หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 วิธีรับมือหน้าฝนให้พ้นจากอาการป่วย

เนื้อหาโดย JYUNAI

1.ดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆ เป็นประจำในวันที่ฝนตก  ช่วงที่มีอากาศเย็น ความชื้นสูง ควรเลือกดื่มชาสมุนไพรเพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่นๆ อีกทั้งสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนยังสามารถช่วยต้านการอักเสบ แก้หวัด แก้เจ็บคอ ป้องกันการติดเชื้อโรคได้ เช่น ชาน้ำขิง ชาดอกคาโมมายล์ ชาเขียว ชาตะไคร้หอม ชาน้ำขิงมะนาว เป็นต้น

 

2. รับประทานวิตามินซีเสริม  เพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดียิ่งขึ้นทำให้ร่างกายลดอาการเจ็บป่วยและช่วยให้เราป่วยยากขึ้น

 

3. ป้องกันไม่ให้ยุงกัด  เพราะในช่วงฤดูฝนมีหลายโรคที่ยุงเป็นพาหะนำโรคระบาด เช่น ไข้เลือดออกมียุงลายเป็นพาหะนำโรค ไข้สมองอักเสบเจอี (Japanese Encephalitis) ซึ่งมียุงรำคาญเป็นพาหะนำโรค โรคมาลาเรียที่มียุงก้นปล่องเป็นพาหะนำโรค โรคเหล่านี้อาจรุนแรงเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดควรป้องกันไม่ให้ยุงกัดด้วยการทายากันยุง หรือโลชั่นกันยุง หรือแผ่นแปะป้องกันยุงสำหรับเด็ก หากบ้านไม่มีมุ้งลวดควรนอนกางมุ้งเพื่อหลีกเลี่ยงป้องกันยุง และหลีกเลี่ยงอยู่ในสถานที่อับชื้น ในที่มืด เนื่องจากเป็นที่อยู่ของยุง กำจัดแหล่งน้ำขังในบ้านให้หมดที่เป็นแหล่งฟักตัวชั้นดีของยุงชนิดต่างๆ 

 

4. ดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตรทุกวัน  เพื่อเติมน้ำเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งน้ำจะช่วยรักษาสมดุลของร่างกายให้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ลดโอกาสการติดเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเข้าสู่ร่างกาย เพิ่มการไหลเวียนโลหิต และทำให้เซลล์ภายในร่างกายไม่ขาดน้ำ อีกทั้งการดื่มน้ำอย่างเพียงพอยังช่วยให้ร่างกายเกิดความสมดุล และไม่เป็นหวัดได้ง่ายอีกด้วย

 

5. ใช้น้ำมันยูคาลิปตัสบรรเทาอาการคัดจมูก  ที่เป็นสาเหตุให้หายใจไม่ออกหรือหายใจไม่สะดวก ควรใช้น้ำมันยูคาลิปตัส เพราะน้ำมันยูคาลิปตัส มีคุณสมบัติช่วยให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น แก้คัดจมูก ลดเสมหะและสารพิษอันมาจากจุลินทรีย์ที่อาจทำให้เกิดโรคในร่างกาย ซึ่งน้ำมันยูคาลิปตัสช่วยในเรื่องการรักษาและป้องกันโรคไปพร้อมกัน

เนื้อหาโดย: JYUNAI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
JYUNAI's profile


โพสท์โดย: JYUNAI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิงคโปร์เตือนความปลอดภัย หลังเหตุก่อการร้ายในมาเลเซียด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มัสมั่น"อาหารใต้ ที่ขึ้นชื่อเมนูอร่อยที่สุดในโลกม.จาวัด ซารีฟ อดีต รมต.ต่างประเทศ อิหร่าน โทษสหรัฐฯ คว่ำบาตร เป็นเหตุ เฮลิคอปเตอร์ ประธานาธิบดี ไรซี ตกฟิลิปปินส์กล่าวหาจีน ทำหอยมือเสือลดลงเด็กตกตึกตๅย หลังแม่ออกไปซื้อของได้ไม่นานพาไปรู้จักเห่าช้าง สัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ในวงศ์เ...้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรือประจัญบานที่ไม่มีวันจมพระสนมเหลียงเฟย จากชีวิตที่สุขสบายสู่ความเหงาหงอยในวังเย็นภัยแล้งครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือของจีน (1875-1878)ทำไมไทยถึงมีชาวไทลื้อ และแตกต่างจากชาวไทลื้อในจีนอย่างไร?
ตั้งกระทู้ใหม่