บ้าไปแล้ว!สาวใหญ่ระทมน้ำตาอาบหน้า พูดไม่อายปาก หลงรักลิง หลังโดนสวนสัตว์แบนไม่ให้เข้า
เขียนโดย Etjet'aime
เกิดอะไรขึ้น เมื่อ สวนสัตว์ Antwerp ห้ามไม่ให้สาวใหญ่เข้าสวนสัตว์ แถมยังแยกตัวของเจ้าลิงที่ชื่อ Chita ออกจากฝูงด้วย หลังพบพฤติกรรมรักข้ามเผ่าพันธุ์
Adie Timmermans สาวใหญ่สุดเฟี้ยว เปิดเผยว่าตัวเองตกหลุมรักกับลิงชิมแปนซีชื่อว่า Chita ที่อยู่ในสวนสัตว์ Antwep Zoo มานานกว่า 4 ปีแล้ว
Chita เป็นลิงชิมแปนซีเพศชาย ที่มีอายุ 38 ปี Adie เล่าว่าพวกเขาค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์กันขึ้นมาเรื่อยๆ จนตกหลุมรักซึ่งกันและกัน
“ฉันรักสัตว์ตัวนั้น และเขาเองก็รักฉันตอบด้วย ฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลย ทำไมพวกเขาถึงต้องพรากทุกอย่างไปจากฉันด้วย. เราสองคนมีความรักที่ต่อกัน ฉันแค่อยากจะบอกว่า ในขณะที่คนอื่นๆ สามารถเข้าไปในสวนสัตว์และติดต่อกับ Chita ได้ แต่ทำไมฉันถึงทำไม่ได้?”
ทางด้านของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ออกมาชี้แจงว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของ Chita อาจจะเปลี่ยนไปหากความสัมพันธ์ของเขากับมนุษย์ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และเราต้องการที่จะทำให้ชีวิตของสัตว์มีความสุข
“การที่เจ้า Chita มีความสัมพันธ์กับมนุษย์มากเกินไป จะทำให้ลิงตัวอื่นๆ ในฝูงลดความเคารพลงไป เราอยากให้เจ้า Chita สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับลิงตัวอื่นๆ ในฝูงได้อย่างเป็นปกติเรามีความสุขที่มีผู้คนเข้ามารับชมสัตว์ในสวนสัตว์ของเรา แต่สวัสดิภาพของสัตว์ต้องมาก่อน”
.
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไป
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
10 มหาวิทยาลัยรัฐฯ ที่เก่าแก่สุดในไทย
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทย
ปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
รวมภาพเรียกรอยยิ้มหลังสงกรานต์ 16/04/69 ตัวมาทำงาน จิตวิญญาณยังอยู่ที่บ้านของแท้เน่อ
อวสานคนเล่นน้ำ! สาดชุ่มฉ่ำแต่กลิ่นสุดสะพรึง หันไปดูต้นทางแทบช็อก... ทำไปได้ไงเนี่ย?!
20 แคปชั่นสู้ชีวิต! จน-ร้อน-เครียด (ฉบับยิ้มสู้ตาย...ตังค์ไม่มีแต่ใจฟู)
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ตัวมาทำงานก็จริง แต่ก็นั่งคิดๆเมื่อไหร่จะวันศุกร์หนอ...อยากหยุดยาวแว้ววว


