั่วลิสงจะยังกรอบและอร่อยอยู่