วันนี้มาทำปลาราดพริกกันจ้าาาาา*-*
สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนาน วันนี้มาบอกสูตรการทำปลาราดพริกจ้าาาา*-*
วัตถุดิบ
1.หาปลามาจ๊ะอยากกินปลาไรเอามาโล๊ดดดดดด วันนี้เราใช้เป็นปลาทับทิม แล่3ส่วนเเต่เอาเเค่2ส่วนคือเนื้อ 2 ด้าน
2. น้ำจิ้มไก่
3.พริกเเดงจินดา
4.กระเทียม
5.แป้งทอดกรอบ
6.เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล มะขามเปียก
วิธีทำ
1.ล้างปลาเเล้วซับให้แห้งที่สุดค่ะ
2.จากนั้นนำปลามาคลุกแป้งได้เลยจ้าาาา
3.ตั้งกะทะให้ร้อน จากนั้นใส่น้ำมัน เยอะหน่อยน๊าาาา
4.นำปลาที่คลุกแป้งเเล้วลงไปทอด วิธีทอดไม่ให้ติดกะทะคือ นำปลาลงไปแล้วปล่อยไว้จ้าาา อย่าทะลึ่งพลิกก่อน รอมันเริ่มเหลืองอย่างที่ตั้งใจไว้ เเล้วค่อยพลิกกลับอีกด้าน
5. หลังจากที่ทั้ง2ด้านสุกเหลืองกรอบ นำขึ้นซับน้ำมันจ้าาาา
7. มามา ทำน้ำจิ้มกัน ตำพริกกะกระเทียมชอบเยอะชอบน้อยใส่กันอาเองจากนั้น ตั้งกะทะให้ร้อนจากใส่น้ำมันค่ะ จากนั้นใส่พริกกระเทียมที่ตำลงไปผัดให้หอมจากนั้นรี่ไฟค่ะปานกลางหรือเบาเเล้วเเต่ ใส่น้ำจิ้มไก่ลงไปกะกันเอานะชอบเยอะชอบน้อย ใส่เยอะน้อยก็กะปริมาณกัน แแต่อย่าลืมว่าน้องน้ำจิ้มงวดเเล้วน้ำจะยุบ เราใส่น้ำจิ้มประมาณ 3ทัพพีตักข้าว
8.จาก
นั้นใส่เครื่องปรุง น้ำตาลน้ำปลา น้ำมะขามเปียกลงไปค่ะเเล้ว คนคนคน ให้มันงวดชอบเหนียวมากเหนียวน้อยกะกันเอา เเล้วชิมรสให้ได้เปรี้ยวหวาน จากนั้นราดบนตัวปลาที่พักไว้ เป็นอันเสร็จ