หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

15 ภาพในประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกับเรื่องราวที่เล่าขาน

1. พาเมลา แอนเดอร์สัน เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2510) นางแบบและนักแสดงชาวแคนาดา-อเมริกัน เป็นอดีตนางแบบหน้ากลางของนิตยสารเพลย์บอย ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2533 มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากบทบาทการแสดงในซีรีส์ Baywatch (2535–2540), Home Improvement (2534–2536) และ V.I.P. (2541–2545)


2. ไมเคิล แจ็คสันอยู่ในมอสโคว์ / ไมเคิล โจเซฟ แจ็กสันเป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้น นักแสดง โปรดิวเซอร์เพลงและนักการกุศล ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ราชาเพลงป็อป" (The King of Pop) อิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม กับชีวิตส่วนตัวที่ถูกเผยแพร่ควบคู่ไปกับความสำเร็จ ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า 4 ทศวรรษ


3. ภาพถ่ายที่ถ่ายบนอพอลโล 11 / อะพอลโล 11 เป็นยานอวกาศลำแรกที่ลงจอดบนผิวของดวงจันทร์สำเร็จขององค์การนาซา อะพอลโล 11 ถูกส่งขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศโดยจรวด แซเทิร์น 5 (Saturn V หรือ Saturn Five) ที่ฐานยิงจรวดที่แหลมเคเนดี รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 อีก 3 วันต่อมาก็สามารถลงจอดบริเวณ "ทะเลแห่งความเงียบสงบ” (Mare Tranquilitatis) ได้สำเร็จ ลูกเรือในยานอวกาศประกอบด้วยนีล อาร์มสตรอง ผู้บังคับการ, เอดวิน อัลดริน (Adwin Aldrin) และไมเคิล คอลลินส์ อาร์มสตรองเป็นมนุษย์คนแรกที่ลงมาประทับรอยเท้าบนดวงจันทร์ ตามมาด้วยอัลดริน ทั้งสองได้ติดตั้งเครื่องวัดแผ่นดินไหว กระจกเลเซอร์เครื่องวัด "ลมสุริยะ" และเก็บตัวอย่างหินและดิน 20.8 กิโลกรัม นำกลับโลก รวมเวลาอยู่บนดวงจันทร์ 21 ชั่วโมง 36 นาที ใช้เวลานับตั้งแต่ออกเดินทางจนกลับถึงโลก 195 ชั่วโมง 18 นาที 35 วินาที กลับถึงโลกในวันที่ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 ยานอวกาศอะพอลโล 11 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอะพอลโล ซึ่งเกิดจากความปรารถนาของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่ต้องการส่งมนุษย์ไปยังดวงจันทร์ให้สำเร็จ และกลับมายังโลกอย่างปลอดภัย


4. เทศกาลดนตรีวู้ดสตอค หรือมีชื่อไม่เป็นทางการว่า วูดสต็อก หรือเทศกาลวูดสต็อก มีคำเปรยว่า "An Aquarian Exposition: 3 Days of Peace & Music" จัดขึ้นที่ไร่ของแมกซ์ ยาสเกอร์ ที่มีพื้นที่ 600 เอเคอร์ (2.4 ตร.กม.) ใกล้กับหมู่บ้านในไวต์เลก ที่เมืองเบเธล นิวยอร์ก ตั้งแต่วันที่ 15-18 สิงหาคม ค.ศ. 1969 ในช่วงวันสุดสัปดาห์ที่จัดมีฝนตกบ้างบางครั้ง มีการแสดงภายนอกถึง 32 ศิลปิน ต่อหน้าคนดูกว่า 300,000 คน และมีการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็น 1 ในเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นแกนหมุนในประวัติศาสตร์ดนตรี และติดอยู่ในอันดับ ใน 50 อันดับเหตุการณ์ที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์ร็อกแอนด์โรล ของนิตยสารโรลลิงสโตน


5. ผู้หญิงสูบบุหรี่


6. รถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก


7. ผู้มาเยือนของกรุงมอสโกในปี 1988


8. เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์อยู่ระหว่างการก่อสร้าง / เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ สูง 530 เมตร (รวมเสาอากาศ) กับ 417 เมตร เป็นกลุ่มอาคารจำนวน 7 อาคารในนครนิวยอร์ก ก่อสร้างระหว่าง พ.ศ. 2509–2520 (เวลารวมในการก่อสร้างครบ 7 อาคาร) ออกแบบโดยสถาปนิกลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น มิโนรุ ยามาซากิ ร่วมด้วยบริษัท เอเมอร์รี่ รอท แอนด์ซันส์ โดยอาคารแฝดถูกทำลายในเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 และอาคารอื่น ๆ เสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ สาเหตุมาจากอาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 1 และ 2 ถูกเครื่องบินพุ่งชนทั้ง 2 อาคาร เป็นเวลานานทำให้อาคาร 2 ถล่มทั้งอาคาร และอาคาร 1 ถล่มในเวลาต่อมา ส่งผลให้อาคารรอบข้างถูกซากตัวอาคารถล่มทับจนเสียหาย ไปพร้อมๆ กัน


9. เด็กเล่นใกล้มหาวิหาร


10. ชากีรา เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์เพลง นักเต้น และนักแสดงชาวโคลอมเบีย เธอเข้าสู่วงการเพลงภายใต้โซนีมิวสิกโคลอมเบียตอนอายุ 13 ปี หลังจากความล้มเหลวใน 2 อัลบั้มแรกที่โคลอมเบีย Magia (1991) และ Peligro (1993) เธอเริ่มมีชื่อเสียงในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปนในอัลบั้มถัดไปของเธอ Pies Descalzos (1995) และ DóndeEstán los Ladrones? (1998) ชากีราเข้าสู่ตลาดเพลงภาษาอังกฤษด้วยอัลบั้มที่ห้าของเธอที่ชื่อว่า Laundry Service (2001) โดยมียอดขายมากกว่า 13 ล้านชุด มีเพลงอันดับหนึ่งระดับสากลอย่าง "Whenever, Wherever" และ "Underneath Your Clothes" และผลักดันชื่อเสียงของเธอในฐานะศิลปินที่มีแนวเพลงหลากหลาย


