ชมภาพ 45 ปีก่อน "6 ตุลา หนี้เลือดที่ยังไม่ชดใช้" ไทยฆ่าไทย การประท้วงขับไล่ ทรราช
หลังจากมีแฮชแท็ก #6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ร่วมรำลึกเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ที่ได้มีนักศึกษาและมวลชนเดินทางมาร่วมกิจกรรม "6 ตุลา หนี้เลือดที่ยังไม่ชดใช้" ที่สวนประติมากรรมประวัติศาสตร์ มีการวางพวงมาลาและดอกไม้เพื่อรำลึกถึงวีรชนที่เสียชีวิต พร้อมมอบรางวัลจารุพงษ์ ทองสินธุ์ ไปนั้น
ครั้งนั้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การประท้วงขับไล่ ทรราชถนอม เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2519 ในขณะนั้นได้มีเหตุการณ์ ฆ่าแขวนคอกรรมกรที่ร่วมขับไล่ ทรราชถนอม ที่ จ.นครปฐม และนักศึกษาได้จัดแสดงละครสะท้อนเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2519จนเป็นชนวนสำคัญของเหตุการณ์ 6 ตุลา 19
มาชมเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 การสังหารหมู่เมื่อ 45 ปีก่อน
การแสดงละครล้อกรณีฆ่าแขวนคอพนักงานการไฟฟ้านครปฐม, 4 ตุลาคม 2519
ภาพที่ทั่วโลกตะลึง
เหตุการณ์ 6 ตุลา (พ.ศ. 2519) หรือในภาษาอังกฤษเรียกชื่อเชิงพรรณนาว่า การสังหารหมู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์[c] (อังกฤษ: Thammasat (University) massacre) เป็นการปราบปรามอย่างรุนแรงถึงชีวิตของตำรวจและการลงประชาทัณฑ์ของกำลังกึ่งทหารและคนมุงฝ่ายขวาต่อนักศึกษาและผู้ประท้วงฝ่ายซ้ายในและบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และท้องสนามหลวง เป็นการปิดฉากการประท้วง การเดินขบวนและการยึดพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ของนักศึกษา กรรมกรและผู้ประท้วงซึ่งต่อต้านการเดินทางกลับประเทศของจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาด
บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก













