หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้เชี่ยวชาญส่งเสียงเตือนเกี่ยวกับโคโรนาไวรัสและกีฬาของเยาวชนก่อนถึงฤดูร้อน

17 เมษายน 2021

ในขณะที่สหรัฐฯมีการฉีดวัคซีน COVID-19 มากเป็นประวัติการณ์ โดยมีการฉีดวัคซีนถึง 4.6 ล้านครั้ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ประเทศนี้ก็มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเช่นกัน ความกังวลในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ คือการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยวัยรุ่นและเด็กเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยเฉพาะในมิชิแกน ผู้ให้ข้อมูลด้านการแพทย์ของ Yahoo News ดร. กวิตา พาเทล (Dr. Kavita Patel) อธิบายว่าเหตุใดจำนวนการติดเชื้อจึงเพิ่มขึ้นในขณะนี้ สายพันธุ์ของโคโรนาไวรัสเข้ามามีบทบาทอย่างไร?และสิ่งที่ควรทราบเมื่อพูดถึงกิจกรรมของเยาวชน

Patel ชี้ให้เห็นถึงสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เด็กและวัยรุ่นติดเชื้อเพิ่มขึ้น

“เรารู้ว่าสายพันธุ์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง B.1.1.7 มีการแพร่เชื้อได้มากกว่าและมีความโดดเด่นกว่าในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นคุณคงคิดว่ามันจะทำให้ทุกคนติดเชื้อในอัตราที่สูงขึ้นโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน” เธอกล่าว

สำหรับการใช้วัคซีนอย่างแพร่หลายในผู้ที่อายุน้อยกว่า 16 ปีนั้นยังไม่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย่างไรก็ตามไฟเซอร์ได้ยื่นขอการอนุมัติจาก FDA สำหรับการใช้วัคซีนในเด็กอายุ 12 ถึง 15 ปี หลังจากการวิจัยพบว่ามีประสิทธิภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มอายุนี้

“เนื่องจากผู้สูงอายุส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนเราจึงเห็นว่าสายพันธุ์เหล่านี้เข้าสู่ร่างกายที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนที่เป็นเด็กที่อายุน้อยกว่าและสามารถแสดงอาการที่แตกต่างกันได้” Patel กล่าว

เธอตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามบรรเทาผลกระทบที่ดำเนินการในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดกำลังคลายลงในหลายรัฐ “มันอาจเป็นการรวมกันของความจริงที่ว่าเด็กก่อนหน้านี้ติดเชื้อ แต่ในอัตราที่ต่ำกว่ามาก เพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ในโรงเรียน พวกเขาไม่ได้อยู่ในช่วงกีฬาเยาวชน” เธอกล่าว “ เราไม่ได้ทำการทดสอบเด็กในช่วงแรกเป็นประจำ ดังนั้นฉันจะเตือนว่าไม่ควรเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว”

Patel กล่าวว่ามีโอกาสสูงที่เด็ก ๆ จะเป็นพาหะที่ไม่มีอาการ “เรารู้ดีว่ามันเป็นกรณีการติดเชื้อของเด็กที่อายุเกิน 12 ปี…ในวัยเด็กเรามีหลักฐานว่าเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี มีไวรัสในจมูกจำนวนมากแม้ว่าจะไม่มีอาการก็ตาม”

จากโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญพบว่ากรณีที่เกิดขึ้นในศูนย์รับเลี้ยงเด็กหรือโรงเรียนส่วนใหญ่มาจากการแพร่เชื้อจากผู้ใหญ่สู่เด็ก แต่ Patel กล่าวว่าขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่าการแพร่เชื้อระหว่างเด็กหรือจากเด็กไปสู่ผู้ใหญ่สามารถเกิดขึ้นได้ “มันอยู่ในบริบทของโรงเรียนที่ไม่มีกลยุทธ์ในการบรรเทาผล การบังคับใช้หน้ากากและระยะห่าง รวมถึงการติดต่อในทีมกีฬาเยาวชนและผู้คนที่มารวมตัวกันแม้ว่าจะอยู่กลางแจ้งก็ตาม”

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/Z_20Q9YLlXU
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้อยเอก ธรรมนัส ผู้แก้ปัญหา ทางการเมืองให้แก่รัฐบาลทหาร และเขาเรียกตนเองว่าเป็นเส้นเลือดสำคัญในรัฐบาลผสม"ปลาหยิน-หยาง" เมนูปลาทอดออกแนวพิศดาร ที่คนใจกล้าเท่านั้นถึงจะกินไฟลามทุ่ง!! ปั้น-โป้ง​ แนะกาโตะถ้าไม่อยากจะหุงเองก็มาบิณที่บ้านผมได้นะค้าบบฮาหนัก! 17 ความเฟลจากงานที่ไม่น่าให้อภัย!ชัดมั้ยๆ "ฉัตรมงคล​-รัชนก​" ประกาศคบกัน​ต่อหน้า​ชาวเน็ตกว่า 2 แสนคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
วิกฤตออกซิเจนในอินเดียและเหตุใดการกลายพันธ์ุของ COVID-19 จึงเป็นปัญหาห้ามใช้ Vaccine Passport ในรัฐแอริโซนากองทัพกะเหรี่ยงเปิดศึกกองทัพพม่าทหารพม่าเพิ่มการโจมตีกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธ
ตั้งกระทู้ใหม่