หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 ภาพแห่งความทรงจําในปี 1980 ของประเทศจีน

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

ในปี 1980 เมื่อรถยนต์ยังเข้าถึงยากสำหรับหลายพันครัวเรือน จักรยานเป็นยานพาหนะหลักของการเดินทาง มันไม่ง่ายเลยที่จะมีจักรยานได้ในเวลานั้น

แผงขายเครื่องดื่มริมถนน ดื่มหนึ่งขวด 5 เหมา ต้องดื่มให้หมด ณ ตรงนั้น เพราะต้องคืนขวด

รถสามล้อที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน จะเห็นได้ว่า มีรถยนต์น้อยมากแม้ในกรุงปักกิ่ง ณ เวลานั้น

แต่รถยนต์เป็นสิ่งที่ผู้คนโหยหา ดังนั้นบางคนจึงเริ่มต้นธุรกิจดังกล่าว

ต้องการที่จะขับรถสามล้อไหม?

นักท่องเที่ยวบนกําแพงเมืองจีน

ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ในปี 1980

ป้อมตํารวจจราจรดังกล่าวมักจะเห็นในเวลานั้น ตอนนี้หายไปหมดแล้ว

เซี่ยงไฮ้เก่า ตอนนี้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่สําหรับฉากภาพยนตร์

ภูมิทัศน์กุ้ยหลินในปี 1980 เห็นได้ชัดว่ามีนักท่องเที่ยวจํานวนมากในเวลานั้น

จักรยานสามล้อเช่นนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน

มันยากที่จะเห็นรถยนต์ส่วนตัวบนถนนในปี 1980 มีรถบัสจํานวนมากเพราะนี่คือกว่างโจว เป็นเมืองใหญ่ เมืองเล็กๆ อื่นๆ จะไม่มีมีรถบัสจํานวนมาก

ทัศนียภาพอันงดงามของกว่างโจวในปี 1980

แปลโดย: OneOne
ที่มา: http://www.360doc.com/content/15/0303/22/37063_452345873.shtml
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,432 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายเป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลกปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่