หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม 3/3) เมื่อโลก มีดวงอาทิตย์ 2 ดวง !!!

มาแล้วนะครับ กับสปอยเต็มพาร์ทที่ 3 กับภาพยนตร์โคตรล้ำอย่าง 2010 โอเดทซี จอมจักรวาล ตอน อุบัติการอาทิตย์ดวงใหม่ สำหรับ พาร์ทเก่าๆ ก็ตามลิงค์ข้างล่างเลยครับ

(สปอยเต็ม พาร์ท 1 - https://board.postjung.com/1359753 )
(สปอยเต็ม พาร์ท 2 - https://board.postjung.com/1360095 )

ซึ่งในพาร์ทนี้ จะเป็นบทสรุป ว่าจากสารที่ได้รับมา ว่าให้รีบหนีจากดาวพฤหัสภายใน 2 วัน ซึ่งเพราะเหตุผลอะไรยังไง... มาติดตามรับชมกันเลยครับ

แนวความคิดของ ดร.ฟรอย ฟังดูเข้าท่า และมีเหตุผลมากพอที่จะทำการเคลื่อนย้ายทันที เลยรีบแจ้งลูกเรือให้ดำเนินการทันทีเช่นกัน แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ การจุดระเบิดการทำงานของเครื่องยนตร์ยูโรป้านั้น ปกติทำได้ด้วยการผ่านระบบเครื่องฮัล ถ้าทำด้วยตัวเองจะต้องมีความแม่นยำสูง ถ้าพลาด อาจจะเกิดการเสียพลังงานฟรีๆ โดยเปล่าประโยชน์

ซึ่งทาง ดร. อีกคนที่ดูแลระบบฮัล ก็ให้ฮัลทำการนับถอยหลังเพื่อทำการจุดแท่นระเบิด.. แต่ระบบเอไอของฮัทก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไมถึงต้องรีบร้อนอะไรขนาดนั้น จะให้เขายกเลิกไหม ?

ซึ่ง ดร.ฟรอยก็พยายามให้ ดร.คนดั่งกล่าวกล่อมเอไอฮัลให้เดินเครื่องให้ได้ ฮัลก็นับถอยหลังอยู่ แต่ก็เตือนอยู่ตลอดว่าให้เขายกเลิกไหม เพราะตอนนี้ ดาวพฤหัสเกิดสิ่งแปลกๆ ขึ้น เป็นภาวะเงาดำขนาดใหญ่คล้ายหลุ่ม เมื่อซูมเข้าไปดูพบว่า เป็นแท่นสีดำจนวนมหาศาล กำลังรวบรวมก่อตัวเป็นเงาดำขึ้นนั้นเอง

ระบบเอไอฮัลก็เชิญให้อยู่ต่อ เพราะปรากฏการณ์แบบนี้ มันอาจจะทำให้เราได้ศึกษาอะไรดีๆ มากยิ่งขึ้น ... ดร.ก็ไม่สนใจ บอกว่าให้ดำเนินการเปิดระบบตามที่แจ้ง ระบบเอไอฮัลก็ยิ่งไม่เข้าใจ เพราะทุกคนเป็นนักวิทยาศาสตร์ น่าจะสนใจเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ทำไมถึงรีบกลับ เกิดภาวะความไม่ปลอดภัยอย่างนั้นเหรอ ?

"ใช่..เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไร.. แต่เราก็ไม่ควรเสี่ยง เราต้องออกจากจุดนี้ไปให้ได้เร็วที่สุด" ฮันก็เลยบอกว่า ถ้าเราออกตอนนี้ พลังงานยังไงก็ไม่พอกลับโลก แล้วจะทำอย่างไรกับยานยูโรป้าลำนี้... " ดร. เลยบอกว่า "ก็ถ้าพลังงานหมด เราก็ดีดตัวยานออก นั้นก็หมายถึง ระบบเอไอฮัล ก็จะต้องถูกสลัดติดไปกับยานยูโรป้าด้วยเช่นกัน มันยากที่จะทำใจ เพราะระบบฮัท เป็นระบบอัจริยะ ไม่ได้อยากจะทิ้ง แต่มีเหตุจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของมนุษย์ เราก็ต้องยอมตัดใจ"


