8 ขนมหน้าหนาวชื่อดังของเกาหลี
เมื่อเดินผ่านถนนหน้าหนาวในดินแดนกิมจิ นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด
อาหารจานร้อน เช่น เค้กปลาคาร์พ โดนัทไส้อบเชย เค้กปลา...
เค้กปลา (bungeoppang)Bungeoppang เป็นเค้กถั่วแดงที่กดด้วยแม่พิมพ์รูปปลาคาร์พ
ค่อนข้างคล้ายกับไทยากิของญี่ปุ่น นี่คือขนมฤดูหนาวยอดนิยมในดินแดนกิมจิ ราคาประมาณ 2,000 วอน
(เกือบ 40,000 ดอง) สำหรับ 3-5 ชิ้น ใครที่กัดกรอบนอกจะนึกถึง
ถั่วแดงหวานอยู่ข้างใน ปัจจุบันเค้กปลาคาร์พของเกาหลีมี
รูปแบบที่น่าสนใจมากกว่า เช่น ไส้ชาเขียวหรือไอศกรีม
เบญจมาศเค้ก (gukhhwappang)เป็นเค้กที่มีการแปรรูปและส่วนผสมเดียวกันกับเค้กปลาบุงจอปัง
แต่มีรูปทรงของดอกเบญจมาศกลมเล็กทั้งสองด้าน ราคาถุงละ 5 ประมาณ 1,000 วอนล
เกาลัดคั่ว (gunbam)ในเกาหลีตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วง เม็ดเกาลัดขายเต็มไปด้วยน้ำตาล แต่ในฤดูหนาวที่หนาวเย็น อาหารจานนี้ดึงดูดลูกค้ามากขึ้น ตามท้องถนน
นักท่องเที่ยวจะได้เห็นคนขายเกาลัดทองคั่วกับเปลือกหอยแตก
ในตะกร้าใบใหญ่ เกาลัดสุกจะนุ่ม เนื้อและหอม ไม่ว่าจะอบในเตาอบไฟฟ้าหรือไฟตรง ราคาแพ็คละ 3,000 วอน
โดนัทอบเชย (โฮต็อก)เค้กทำจากแป้งข้าวเจ้าปั้นเป็นก้อนกลม สอดไส้น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง ถั่วลิสง และอบเชย
จากนั้นนำไปทอดในกระทะร้อน นักทานจะเห็นคนขายทอดเค้กต่อหน้าต่อตาและถือเค้กร้อนไว้กินทันที
หมายเหตุ เค้กร้อนที่โรยด้วยน้ำเชื่อมอาจหกเลอะเสื้อผ้าได้ง่าย
โฮต็อกแต่ละอันมีราคาประมาณ 1,000 วอน
เกี๊ยว (hoppang)เป็นหนึ่งในอาหารฤดูหนาวที่มีคุณค่าทางโภชนาการในเกาหลี
ซึ่งขายกันอย่างแพร่หลายตามท้องถนนและร้านสะดวกซื้อในราคาประมาณ 1,000 วอน
เกี๊ยวฮอปปังหน้าตาคล้ายกันมาก แต่ข้างในไส้ต่างๆ มากมาย เช่น ผัก แกง พิซซ่า ถั่วบด...
เค้กไข่ (gyeranppang)เค้กชิ้นเล็กๆ สวยงาม ทำจากไข่ แป้ง นม น้ำตาล อบจนเหลืองทองหอม
พ่อค้าแม่ค้าข้างถนนมักมีเครื่องอบขนมที่เร็วมาก พวกเขาทำแต่ละชิ้นเล็กแต่ราคา1,000-2,000 วอน
เหมาะสำหรับลูกค้าที่ซื้ออาหารเช้าหรือของว่างระหว่างทาง
เค้กปลาโอเด้ง (odeng)เป็นเค้กปลาเสียบไม้จุ่มในซุปร้อนที่นักทานหลายคนชอบจิบในตอนเย็นของฤดูหนาวที่หนาวเย็น
เนื่องจากต้นกำเนิดของญี่ปุ่น ชื่อโอเด้งจึงมาจากชื่อหม้อไฟโอเด้ง Cha
ทำจากปลาบดผสมกับแป้งข้าวเจ้าหรือแป้งกับเครื่องเทศ
แผ่เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมยาวๆ แล้วเสิร์ฟบนเสียบไม้กับซุปร้อนหรือซุปรสเผ็ด โอเด้งยังเป็นที่รู้จักกันในนาม
"ขนมประจำชาติ" เมื่อมันปรากฏในภาพยนตร์เกาหลีหลายเรื่องและมีราคา 1,000 วอนต่อไม้เสียบ
Crispy Bubble Bread (กงกัลปัง)เค้กมีลักษณะเป็นก้อนๆมีเปลือกกรุบกรอบที่รู้สึกอิ่ม แต่เมื่อกัดเข้าไป
จะพบว่าลำไส้ไม่แน่นเหมือนขนมปังทั่วไป ข้างในเค้กเป็นถั่วลิสงและงาผสมกับน้ำผึ้ง
เหมือนเป็นชั้นของน้ำเชื่อมหวาน แต่ละอันมีราคาเพียง 700 วอนเท่านั้น