หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ย้อนฟัง ทนายเกิดผล โพสต์ กรณี รองนายกฯ ด้านกฎหมาย ในปี 60 ตีความข้อกฎหมาย เรื่อง ขรก. ลักทรัพย์

 

เฟสบุคทนายเกิดผล แก้วเกิด เคยโพสต์ไว้เมื่อ 24 มิถุนายน 2019 
ขออภัยนะครับท่านอาจารย์
ผมว่า ท่านเป็นอาจารย์สอนกฎหมาย เพียงคนเดียว ที่ลูกศิษย์ ลูกหา รวมถึงผมด้วย ที่ยอมรับว่าท่าน เปลี่ยนไป มาก นับตั้งแต่ท่านมาสู่การเมือง
การตีความกฎหมายของท่านแต่ละครั้ง ถ้าไม่ได้บัญญัติศัพท์ใหม่ๆ เพื่อชี้ช่อง หรือเอาใจ ใครสักคน คาถา - ตำรา ของท่าน นั้นนับว่า เป็นสิ่งล้ำค่ายิ่งนัก
แต่พอท่านใช้ความรู้ เพื่อเชิดชู พรรคพวกของท่านเอง แล้วนั้น
การตีความแต่ละอย่าง ผม อยากอ้วกออกมาเป็นตำราของท่านจริงๆ
ปอบทั่ง

 

ข่าวนั้นในช่วงปี 60 มีเนื้อหาว่า วิษณุ เครืองาม รองนายฯ ด้านกฎหมาย บอกว่า กระทรวงพาณิชย์ต้องตั้งกรรมการสอบสวนกรณีรองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ขโมยภาพวาดในโรงแรมญี่ปุ่น ซึ่งเกณฑ์มาตรฐานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน กำหนดว่าลักทรัพย์ไม่ใช่ความผิดวินัยร้ายแรง แต่หากการลักทรัพย์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงประเทศชาติและกระทบต่อส่วนรวมอาจเป็นความผิดวินัยร้ายแรงได้ 

 

วิษณุ เครืองาม เคยเป็นสมาชิกวุฒิสภา (2535-2539) เคยรักษาการในตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใน พ.ศ. 2535 สมัยรัฐบาลพลเอก สุจินดา คราประยูร และได้เข้าร่วมงานการเมืองอีกครั้งในรัฐบาลพันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร ในปี พ.ศ. 2545 โดยรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี (2 สมัย) รับผิดชอบงานเกี่ยวกับกฎหมายของรัฐบาล ต่อมาหลังการรัฐประหาร พ.ศ. 2549 ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และเป็นศาสตราภิชานคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หลังสิ้นสุดภารกิจของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในปี พ.ศ. 2551 ดร.วิษณุ เครืองาม ไม่ได้เข้ารับตำแหน่งทางการเมืองใด ๆ แต่ยังรับหน้าที่ในคณะกรรมการของรัฐอีกหลายคณะ กระทั่งในปี พ.ศ. 2557 รับตำแหน่งที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ดูแลด้านกฎหมายยุติธรรม และได้รับแต่งตั้งเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับผิดชอบดูแลงานกระทรวงยุติธรรม สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรมประชาสัมพันธ์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และราชบัณฑิตสภา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: coffeyblur63, Amen, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เคยเจอไหม? กองทัพหนอนประหลาดรูปร่างคล้ายงูขนาดใหญ่ กำลังอพยพจำนวนนับหมื่นตัวช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....สมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !จัดอันดับ 12 ราศี คุณเป็นคน ‘มูฟออน’ ยากแค่ไหนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้ส่องแนวเกมมือถือที่ได้รับความนิยม เลยทำออกมาคล้ายๆ กันเป็นจำนวนมาก20 อันดับภาพที่อ้างว่าไม่ได้ตัดต่อที่โด่งดังที่สุดในโลก.ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสกัปตันมาร์เวล ภาคใหม่ ไม่ได้มาคนเดียว ใช้ชื่อ The Marvels ฉายสิ้นปีหน้านี้คือวันนี้ที่รอคอย!!! เมื่อแคนาดาปล่อยตัว Meng Wanzhou แห่ง Huawei กลับจีนหลังโดนกักตัวนานกว่า 3 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ไทยแลนด์โอนลี่
ขำขันข่าว!! เพลงอะไร คาราโอเกะชั้นใต้ดินเป็นอีกหนึ่งไอเดีย แท็กซี่จอดทิ้งนานนับปี ปลูกผักสวนครัวบนหลังคาเนียนมาก!คำเตือนล่าสุด...ข้างฉลากถุงดำ...!พระไทยจากปี 2519 ถึง 2564 วาทะกรรมน่ากลัว "ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป" และ "ซ้อมผู้ต้องหาค้ายาดีกว่าโกงชาติ"
ตั้งกระทู้ใหม่