เมื่อฮัทได้ยินเช่นนั้น ก็เริ่มสงบลง และก็บอกว่าเข้าใจทั้งหมดแล้ว ขอขอบคุณที่พูดความจริง.. แล้วก็ถามว่า ผมจะฝันหรือไม่... "ไม่..เราไม่รู้" พูดจบ

ก็ถึงเวลาเครื่องสตาร์ท ก็ออกจากจุดนั้นทันที ตัวยานพุ่งออกไปด้วยความเร็วสูงสุด ค่อยๆ ทิ้งดวงพฤหัสไว้เบื้องหลัง

 

โดยมีเงาสีดำขนาดใหญ่แทบจะกลืนกินดาวไปทั้งดวงอยู่แล้ว

ตอนนี้ แล้วอยู่ๆ ก็เกิดแสงวาปใหญ่ คล้ายการระเบิดแบบซุปเปอร์โนว่า ก่อนแรงดันจะพุ่งตรงมาที่ยาน ช่วยเป็นแรงดันยานไปด้วยเช่นกัน เมื่อทุกคนอยู่ในโซนที่ปลอดภัย จึงรู้แล้วว่า ทำไมควรรีบออกมา

ถ้าช้าอาจจะตายกันหมดไปแล้ว และเมื่อหันไปดู พบว่า มันคือ ดวงอาทิตย์ดวงใหม่สีขาวสุขไสว โดยในระบบคอมพิวเตอร์ ได้ขึ้นข้อความมาว่า ฟิตดิโฟดิโฟดิฟาย เยสไอไลท์ตะแหน่วตะแหน่ว แปลว่า

โลกทั้งใบเป็นของคุณ ยกเว้น
europa พยายามอย่าลงจอดที่นั่น
ใช้ร่วมกัน ใช้อย่างสันติ

จากนั้น นักบินทุกคน ก็เข้าสู่โหมดจำศีล เพื่อเดินทางกลับโลก และแล้ว โลก ก็ได้มีพระอาทิตย์ 2 ดวงนับตั้งแต่นั้นมา และหนังก็เป็นอันจบไปนั่นเองครับ

ก็จบลงไปแล้วนะครับ กับเรื่อง 2010 อุบัติอาทิตย์ดวงใหม่ ซึ่งในภาคนี้ เราก็ยังไม่ได้คำตอบเหมือนเดิม ว่าไอ้แท่นสีดำๆ ที่ปรากฏในภาคที่ 1 และ 2 นั้นคืออะไร เขาว่าถ้าอยากรู้ จะต้องไปอ่านหนังสือทั้ง 4 เล่ม ซึ่งในภาค 2 นี้ก็มาจากเล่มที่ 2 นั่นเอง โดยหนังสือเล่มที่ 3 มีชื่อว่า 2061 จอมจักรวาล และ 3001 จอมจักรวาลภาคอวสาน ยังไงผมจะมาเผยเนื้อหาของแท่นโลหะดังกล่าวให้อีกทีละกันนะครับว่ามันคืออะไร สำหรับคลิปนี้ก็พอแค่นี้ก่อน ฝากกดติดตามกูพูดมากว่า 60 คลิปแล้วก็ยังไม่ค่อยมีคนกดติดตาม กูก็จะทำคลิปต่อๆ ไปอย่างไม่ย่อท้อ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อน..สวัสดีครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เพื่อนที่ทำงานบอกชื่อที่เราคิดไว้ให้ลูกเพราะดี เลยเอาไปตั้งชื่อลูกตัวเอง3 สัญญาณวัย 20 มีแล้วรวย!!!เกษียณตอนอายุ 34 ปี กลายเป็นคนไร้ค่า รู้สึกหดหู่ แก้ไงดีครับ“หัวผักกาดยักษ์”
ตั้งกระทู้ใหม่