หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม 2/3) มีคำสั่งจากผู้อยู่มิติที่ 5 ให้หนีจากดาวพฤหัสด่วน!!

เอาละครับ สำหรับโพสนี้ก็มาต่อกันในเรื่องเดิมที่ทำค้างไว้ 2010 จอมจักรวาล ตอน อุบัติการอาทิตย์ดวงใหม่ ซึ่งโพสเดิม ตอนนี้ทางลูกเรือของทางสหรัฐ ที่ได้นั่งมาบนยานของทางรัสเซีย ก็ได้มาถึงยานยูโรป้า ที่จอดหมุนติ้วๆ อยู่นานหลายปี ณ วงโคจรของดาวพฤหัส เรื่องราวก่อนหน้านี้ ก็ตามโพสนี้เลยนะครับ

(สปอยเต็ม ตอนที่ 1 - https://board.postjung.com/1359753 )

ทีนี้ก็มารับชมกันต่อเลยครับ

เมื่อทำการโยงสะพานเรียบร้อย ก็ให้ ดร.อีกคน ทำการตรวจสอบระบบฮัล เป็นระบบสมองกลที่เก็บข้อมูลต่างๆ ไว้ ซึ่งตอนนี้พบว่า ระบบการตอบรับมันเสียหาย จึงเข้าไปกดการ์ดต่างๆ เพื่อให้มันกลับมาทำงานได้ และแล้ว ระบบสมองกลอย่าง ฮัล ก็กลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง

แต่ปัญหาใหม่ที่เกิดขึ้นตอนนี้ แท่นสีดำที่เคยไล่ล่ากันมาในภาคที่ 1 ตอนนี้มันจอดอยู่เหนือหัวของยานทั้ง 2 ลำและมีขนาดใหญ่มาก

ซึ่งทางรัสเซียเองตั้งใจจะส่งคนขึ้นไปกับยานสำรวจเพื่อตรวจสอบ แต่ทาง ดร.ฟรอยไม่เห็นด้วย "เราไม่ได้ขอความเห็น เราแค่จะบอกวิธีการของเรา" นักบินหลักของรัสเซียสาวพูดสวนขึ้นมาโดยที่โต้แย้งไม่ได้ ทั้งๆ ที่ ดร.ฟรอยก็เตือนแล้ว

และแล้ว ก็ส่งยานสำรวจ พร้อมนักบินของทางรัสเซียไปอีก 1 คนเพื่อตรวจสอบ

โดยทาง ดร.ฟรอยแจ้งให้สังเกตการณ์ใกล้ๆ พอ ห้ามลงจอด

แต่พอเข้าไปถึงใจกลาง กลับพบการรวมแสงขนาดใหญ่ ดร.ฟรอยเลยแจ้งให้นักบินรีบขับกลับ แต่ก็ไม่ทัน แสงนั้นพุ่งสวนขึ้นมาโดนยานสำรวจจนกระเด็นหลุดหายไปพร้อมกับนักบินทันที

หลังจากนั้น ผู้บัญชาการของรัศเซียรู้สึกผิดมาก ที่ไม่ฟัง ดร.ฟรอย ก็เลยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อดี

แต่บังเอิญว่า หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีข่าวสารส่งมาจากโลก ว่าตอนนี้ทางสหรัฐกับรัสเซียกำลังฮึมๆ ใส่กัน เหมือนจะก่อสงคราม และมีคำสั่งให้ทางลูกเรือของทางสหรัฐ ย้ายออกจากยานของรัสเซียทันที และห้ามลูกเรือของรัสเซีย เข้าไปในยานยูโรป้าของทางสหรัฐด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้ทั้งสองฝ่าย ก็เริ่มจะหันหลังให้กัน แม้จะเริ่มเห็นตรงกันเกี่ยวกับว่า งานวิทยาศาสตร์ มันไม่ควรมีการเมืองมาเกี่ยวข้อง

หลังจากนั้น ดร.ฟรอย ก็ได้เข้ายานยูโรป้า และกำลังหาทางนำยานกลับโลก อยู่ๆ ฮัล ก็ได้ส่งข้อความมาว่า

ให้ ดร.ฟรอย ออกไปจากจุดนี้ซะภายใน 2 วัน ซึ่ง ดร.ฟรอยก็ถามว่า ใครเป็นคนสั่ง ซึ่งฮัลก็บอกไม่ได้ ดร.ฟรอยก็เลยไม่เชื่อ ถ้าเหตุผลไม่เพียงพอ ฮัลก็เลยบอกว่า คนที่ส่งสารนี้มาคือ ดร.โบว์แมน "ตลกน่า ใครเล่นมุกนี้เนี้ย" ... ฮัลก็เลยแจ้งให้ดร.ฟรอยหันไปดูข้างหลัง

