หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

16 พืชผักที่เหมือนกันมากจนคุณอาจแยกไม่ออก.

 

1. เห็ดกับเห็ดมีพิษ

 

©  Natalia_Kollegova / pixabay ©  PublicDomainPictures / pixabay

Toadstool มีกรวยกลมอยู่บนก้านและก็กินไม่ได้ เห็ดอยู่ในรูปของหมวกทรงโดมโดยมีเหงือกอยู่อีกด้านหนึ่งของหมวกและกินได้อย่างปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงใช้คำว่า“ เห็ด” เพื่ออธิบายเชื้อราที่กินได้ในขณะที่“ เห็ดมีพิษ” หมายถึงชนิดที่มีพิษ

 

 

2. กล้า vs กล้วย 

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

อาจดูเหมือนฝาแฝด แต่เมื่อคุณได้ลิ้มรสแล้วคุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างมาก กล้ามีผิวที่เขียวกว่าเหนียวกว่าและมีขนาดใหญ่กว่ากล้วยและต้อง  ปรุงสุกก่อนจึงจะทานได้ กล้วยมีรสหวานและรับประทานได้ตามความต้องการ

 

 

 

3. ก๋วยเตี๋ยว VS พาสต้า 

©  shutterstock.com ©  shutterstock.com

ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้ามีความแตกต่างกันเนื่องจากส่วนผสมและวิธีการแปรรูป เส้นก๋วยเตี๋ยวทำจากแป้งสาลี - โดยทั่วไปคือข้าวสาลี และต้องเติมเกลือเพื่อที่จะทำกลูเตนที่นุ่มขึ้นและจับตัวแป้งได้ อย่างไรก็ตามพาสต้าใช้แป้งชนิดที่หยาบกว่าและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่แข็งและแห้งซึ่งต้องต้มก่อนรับประทานในภายหลัง

 

 

4. แยม VS เยลลี่ 

©  Bright Side / Youtube

ที่สุดความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแยมและเยลลี่ อยู่ที่สัดส่วนของผลไม้ที่อยู่ในพวกมัน เยลลี่ถูกปรุงโดยการบดผลไม้ที่คัดแต่ส่วนที่ดีที่สุดเช่น เอาเปลือก และเมล็ดออก แต่แยมทำโดยกระบวนการเดียวกัน แต่ชิ้นส่วนและเมล็ดส่วนใหญ่จะถูกทิ้งไว้ข้างใน

 

 

 

5. พีช vs เนคทารีน 

©  Bright Side / Youtube

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างพีชและเนคทารีนคือมีสารเคลือบผิวที่แตกต่างกัน ลูกพีชมีผิวที่ซีดจางและเนคทารีนมีการเคลือบที่เรียบสนิท พวกมันสามารถใช้แทนกันได้สำหรับการปรุงอาหาร แต่เนื่องจากลูกพีชมีเเปลือกหนาจึงจะต้องปอกเปลือกก่อน

 

 

 

6. กุ้ง VS กุ้ง

©  shutterstock.com ©  shutterstock.com

แม้ว่ากุ้งและกุ้งจะมีรสชาติใกล้เคียงกัน แต่กุ้งมีขนาดที่ใหญ่กว่าและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงถือว่าเป็นอาหารอันโอชะมากกว่า ดังนั้นเนื่องจากกุ้งมีขนาดเล็กจึงทำให้สุกเร็วขึ้นเล็กน้อยและมักพบได้ทั่วไปในเมนูร้านอาหาร ชื่อของพวกมันก็มีความแตกต่างกันเช่นกันเนื่องจาก "กุ้ง" ถูกใช้เป็นหลักในสหราชอาณาจักรและ "กุ้ง" เป็นที่นิยมในอเมริกาเหนือ

 

 

 

7. ถั่วชิกพี VS ถั่วเหลือง

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

ก่อนอื่นhickpeasและถั่วเหลืองอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถรับประทานถั่วเหลืองดิบได้แม้ว่าอาหารจากพืชส่วนใหญ่จะทำได้ก็ตาม สำหรับถั่วชิกพีคุณสามารถเพลิดเพลินกับมันได้หลายวิธี

 

 

8. ผักชีกับผักชีฝรั่ง 

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

แม้ว่าจะมีลักษณะเหมือนกัน แต่ผักชีฝรั่งและผักชีก็เป็นสมุนไพรที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผักชีฝรั่งมีใบแหลมและมีรสชาติที่ละเอียดอ่อนในขณะที่ผักชีมีใบโค้งและรสชาติที่ทรงพลังกว่า วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมคือการดมกลิ่น

 

 

 

 

