หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เนื้อหมู คอหมู

ใครรู้บ้างว่าการเลือกซื้อเนื้อหมู คอหมูต้องเลือกซื้ออย่างไรให้อร่อย ? สำหรับแม่บ้าน พ่อบ้านหลายๆ ท่าน ที่มักจะทำอาหารให้ตัวเองหรือคนในครอบครัวทานเป็นประจำอยู่แล้ว ต่างก็จะมีเทคนิคในการปรุงอาหารที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในแต่ละแบรนด์ที่เหมาะกับอาหารแต่ละสูตร หรือการเลือกซื้อวัตถุดิบ อย่างประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆ อย่างเช่น เนื้อหมู สามชั้น เนื้อหมู สันนอก เนื้อหมู ซี่โครง หรือ เนื้อหมู คอหมู ที่จะนำมาปรุงอาหาร ล้วนต้องมีความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นเมนูที่ใช้ เนื้อหมู คอหมู เป็นส่วนผสมหลักด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีความใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก เพื่อจะได้เนื้อหมู คอหมู ออกมาเป็นเมนูสุดแสนอร่อยโดนใจมากที่สุด

 

เนื้อหมูคอหมูทำไมถึงต้องใส่ใจในการเลือกซื้อ

รู้ไหมว่าในปัจจุบันมีทั้งเนื้อหมู คอหมูแท้และเนื้อหมู คอหมูหมูเทียม แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าเนื้อหมู คอหมูที่เรากินอยู่ทุกวันนั้นเป็นเนื้อหมู คอหมูแท้หรือไม่ 

 

โดยในหมู 1 ตัว จะมีส่วนที่เป็นเนื้อหมู คอหมูแท้อยู่เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น โดยจะมีน้ำหนักต่อชิ้นอยู่ที่ประมาณ 400 – 700 กรัม หรือ 4 – 7 ขีดต่อชิ้น ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่มีปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณน้ำหนักของหมู 1 ตัว จึงทำให้เนื้อหมู คอหมูแท้ มีราคาแพงกว่าชิ้นส่วนอื่นๆ พ่อค้า แม่ค้าทั่วไปเรียกกันว่า คอแท้ ซึ่งในตลาดสดเองก็เรียกส่วนที่เป็นเนื้อหมู คอหมูแท้ว่า คอหมู ส่วนเนื้อหมู คอหมูเทียม หรือที่บางคนเรียก สันคอ ชั้นสอง คือคอหมูที่อยู่ใต้เนื้อไหล่ น้ำหนักทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 700 – 500 กรัม  หรือ 7 ขีด ถึง 1.5 กก. ซึ่งหมูชิ้นส่วนนี้จะมีราคาที่ถูกกว่า สามารถนำมาปรุงอาหารใช้แทนเนื้อหมู คอหมูแท้ได้ แต่ให้สัมผัสและรสชาติไม่อร่อยเท่าเนื้อหมู คอหมูแท้

 

ส่วนเนื้อหมู คอหมูแท้จะเป็นส่วนที่อยู่ตรงคอหมู มีไขมันห่อหุ้ม แทรกอยู่ทั้งชิ้น เมื่อนำไปปรุงอาหารจะมีลักษณะกรุบกรอบ เหมาะสำหรับนำไปทำพวกเมนูย่างๆ อย่างเช่น เมนูคอหมูย่าง เพราะไขมันที่ผ่านความร้อนจะส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน ที่สำคัญเนื้อส่วนเนื้อหมู คอหมูจะให้รสสัมผัสที่กรุบกรอบผสมผสานกับความชุ่มฉ่ำของไขมัน อร่อยสุดๆ

 

และเพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับรสชาติของ "เนื้อหมู คอหมูแท้" ทางพิชชามีทของเรานั้นจึงได้คัดสรรเนื้อหมู คอหมูแท้สดใหม่ เกรดพรีเมียม เป็นอาหารพิเศษประจำสัปดาห์นี้ ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองความอร่อย ซึ่งพิชชามีทผู้เชี่ยวชาญด้านหมูๆ โรงงานผ่านมาตรฐานสากล GMP และ HACCP ทำให้คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพเนื้อหมู คอหมูของเราได้ทุกชิ้น

 อ่านเติมเพิ่มได้ที่: https://www.pitchameat.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%B5-64/

เนื้อหาโดย: songsong22
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: songsong22
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มๆ มีหวัง! ตงตง ฟันธงแต่ง เบส ชี้เป็นเรื่องอนาคต หลังถูกรีดสินสอด 90 ล้านชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานเฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทนิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้ทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลกสุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ลิงโลกใหม่ spider monkey ลิงที่มีเอกลักษณ์จากขาและหางที่ยาวม้วนงอได้ และแข็งแรงมากๆยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!เทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??รัฐบาลศรีลังกากล่าว "เชื้อเพลิงหมดประเทศแล้ว!!"ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
โหระพา สมุนไพรรอบรั้วสมุนไพรรอบรั้วทำไมอาหารใต้จึงต้องเผ็ดร้อน?สมุนไพรรอบรั้ว
ตั้งกระทู้ใหม่