หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงแรมเก่ากว่า100ปี!ตอนนี้เป็นงั้ยบ้าง #โรงแรมยุคแรกของเมืองเชียงใหม่

เนื้อหาโดย LOVE

ผมคนหนึ่งชอบตำนานเก่าแก่...ผมเจอเรื่องนี้น่าสนใจ

 

ศรีประกาศเป็นอาคารเก่าอายุร้อยกว่าปี

ที่ก่อสร้างขึ้นก่อนสงครามโลกครั้งที่2

ผ่านร้อนผ่านหนาวและผ่านสถานะการใช้งานมาหลายรูปแบบ โดยบทบาทสุดท้ายก่อนถูกทิ้งร้าง ได้ทำหน้าที่เป็น ‘โรงแรมศรีประกาศ’ โรงแรมยุคแรกของเมืองเชียงใหม่

 

ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น ศรีประกาศ อิชิ คือตลาดนัดรวมกลุ่มคนทำงานฝีมือที่จริงจังกับศาสตร์และศิลป์ของตน

ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟที่คัดสรรเมล็ดชั้นดีและกรรมวิธีการชงที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟ ร้านเต้าหู้ของชาวญี่ปุ่นที่ผ่านการค้นคว้าวิธีการปรุงมาแล้วว่าดีต่อสุขภาพและยืดอายุผู้กิน

ร้านขนมปังหอมกรุ่นจากเตาไร้ไขมันทรานส์ และมากไปกว่าของกิน ภายในตลาดแห่งนี้ยังมีงานฝีมือจากดีไซเนอร์และศิลปินหลากหลายแขนง ทั้งผ้าย้อมคราม ถ้วยชาม เซรามิก และอีกมาก

ให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมเยือนโรงแรมนี้ได้เพลิดเพลินกับการเลือกสรรและสนทนากับพ่อค้าแม่ค้าที่รอต้อนรับแขกทุกท่านอย่างเป็นมิตรและแจกรอยยิ้มให้อย่างไม่กลัวขาดทุน บรรยากาศภายในตลาดแห่งนี้จึงอบอุ่นสู้ลมเย็นของฤดูหนาวเชียงใหม่ได้สบายๆ

ไอเดียของโครงการฟื้นฟูอาคารโรงแรมศรีประกาศ เริ่มต้นจากน้ำใจของผู้คนในพื้นที่ที่มีความผูกพันและอยากจะรักษาตัวอาคารไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม

โดยค่าเช่าพื้นที่ของการจัดนิทรรศการทุกบาททุกสตางค์จะกลายเป็นเงินที่ใช้ปรับปรุงโครงสร้างต่างๆ ของตัวอาคาร

ป้าอ้อ–กิ่งแก้ว สุจริตพานิช ทายาทรุ่นที่ 3 ของหลวงศรีประกาศ คือผู้ใหญ่ใจดีผู้อยู่เบื้องหลังโครงการอนุรักษ์อาคารเก่าแห่งนี้ ป้าอ้อตั้งใจอยากเปลี่ยนอาคารโรงแรมศรีประกาศให้กลายเป็นอาคารจัดกิจกรรมสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่นี่จึงมีทั้งนิทรรศการ ตลาดนัด และเวิร์กช็อปงานคราฟต์ หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันสร้างสีสันให้กับอาคารหลังเก่าแห่งนี้ตลอดทั้งปี

ที่มาเวบ A DAY

https://adaymagazine.com/sriprakas-hotel-chiangmai

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, earnearn2545, zerotype, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงครามสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่