ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเอ ก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยและทำง่ายมากกก
วันนี้มีโอกาสได้ลองกินก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูปที่เหมาะกับการมีติดบ้านมากในยุคแบบนี้ สถานการณ์แบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของการกินก๋วยเตี๋ยวเลยก็ว่าได้ เพราะมันง่าย และอร่อยมาก เหมือนยกร้านก๋วยเตี๋ยวมาไว้ในบ้านเลยทีเดียว เนื่องด้วยมีเพื่อนหิ้วมาฝาก ก็หิ้วมาหลายยี่ห้อเลยแหล่ะ แต่เอาเป็นว่า รสปากเรา เราว่าเราถูกจริตกับยี่ห้อนี้ที่สุด เพราะว่ารสชาติลงตัวแบบกลางๆ ที่สุด ไม่โดดรสชาติใดรสชาติหนึ่ง รู้สึกว่าสัมผัสลิ้นแล้ว "ครบรส" เผ็ด เปรี้ยว หวาน ถ้าใครชอบรสไหนโดดเป็นพิเศษ ก็สามารถเติมรสเข้าไปได้อีก เพราะเค้าทำรสชาติออกมาได้กลางๆ และมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศแบบพอดีๆ เราเลยเลือกเอายี่ห้อนี้มาแบ่งปัน เรียกแบบนี้ดีกว่า เพราะคำว่าก๋วยเตี๋ยว ถ้าจะให้ทำออกมาแล้วรสชาติถูกปากทุกคน อันนี้ถือว่ายากมาก เพราะคนทานก๋วยเตี๋ยวเนี่ย 10 ปาก ท้าได้เลย กินรสชาติไม่เหมือนกันซักคน!!!
แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงว่า การมีก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูปแบบนี้ ยุคนี้มันดียังไง มันดีตรงที่ว่า อยากกินเมื่อไหร่ก็ได้กิน เพราะรสชาติมันอร่อยเหมือนนั่งกินที่ร้านเลย แล้วจะใส่ผัก ใส่ลูกชิ้น หรือเนื้อ แค่ไหน แบบไหน ก็ได้ คือเต็มที่ แล้วคุณก็ไม่ต้องเสี่ยงกับการออกไปนั่งทานข้างนอก เพราะคำว่าก๋วยเตี๋ยว ต้องนั่งกินร้อนๆ ถึงจะอร่อย ถ้าซื้อกลับล่ะก็ ท้าให้เลย .. ยังไงก็ไม่อร่อยเท่านั่งกินที่ร้าน
ในซองก๋วยเตี๋ยว 1 ห่อ ประกอบด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยว, ซอสน้ำซุป, ซอสน้ำปรุงรส, ผงกะทิ และกระเทียมเจียว
แล้ววิธีการทำนั้นง่ายมาก อย่างของยี่ห้อ โกเอ เค้าก็จะมีวิธีทำบอกหน้าซอง เราลองละ 5 นาทีไม่ถึง ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ อร่อยๆ คืออยู่ตรงหน้าแล้ว
ง่ายๆ เลยนะ ต้มน้ำให้เดือด หน้าซองเค้าจะบอกสัดส่วนปริมาณน้ำอยู่ 250-300 ml. แต่เอาจริงๆนะ เราไม่ได้ตงได้ตวงอะไรหรอก ชอบน้ำขลุกขลิกก็ใส่น้อยๆ ชอบน้ำเยอะก็ใส่มากหน่อย แต่ใส่น้อยมันชิมแล้วเติมได้ไง ก็ปลอดภัยกว่า 555
เสร็จแล้ว พอน้ำมันเดือดใช่ป่ะ เราก็เอาซอสน้ำซุปเทลงไป มันจะหนืดๆหน่อยใช่ป่ะ ก็ต้องคนๆๆๆๆ ให้เข้ากัน แล้วพอมันเดือดอีกรอบเราก็ใส่ผงกะทิ ซองผงขาวๆเล็กๆในซอง อันนั้นแหล่ะ คนๆให้กะทิละลาย ตามด้วย เนื้อ ลูกชิ้น ผัก ลงไป คนๆรอให้สุก แล้วก็ใส่น้ำปรุง ตัวนี้ตัวเด็ด ชอบเผ็ด จัดจ้านเทไปให้หมด ไม่ชอบรสจัด ค่อยๆเท แล้วชิม น้ำปรุงมันจะออกแดงๆมีเม็ดพริก น้ำซุปจะออกสีดำ แยกไม่ยาก
ตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว อันนี้เค้ามีมาให้ในซอง มีให้เลือกเส้นเล็กกะหมี่ขาว คราวนี้สังเกตุเส้นสุก ถ้าเส้นสุกแล้ว มันจะออกใสๆ แบบนี้ ก็แปลว่าเป็นอันเสร็จ
ยกลงเทใส่ชาม โรยด้วยกระเทียมเจียว จะให้หอมๆ อีกหน่อย เด็ดใบโหระพาใส่ไปซัก 2-3 ใบ เด็ด!!!
วิธีทำง่ายๆ แบบ ต้มมาม่า