แยมมะพร้าวอ่อน เมนูใหม่ต้อนรับตรุษจีน
โพสท์โดย tyuoi
แยมมะพร้าวอ่อน เมนูใหม่ ในวันตรุษ
หมดยุคของแยมมะพร้าวที่แข็งเป็นเส้นแล้ว ในไม่กี่ปีมานี้
ผู้คนในสามภูมิภาคได้เปลี่ยนแยมมะพร้าวอ่อนที่อ่อนนุ่มและอร่อยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบนโต๊ะต้อนรับของเตต
120 นาที
21,000 กิโลแคลอรี
วัสดุ
( 5 )-
มะพร้าวอ่อน 5 กก.
-
น้ำตาลไอซิ่งขาว 2 กก
-
ดอกอัญชัน ใบเตย บีทรูท...
-
ขิงสด 50 กรัม
-
วนิลาหลอดเล็ก 4 หลอด
การทำ
- สูตรการทำแยม มะพร้าวอ่อน ได้รับการแบ่งปันอย่างละเอียดโดย Phuong Oliver ใน Dong Thap
- ผู้สร้างเนื้อหาของช่องการทำอาหาร วิธีการนั้นง่ายแต่ยังคงต้องการประสบการณ์และความอดทนเพื่อดูไฟเมื่อทากกับแยมมะพร้าว
- ลอกผิวสีแทนออกแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนน้ำใส
-
หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ เวลาทานจะได้สัมผัสถึงความเหนียวของแยม
- ลวกในน้ำเดือดเป็นเวลา 3 นาทีแล้วเอาออก เนื้อมะพร้าวแห้งมีน้ำมันหอมระเหยอยู่มาก
- หากทอดโดยตรง แยมจะเน่าเสียและมีกลิ่นของน้ำมันอย่างรวดเร็ว ไม่เก็บรักษาไว้เป็นเวลานาน
- หลังจากลวกในน้ำเดือดให้ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง
-
สำหรับข้าวมะพร้าวทุกๆ 5 กก. ให้เติมน้ำตาลทรายขาวละเอียด 2 กก.
-
แช่ไว้ 2 ชั่วโมง ส่วนที่ต้องหมักด้วยสีธรรมชาติ ปล่อยให้สีเข้าไว้เสมอ เพื่อให้มะพร้าวดูดซับสีได้อย่างสม่ำเสมอ
- หลังจากน้ำตาลละลายหมด เราก็ใส่น้ำน้ำตาลลงในหม้อ
- ตั้งไฟ พอเดือด เอาฟองออก แล้วใส่ข้าวมะพร้าวลงไป ใช้ไฟกลาง-สูง
- คนเป็นครั้งคราวจนน้ำตาลหมดเกือบหมด ปล่อยให้ความร้อนต่ำมาก ผัดสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง
- เมื่อมีผงสีขาวรอบๆ มะพร้าว ให้ยกกระทะ ปิดไฟ แล้วคนต่อไปจนน้ำตาลกลายเป็นผง เนียน และชิ้นมะพร้าวแห้ง
-
วางแยมบนถาด ปล่อยให้เย็นและสะเด็ดน้ำ เมื่อตากแดด 2 ชม. แยมมะพร้าวจะถึงมือไม่แฉะ
-
ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเป็นแยมแห้ง ยืดหยุ่น และมีรสหวานเล็กน้อย
-
เนื้อหาโดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ใครเจอรับไปเลย ครึ่งแสน"เสรีพิศุทธ์" เปิดข้อเขียนปี 2521 ชี้ จะได้ครบถ้วนวิ่งเต้นเสียเงินเรื่องใช้เงินซื้อตำแหน่งไม่ใช่เพิ่งมีเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