ขนมปังฮอกไกโดยอดนิยม ขนมปังไส้ทะลักที่กำลังฮิตกันในตอนนี้
ขนมปังฮอกไกโดยอดฮิต
เป็นขนมปังที่มีไส้ครีมอร่อยมาก
ตอนนี้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก มีร้านเบเกอรี่เจ้าดังหลายๆเจ้าได้ทำขายในเมืองไทย ล่าสุดก็ไปเปิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีชาวสุราษฎร์แห่รอคิวซื้อนับหลากหลายร้อยคน ซึ่งเห็นได้ว่าทุกคนต้องนั่งรอคิวนานมาก จนทำให้มีการรับหิ้วและมีค่าบริการในการหิ้วประมาณ 50 บาทต่อ 1 รายการ การตอบรับของการซื้อขนมปังฮอกไกโดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว
นอกจากชื่อจะน่าสนใจและหน้าตาก็ดูละมุนละไม หน้าสัมผัสอย่างมากเลยทีเดียว
วันนี้โบว์เลยล้วงสูตรลับจากน้องสาวสามี ซึ่งสูตรนี้บอกได้เลยว่าอร่อยและทำขายจะขายดีแน่นอน ด้วยการที่เราเลือกวัตถุส่วนผสม ทุกอย่างเป็นอย่างดีและทุกขั้นตอนทำด้วยความตั้งใจ
สำหรับวันนี้โบว์ก็เอาสูตรและวิธีการทำมาฝากเพื่อนๆค่ะก็อยากให้เพื่อนๆลองเอาไปทำกันดูนะคะ
#ส่วนผสมของแป้ง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
ยีสต์แห้ง1 ซอง หรือถ้าใช้ยีสต์สด 30 กรัม
นมจืด 250 ml
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือครึ่งช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนย 50 กรัม
#ส่วนผสมของครีมหรือไส้
นมจืด 400 ml
แป้งข้าวโพด 45 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เนย 50 กรัม
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
น้ำตาลวนิลา 1 ถุง (วันนี้ถ้าไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
#น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า
ขอบคุณที่รักและติดตาม โบว์ล้านวิว
https://youtu.be/EZev6oySLkM