11. โซเฟีย ลอเรน เกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน ค.ศ. 1934 เป็นนักแสดงชาวอิตาลีได้รับฉายาว่าเป็น "ไข่มุกเเห่งภาพยนตร์อิตาลี" เธอเเสดงภาพยนตร์มากกว่า 80 เรื่อง อยู่ในวงการภาพยนตร์มากกว่า 60 ปี ในปี ค.ศ. 1961 เธอได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Two Women ถือเป็นนักแสดงหญิงคนแรกที่ไม่ได้แสดงพูดภาษาอังกฤษซึ่งได้รางวัลออสการ์


12. เวอร์จิเนีย เป็นรัฐของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของประเทศ เมืองหลวงของรัฐคือ ริชมอนด์ และเมืองที่ประชากรมากที่สุดคือ เวอร์จิเนียบีช เวอร์จิเนียเป็นรัฐที่มีภูมิทัศน์สวยงามมากเนื่องจากมีทั้งพื้นที่เป็นภูเขาและติดทะเล มีป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ รัฐเวอร์จิเนียติดต่อกับรัฐแมริแลนด์ วอชิงตัน ดี.ซี. และ มหาสมุทรแอตแลนติก ทางทิศตะวันออก ติดต่อกับ รัฐนอร์ทแคโรไลนา และรัฐเทนเนสซี ทางทิศใต้ ติดต่อกับรัฐเคนทักกี และ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ทางทิศตะวันตก เวอร์จิเนียประกอบไปด้วย 95 เคาน์ตี และ 39 เมืองอิสระ จุดสูงสุดในรัฐคือ เมาต์โรเจอส์ และจุดต่ำสุดในรัฐคือมหาสมุทรแอตแลนติก


13. คูเวต, 1991 นักผจญเพลิงกําลังพยายามปิดบ่อน้ํามัน


14. สร้อยข้อมือทองรูปงู


15. ชิคาโก, 1969 / ชิคาโก เป็นเมืองตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ รู้จักกันในชื่อ "เมืองแห่งลม" (Windy City) ชื่อเล่นนี้ มีที่มาจากการที่นักข่าวเขียนล้อเลียนนักการเมืองของ ชิคาโกใน ศตวรรตที่ 19 เกี่ยวกับการพูดจากลับกลอกไปมา บางคนเชื่อว่ามีที่มาจากการที่เป็นเมืองที่มีลมพัดแรงตลอดเวลาแต่ไม่ได้มีหลักฐานใดๆเขียนสนับสนุนทฤษฎีนี้ ชิคาโกเป็นเมืองใหญ่อันดับสามในสหรัฐอเมริกาเทียบตามจำนวนประชากร รองจากเมืองนิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส เมืองชิคาโกตั้งอยู่ในเคาน์ตีคุก รัฐอิลลินอยส์ เขตมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อรวมเคาน์ตีรอบ ๆ ชิคาโกทั้ง 8 เคาน์ตีจะเรียกเขตว่า ชิคาโกแลนด์ ซึ่งมีประชากรประมาณ 9 ล้านคน

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://www.sohu.com/a/192027461_773163
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนด่ายับ! สาวสั่งของเก็บปลายทาง ของมาถึง สั่งไปรษณีย์แกะให้หนุ่มเครียด ถังสีแตกในรถแบบนี้ แก้ยังไงดี?ภาพล่าสุด "น้องบี" อดีตแฟนมีมี่ สวยจนจำแทบไม่ได้ปลอดภัยแล้ว เด็กหนุ่มหนีออกจากบ้าน คิดสั้นจะเดินให้รถชนเปิดประวัติ "My Mate Nate" ยูทูปเบอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตาม 10 ล้านคน!!“หนุ่ม กรรชัย” เข้าโรงพยาบาลด่วน ขณะจัดรายการร่วงอีกแล้ว ราคาทอง วันนี้ 25 มิ.ยหนุ่มโวย! ซื้อชานมมากิน บอกเจาะหลอดไม่ได้?แจ็คสัน! GOT7!สามีในฝันของสาวๆ! หล่อน่ารักขี้เล่นเป็นกันเอง!!!เปิดราคาพันธุ์กล้วยด่าง ที่กำลังมาแรง ใครมีรีบขายเลยอพาร์ตเมนต์ 12 ชั้น ทรุดตัวถล่มลงมากลางดึก คาดมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ใต้ซากอาคาร และผู้เสียชีวิตจำนวนมากมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ร่างฯ ปิดสวิตซ์ สว.ตกเกลี้ยงหนุ่มสงสัย ออกกำลังกาย แล้วหน้าอกไม่เท่ากัน ควรทำไงดี?ภาพถ่ายจากยุค 80: นักโทษต่อคิวยาวรอโดนลงโทษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพในอดีตญี่ปุ่นบุกจีน :บังคับให้เด็กจีนเรียนภาษาญี่ปุ่นภาพในอดีต: สาวสวยกับปืนของพวกเธอภาพถ่ายจากยุค 80: นักโทษต่อคิวยาวรอโดนลงโทษภาพที่น่าตกใจเมื่อ 100 ปีที่แล้ว: การทดสอบคุณภาพของชุดเกราะโดยให้เพื่อนยิงตัวเอง!
ตั้งกระทู้ใหม่