ชมภาพ 45 ปีก่อน "6 ตุลา หนี้เลือดที่ยังไม่ชดใช้" ไทยฆ่าไทย การประท้วงขับไล่ ทรราช
หลังจากมีแฮชแท็ก #6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ร่วมรำลึกเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ที่ได้มีนักศึกษาและมวลชนเดินทางมาร่วมกิจกรรม "6 ตุลา หนี้เลือดที่ยังไม่ชดใช้" ที่สวนประติมากรรมประวัติศาสตร์ มีการวางพวงมาลาและดอกไม้เพื่อรำลึกถึงวีรชนที่เสียชีวิต พร้อมมอบรางวัลจารุพงษ์ ทองสินธุ์ ไปนั้น
ครั้งนั้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การประท้วงขับไล่ ทรราชถนอม เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2519 ในขณะนั้นได้มีเหตุการณ์ ฆ่าแขวนคอกรรมกรที่ร่วมขับไล่ ทรราชถนอม ที่ จ.นครปฐม และนักศึกษาได้จัดแสดงละครสะท้อนเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2519จนเป็นชนวนสำคัญของเหตุการณ์ 6 ตุลา 19
มาชมเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 การสังหารหมู่เมื่อ 45 ปีก่อน
การแสดงละครล้อกรณีฆ่าแขวนคอพนักงานการไฟฟ้านครปฐม, 4 ตุลาคม 2519
ภาพที่ทั่วโลกตะลึง
เหตุการณ์ 6 ตุลา (พ.ศ. 2519) หรือในภาษาอังกฤษเรียกชื่อเชิงพรรณนาว่า การสังหารหมู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์[c] (อังกฤษ: Thammasat (University) massacre) เป็นการปราบปรามอย่างรุนแรงถึงชีวิตของตำรวจและการลงประชาทัณฑ์ของกำลังกึ่งทหารและคนมุงฝ่ายขวาต่อนักศึกษาและผู้ประท้วงฝ่ายซ้ายในและบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และท้องสนามหลวง เป็นการปิดฉากการประท้วง การเดินขบวนและการยึดพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ของนักศึกษา กรรมกรและผู้ประท้วงซึ่งต่อต้านการเดินทางกลับประเทศของจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้ว
“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหว
ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษ
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
ฮุน เซน เดินเกมใหญ่! ทุ่มงบกองทัพ ปลุกชาตินิยม ลั่นกัมพูชาโดน อยุติธรรมสามชั้น ไม่ก้มหัวให้ใคร
นักบินติดต่อหอควบคุมการบิน หลังพบ UFO บินวนอยู่ใกล้ปีกเครื่องบิน
อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัว
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์













