หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โจ๊กชามนี้ มีมูลค่า มากกว่า 3,000 บาท

เนื้อหาโดย Takflim ตากฟิล์ม

สำหรับคนทั่วไปแล้ว คงคิดว่าโจ็ก ชามนี้ เป็นโจ็กทั่วๆไป ราคาไม่เท่าไร แต่อยากให้ทุกท่าน ดูข้อมูลรายละเอียดตรงนี้ก่อน  แล้วลองมาสรุป กันว่า มีมูลค่า และวิธีการ อย่างไร

เริ่มที่ข้าว ใช้ ข้าวสาร คือ ข้าวญี่ปุ่นสายพันธุ์พิเศษ โคชิฮิคาริ (Kochi Hikari) ที่ปลูกที่ เมือง โวนุมะ จังหวัด นิกาตะ ซึ่งถือข้าวที่แพงที่สุดในโลก (กิโลกรัมละ 10,000 เยน หรือประมาณ 3,453 บาท)  ซื้อมาจาก ลาซาด้า ได้เลย
ต่อกันที่ ไข่ไก่ ที่ ออแกนิค แพ็ค 10 ฟอง ราคา 250 บาท ซื้อมาจากโลตัส
ส่วนเครื่องปรุง คือ ซอสโชยุ ออแกนิค , น้ำปลาแท้ เมก้าเชฟ , เกลือหิมาลายัน , ต้นหอมญี่ปุ่น

หุ้งข้าว ด้วยเตาถ่าน แบบวิถีชาวบ้านชนบท แล้วจึงนำมาต้ม แล้วก็เคี้ยว ด้วยไฟอ่อนๆ 30-50 องศา ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้ เมล็ดขาวที่ หุงสุกแล้ว ได้เกิดความอิ่มน้ำ ซึ่ง น้ำ ที่ใช้ คือ น้ำแร่เอเวียง ในปริมาณ 600 มล.

แต่สิ่งนี้ เชื่อได้ว่า ไม่มีใครที่ไหนทำกันแน่นอน คือ เทคนิค Cooling เป็นการทำให้ความร้อนที่หลังจากเราต้มด้วยความร้อน สะสม เกิน 60 องศานาน เกิน 30 นาที  แล้วทำให้เย็น ในเวลาไม่ถึง 10 นาที โดย ขั้นตอนนี้ เป็นส่วนหนึ่ง ของกระบวนการ พาสเจอร์ไรท์ (Pasteurization) ซื่ง หลังจากที่เรา ทำโจ๊ก หม้อนี้แล้วนั้น หากเรา ทานไม่หมด เราจะนำไปเก็บไว้ใน ภาชนะ ที่มิดชิด เช่น กระป๋อง หรือ กล่องที่มีฝาปิด แล้วก็จะเก็บไว้ได้นาน หลายวันเลย แต่ถ้าจะให้ดี ทานให้หมดระหว่างที่ ร้อนๆดีกว่าค่ะ ของดี คุณภาพสุดๆ ขนาดนี้ ไม่บอกใคร ไม่มีทางรู้หรอก

เพราะ คนทั่วไปมักจะตัดสิน แต่ภาพภายนอกเสมอ ไม่ทัน จะคิดถึง หรือ ไตร่ตรอง ถึง ข้อมูลที่มาที่ไป ก่อนตัดสินใจหรอก ดังนั้น จงอย่าตัดสินใคร จากภายนอกที่เห็นเพียงไม่กี่นาที

เนื้อหาโดย: MAESOD NEWz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Takflim ตากฟิล์ม's profile


โพสท์โดย: Takflim ตากฟิล์ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเลขเด็ดปฏิทิน "หลวงปู่สรวง" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 มาแล้ว!..รีบส่องเลยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 25698 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่