หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซอสผัดไทยแบบง่ายไปทำกินได้ที่บ้าน

เนื้อหาโดย njkfamily17

ส่วนผสมซอ

สผัดไทย

- กระเทียมจีน 4 กลีบ ,หอมแดง 120 กรัม(ปั่นรวมกันให้ละเอียด)
- น้ำมันพืชประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาบปึก 2 ก้อน(125 กรัม)
- น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 10 ช้อนโต๊ะใน
- น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร

- สัดส่วนการใช้ในคลิป 3 ช้อนโต๊ะ/ ผัดไทย 1 จาน
- สัดส่วนสามารถเพิ่มได้ถ้าชอบรสชาติเข้มข้น

คลิปวิธีทำ▶️
https://youtu.be/8m-Ur_Efd5s

เนื้อหาโดย: njkfamily17
https://youtu.be/8m-Ur_Efd5s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
njkfamily17's profile


โพสท์โดย: njkfamily17
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: พิ๊ทพี้พีท, อกหัก มารักกะลิง, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก3 สกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุด มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกกระทรวงที่ได้งบน้อยที่สุดในไทย ประจำปีงบประมาณ 2569นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึง"อีแชดัม" เจ๊ใหญ่ในวงการหนังอาร์เกาหลี..ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา รุ่นน้องยังยอมแพ้!สายปาร์ตี้ต้องจด! 5 ไอเทมลับกู้ร่างพัง แก้ "เมาค้าง" สดชื่นทันใจด้วยของในครัวย้อนวันวาน พ.ศ. 2500 : ภาพชีวิตเรียบง่าย ครูพานักเรียนทัศนศึกษา เด็กไทยยุคนั้นยังเดินเท้าเปล่ากัมพูชาเดือด ประชาชนบุกทุบตู้ ATM หลังแบงก์ยักษ์ "Prince Bank" ล้มละลาย ปิดตำนานออกญาเฉินจื้อวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบมีฝันร้ายที่ฮาร์บิน! แฉทัวร์นรกเทลูกทัวร์ 16 ชีวิต ปล่อยนอนพื้น-ใช้แผ่นอนามัยพันแผล สูญเงินนับแสน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไวรัสคอมพิวเตอร์ ที่สร้างความเสียหายร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์กัมพูชาถึงจุดแตกหัก! น้ำมันลิตรละ 250 บาท พลังงานอัมพาต ประชาชนหนีตายฝ่าดงระเบิดเข้าไทยมีฝันร้ายที่ฮาร์บิน! แฉทัวร์นรกเทลูกทัวร์ 16 ชีวิต ปล่อยนอนพื้น-ใช้แผ่นอนามัยพันแผล สูญเงินนับแสน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรมัฟฟินช็อกโกแลต ทำกินได้ทำขายดี!แบ่งปันสูตรโรลสตรอว์เบอร์รี่ เค้กเนื้อนุ่มฟูและครีมเนียนนุ่ม (ใช้กระทะทำได้)!แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญ
ตั้งกระทู้ใหม่