พบว่า ดร.โบว์แมน ผู้หายสาปสูญจากภาคแรก ปรากฏตัวขึ้นมาจริงๆ จากนั้น ดร.ฟรอยก็พยายามเดินตามไป และถามว่า ต้องการอะไร คุณคืออะไรกันแน่ เขาก็บอกว่า เขาก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่น่าจะคงเหลือภาพลักณ์ของ ดร.โบว์แมนอยู่นั่นเอง

เขาบอกว่า ให้ทาง ดร.ฟรอย ออกจากทีนี่ภายใน 2 วัน ดร.ฟรอยก็ถามเหตุผลว่าทำไมต้องออก มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ทำตาม .. เขาก็บอกว่า มันจะเกิด..สิ่งมหัศจรรย์ขึ้นทีนี่ ซึ่งในตอนที่ ดร.โบว์แมนพูดอยู่นั้น ภาพลักษณ์ของเขาก็เปลี่ยนไปตลอด เป็นชายหนุ่ม เป็นชายแก่ เป็นคนชรา ก่อนจะเป็นภาพเด็กน้อย และหายไป


ดร.ฟรอย เลยกลับไปที่ยานของรัสเซียอีกครั้ง และก็โดนเตือนว่าไม่ควรเข้ามาในยานของรัสเซีย

"ทำไม..จะจับผมเหรอ เอาเลย กุญแจมืออยู่ไหน ถ้าบ้าเรื่องการเมืองมากนักก็มาจับ... " ทำให้ผู้บัญชาการรัสเซียถึงกับเหวอ "แล้วคุณต้องการอะไร" ดร.ฟรอยก็เลยแจ้งว่า พวกเราต้องออกจากจุดนี้ภายใน 2 วัน ซึ่งทางรัสเซียบอกว่าคงทำให้ไม่ได้ ไม่มีคำสั่งเคลื่อนย้ายด่วน ถ้าเหตุผลไม่เพียงพอ และในการจะกลับตอนนี้ก็คงจะไม่ได้ อย่างน้อยๆ ก็ต้องใช้เวลาเกือบ 2 อาทิตย์ ที่จะเตรียมความพร้อมในการเดินทางกลับโลก

"มันไม่ทัน เชื่อผมเถอะ หลายครั้งที่คุณไม่เชื่อผมแล้วเกิดอะไรบ้าง.. ผมเคยหลอกคุณไหม ผมคงให้เหตุผลมากพอไม่ได้ว่าผมไปเจออะไรมา แต่ผมอยากให้เราออกจากจุดนี้ทันทีถ้าทำได้" คำพูดนี้ทำให้นักบินรัสเซียถึงกับเถียงไม่ออก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะถ้าบินไปเลยตอนนี้ พลังงานของรัสเซียอาจจะไม่พอกลับโลก และยูโรป้าเอง ก็อาจจะทำได้แค่เข้าใกล้ แต่คงไม่ถึงโลกเช่นกัน

ดร.ฟรอย เลยบอกว่า ให้ตัวยานของรัสเซีย ยึดกับยูโรป้าไว้ จากนั้น ยูโรป้า ก็จะเร่งเครื่องกำลังสูงสุดเท่าที่จะไปได้ จนกว่าพลังงานจะหมด จากนั้น เราก็ดีดยูโรป้าทิ้ง ผมไม่ได้สนใจเลยว่ายานลำนี้จะกลับไปถึงโลกได้ ตามหลักการมันหายสาปสูญไปนานแล้ว ดังนั้น เมื่อเราดีดตัวยานยูโรป้า เราก็ได้แรงส่งที่มากพอ ทีนี้ยานของรัสเซียก็มีพลังเหลือๆ ที่จะกลับเข้าสู่โลกได้อย่างสบายๆ

 

เอาละครับ ตอนนี้จะถึงจุดพีคแล้ว ที่อยู่ๆ ดร.โบว์แมน ที่มาในร่างอวตาลที่แยกแยะไม่ออกเหมือนกัน ว่าเป็นผี หรือ ผู้ทรงปัญญา มาแว๊บๆ แวมๆ ในหลากหลายรูปลักษณะ แต่ใจความสำคัญคือ ให้พวกเขา รีบหนีออกจากวงโครจรของดาวพฤหัสซะ ก่อนที่เรื่องมหัศจรรย์จะเกิดขึ้น แต่มันจะเกิดอะไรนั้น ไว้ติดตามในโพสหน้านะครับ ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40จุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภแรงอาฆาตงูครึ่งท่อนต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้คอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันสามีในฝันกับชีวิตจริงต่างกัน!!อย่างฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ประเพณีปลุกผีจากหลุม"ขึ้นมากินเลี้ยง!!"หินหมูสามชั้น"ถูกค้นพบในสมัยราชวงศ์ชิง ศตวรรษที่19เป็นสมบัติล้ำค่ามากแรงอาฆาตงูครึ่งท่อนพระราชวังต้องห้าม
ตั้งกระทู้ใหม่