9. เจลาโต้กับไอศกรีม 

©  shutterstock.com ©  Depositphotos.com

ส่วนผสมหลักที่ประกอบขึ้นเป็นขนม 2 ชนิดนี้คือครีม อย่างไรก็ตามความแตกต่างคือปริมาณไขมันที่ถูกใช้ ในการทำเจลาโต้คุณต้องใช้ครีมน้อยลงนมมากขึ้นและไม่มีไข่แดงซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่พบบ่อยที่สุดในไอศกรีม ความแตกต่างอีกประการหนึ่งคืออุณหภูมิ: อาหารยอดนิยมนี้เสิร์ฟประมาณ0ºFและเจลาโต้ที่ประมาณ15ºF

 

 

 

10. Yam VS มันเทศ 

©  shutterstock.com ©  Depositphotos.com

การที่คำว่า "yam" และ "มันเทศ" ใช้แทนกันได้สำหรับผักทั้งสองชนิดจึงทำให้เกิดความสับสนอย่างมาก ความแตกต่างคือyamสามารถขยายตัวได้มากและสามารถหนักได้ถึง 132 ปอนด์อย่างไรก็ตามyamมีลักษณะหยาบและมีผิวที่ไม่ลอกง่าย แต่สามารถทำได้หลังจากให้ความร้อน ในทางกลับกันมันเทศมีผิวเรียบที่มีสีแตกต่างกันไปและมีความหวานกว่าแห้งน้อยและมีแป้ง

 

 

 

11. คัพเค้ก vs มัฟฟิน 

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

ความแตกต่างระหว่างมัฟฟินและคัพเค้กไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับส่วนผสมเลยนอกจากวิธีการทำ. คัพเค้กเป็นเค้กขนาดจิ๋วในขณะที่มัฟฟินผสมโดยใช้“ วิธีมัฟฟิน” ไม่ว่าจะรสชาติใดก็ตาม วิธีนี้ประกอบด้วยการผสมส่วนผสมเปียกและแห้งในชามที่แตกต่างกันแล้วรวมเข้าด้วยกัน นอกจากนี้มัฟฟินยังมีน้ำตาลน้อยกว่า มีเมล็ดธัญพืชและผลไม้อื่น ๆ อีกทั้งยังสามารถทำเป็นอาหารคาวและรวมถึงผักและชีสได้ด้วย

 

 

12. โรตีอินเดีย VS ตอติญ่า

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

โรตีและแป้งตอติญ่ามีระดับไขมันที่แตกต่างกัน ตอติญ่ามักทำโดยใช้ผักหรือน้ำมันหมูในขณะที่โรตีใช้คาโนลาหรือน้ำมันพืช นอกจากนี้แป้งโรตียังหยาบกว่าแป้งตอติญ่า

 

 

 

13. แตงกวา VS บวบ 

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

แตงกวามีความเย็นและแข็งในขณะที่บวบอุ่นกว่าเมื่อสัมผัสและมีความหยาบเล็กน้อยบนผิวหนัง นอกจากนี้แตงกวาส่วนใหญ่ยังมีลักษณะภายนอกที่หยาบและเป็นหลุมเป็นบ่อในขณะที่บวบมักจะมีผิวที่เรียบกว่าเสมอ เมื่อพูดถึงรสชาติคุณจะรู้ว่ามันคือแตงกวาเพราะมีความกรุบกรอบเป็นพิเศษ

 

 

 

14. น้ำตาลทรายดิบ VS น้ำตาลทรายแดง 

©  shutterstock.com ©  Depositphotos.com

น้ำตาลทรายดิบมีรสคาราเมลอ่อน ๆ และผลึกเป็นสีน้ำตาลทองอ่อน ๆ ส่วนน้ำตาลทรายแดงจะเข้มขึ้นและมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวกว่าพร้อมกับรสคาราเมลที่ไม่อาจปฏิเสธได้

 

 

 

15. Macaroons vs macarons 

©  Depositphotos.com ©  Depositphotos.com

macaronมีพื้นเพมาจากประเทศฝรั่งเศส ประกอบด้วย 2 บิสกิต มี ganache หวานบางๆขั้นกลาง อย่างไรก็ตาม Macaroons มีมะพร้าวขูดและไข่ผสมและอบเป็นคุกกี้นุ่ม ๆ หอม ๆ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, earnearn2545
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เถียงกันลั่น!สมควรมั้ย?สาวลาออกเขียนด่าหัวหน้างานไม่ใว้หน้า บางคนถึงกับรับไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความเชื่อผิดๆเวลาถูกงูกัด6 ข้อควรรู้ก่อนกางเต็นท์14 ภาพประวัติศาสตร์ ประเทศญี่ปุ่นก่อนสงครามจีน–ญี่ปุ่นครั้งที่หนึ่งเช็คด่วน! 18 ปริศนาภาพ ที่จะบอกได้ว่าคุณฉลาดพอที่จะรอดพ้นจากวิกฤติโควิด19 หรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่