หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะพานลังกาวีสกายในมาเลเซีย

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

Langkawi Sky Bridge เป็นสะพานคนเดินข้ามสายเคเบิลโค้ง 125 เมตรตั้งอยู่ที่ยอดเขา Gunung Mat Chinchang บน Pulau Langkawi เกาะในหมู่เกาะลังกาวีในรัฐเคดาห์ประเทศมาเลเซีย สะพานแขวนแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 2547 ตั้งอยู่ที่ 'จุดสิ้นสุด' ของการนั่งกระเช้าลอยฟ้าซึ่งเริ่มต้นที่หมู่บ้านโอเรียนเต็ลที่เชิงเขาของเทือกเขา Machincang สะพานห้อยลงมาจากเสาเดี่ยวสูง 82 เมตรและแขวนอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 100 เมตร มันแกว่งไปมาเหนือภูมิทัศน์เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับประสบการณ์เชิงพื้นที่ที่ไม่เหมือนใครและทิวทัศน์ที่งดงาม สะพานกว้าง 1.8 เมตรมีชานชาลาสามเหลี่ยมสองแห่งซึ่งทำหน้าที่เป็น 'จุดจอด' ที่คุณสามารถชมวิวและพักเท้าได้

Langkawi Sky Bridge ติดอันดับสะพานแขวนที่แปลกที่สุดในโลกและการสร้างสะพานนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย สะพานทั้งหมดในทุกองค์ประกอบต้องถูกยกขึ้นไปบนยอดเขาด้วยเฮลิคอปเตอร์และต่อมาก็ถูกประกอบเข้ากับตำแหน่งปัจจุบัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 925 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Holmen, bgs, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านบ้านเก่าแก่กว่า 100 ปีในสหรัฐฯ ขายเพียง 1 ดอลลาร์ แต่ต้องย้ายทั้งหลัง9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาคุมาโมโตะยังไหวต่อ 590 ครั้ง JMA เตือนระวังแผ่นดินไหวแรงอีก 1 เดือน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดมาเลเซียเร่งล่าชายจุดไฟหญิงวัย 62 ในร้านลอตเตอรี่ เจ็บไหม้ราวครึ่งร่าง“พระอาทิตย์เที่ยงคืน” แห่งสฟาลบาร์ด มหัศจรรย์แห่งแสงที่ทำให้กลางคืนหายไปเกือบ 4 เดือนทองหายไร้ร่องรอย เปิด CCTV เจอ “หนู” คาบแหวนออกจากร้านทีละชิ้นมหัศจรรย์ท้องฟ้ารับวันแม่ 12 สิงหาคม 2569 เมื่อ “สุริยุปราคา–ฝนดาวตก–ดาวเคราะห์ 6 ดวง” มาพบกันในวันเดียวความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำฝังเงินหนีโจร แต่จำจุดไม่ได้ เกือบปีพบ 5 แสนรูปีถูกปลวกกิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์สวนอิหร่าน เรียกค่าชดเชยกลับก่อนเจรจายุติสงครามจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยค่าซ่อมเฉียดครึ่งล้าน เจ้าของเบนซ์เผยยอดประเมินล่าสุด ชาวเน็ตแห่ถก หากต้องชดใช้จะไหวหรือทำไมมือถือตกน้ำ ห้ามเปิดเครื่องทันที? สิ่งแรกที่หลายคนรีบทำ อาจยิ่งทำให้พังหนักกว่าเดิมทำไมงูเหลือมถึงตัวใหญ่ได้ขนาดนั้น เปิดความลับเบื้องหลังงูยักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นักเทควันโดหญิงไทย ผู้สร้างสถิติที่ไม่มีใครลืมย้อนทำความรู้จัก"นุ่น"ต้นไม้ที่หลายคนอาจลืมไปแล้ว และหาดูยากเรื่องจริงของสถานีรถไฟไทย ที่เคยเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเมืองทำไมมือถือตกน้ำ ห้ามเปิดเครื่องทันที? สิ่งแรกที่หลายคนรีบทำ อาจยิ่งทำให้พังหนักกว่าเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่