เมนูแปลกใหม่ เค้กเกล็ดหิมะกับคัสตาร์ดไข่เค็ม
เค้กเกล็ดหิมะกับคัสตาร์ดไข่เค็มสำหรับปีใหม่
การผสมผสานของไข่เค็มมันๆ รสเผ็ดเล็กน้อย แครกเกอร์ และมาร์ชเมลโลว์ ทำให้เกิดเค้กที่สวยงามและแปลกใหม่สำหรับเทศกาล Tet 2022
ผู้เขียน : บุยทุย
90 นาที
4-6 คน
3,198 กิโลแคลอรี
วัสดุ
( 7 )
-
มาร์ชเมลโลว์ 250 กรัม
-
บิสกิตรสเค็ม 200 กรัม
-
นมผง 120 กรัม
-
ผงไข่เค็ม 80 กรัม
-
เนยจืด 80 กรัม
-
สไปซี่ 50 กรัม (เนื้อ)
-
สาหร่ายแห้งสับ 10 กรัม
การทำ
-
อุ่นเนย 80 กรัมในกระทะด้วยไฟปานกลางจนเนยละลาย
-
ใส่มาร์ชเมลโลว์ 250 กรัมและปรุงอาหารด้วยไฟอ่อน
-
คนตลอดเวลาจนมาร์ชเมลโลว์ละลายหมด
-
เติมนมผง 120 กรัมช้าๆ แล้วคนให้เข้ากัน ปริมาณนมผงจะเป็นตัวกำหนดความกรอบหรือ
-
ความนุ่มของเค้ก ถ้าคุณชอบกินอ่อนๆ ปริมาณนมผงจะน้อยลง และถ้าเพิ่มเข้าไปจะทำให้เค้กแข็งขึ้น
-
ใส่ผงไข่เค็ม 80 กรัม ผสมให้เข้ากัน ส่วนผสมจะกลายเป็นสีทองเหมือนรังไหมที่สวยงาม
-
สุดท้าย ใส่บิสกิตรสเค็ม 200 กรัม แล้วคนจนส่วนผสมเข้ากันเป็นก้อนเหนียวหนึบ จากนั้นปิดไฟ
-
ทาสำลีรสเผ็ด 1/2 ลูก และสาหร่ายแห้งหั่นฝอย (หรือสับ) ที่ด้านล่างของกล่อง/แม่พิมพ์
-
เกลี่ยส่วนผสมมาร์ชเมลโล่มาร์ชเมลโล่ให้ทั่ว กดให้แน่น
-
เกลี่ยสครับสาหร่ายแห้ง 1/2 จำนวน 1/2 แผ่น ต่อบนพื้นผิว
-
คลุมด้วยกระดาษ parchment หรือแผ่น non-stick ใช้ไม้นวดแป้งกดเบาๆ เพื่อให้เค้กเรียบ จากนั้นใส่ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมงเพื่อให้เค้กแข็งตัว จากนั้นนำออกมาหั่นเป็นชิ้น หากต้องการเก็บรักษาไว้เป็นเวลานาน ให้ใส่เค้กในถุงหรือขวดที่มีอากาศถ่ายเท และเก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 1-2 เดือน
-
ข้อกำหนดผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป: เค้กเป็นส่วนผสมของสิ่งที่ตรงกันข้าม แต่กลมกลืนกัน สร้างรสชาติที่ค้างอยู่ในคอที่ไม่เหมือนใคร: บิสกิตกรอบ มาร์ชเมลโล่นุ่ม ไข่เค็มมันเยิ้ม สำลีชุบเผ็ด เนย และนมผงหอม เค้กใหม่ที่น่าดึงดูดสำหรับเทต