หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกเนยของกฤษณะ - ก้อนหินสมดุลที่มหาพลีปุรัม

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

Krishna's Butterball เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน Mahabalipuram ซึ่งอยู่ห่างจากเจนไนไปทางใต้ประมาณ 60 กม. “ บัตเตอร์บอล” เป็นหินทรงตัวขนาดยักษ์เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตรตั้งอยู่บนทางลาดเรียบดูเหมือนจะท้าทายกฎฟิสิกส์

ตำแหน่งที่น่าอึดอัดของหินทำให้เป็นที่นิยมในหมู่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นฉากหลังที่น่าสนใจสำหรับภาพถ่ายที่แปลกประหลาด เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นผู้เยี่ยมชมวางมือใต้ก้อนหินเพื่อถ่ายรูปซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขากำลังถือมันอยู่ หินจะให้ร่มเงาต้อนรับหากคุณกล้านั่งข้างใต้และเด็ก ๆ ในท้องถิ่นได้ค้นพบว่าเนินเขาที่ลื่นใกล้เคียงยังทำให้เกิดสไลเดอร์ธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม

มหาพลีปุรัมเป็นเมืองประวัติศาสตร์เก่าแก่และเป็นเมืองท่าที่คึกคักในช่วงเวลาของ Periplus (ศตวรรษที่ 1 CE) และ Ptolemy (140 CE) พ่อค้าชาวอินเดียโบราณที่เดินทางไปยังประเทศต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ล่องเรือจากท่าเรือมหาพลีปุรัม มหาพลีปุรัมในปัจจุบันเป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญรอบเจนไน ผู้คนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เพื่อชมการแกะสลักหินอันงดงามวัดวาอารามเขตรักษาพันธุ์ถ้ำภาพนูนต่ำขนาดใหญ่แบบเปิดโล่งเช่น 'Descent of the Ganges' ที่มีชื่อเสียงและวิหาร Rivage ซึ่งมีรูปแกะสลักหลายพันชิ้นเพื่อแสดงรัศมีของพระศิวะ

มหาพลีปุรัมเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจด่วนช็อกวงการ! CIB บุกรวบ "มนัส บุญจำนงค์" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เอี่ยวคดีฉ้อโกงถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญวัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตาไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่