น้ำพริกลูกเกรซฟู้ด น้ำพริกมะอึกในต่างแดน เมื่ออยู่ต่างแดนและอยากกินน้ำพริกลูกมะอึกต้องทำยังไง
น้ำพริกมะอึกเป็นน้ำพริกที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนใต้อยากโบว์ ตอนที่โปรอาศัยที่ประเทศไทยหมู่ชอบทานน้ำพริกมาก เพราะเป็นคนที่ชอบทานผัก สำหรับน้ำพริกมีหลายอย่างน้ำพริกกะปิใส่มะเขือพวงน้ำพริกกะปิใส่มะอึก แต่การที่เรามาอยู่ต่างประเทศการหาซื้อลูกมะอึก มันไม่ได้มีเหมือนที่ประเทศไทย แต่เมื่อเราเกิดอยากทานขึ้นมาเราก็ต้องหาวิธีดัดแปลงหรือหาอย่างอื่นมาใช้ทดแทนมะอึก จนวันหนึ่งโบได้เดินไปในห้างสรรพสินค้าและได้เห็นลูกเกรซฟู้ด หรือลูกโทงเทง หรือบางคนก็เรียกลูกพุ้งพิ้ง แล้วแต่ท้องที่แต่ละคนก็เรียกต่างๆกันออกไป สำหรับที่เมืองไทยโบว์เคยซื้อที่โครงการหลวงมีปลูกขายลูกใหญ่อร่อยด้วย แต่ที่เยอรมันสามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าทั่วไป ราคาแพ็คละประมาณ 1-2 ยูโร โบว์เลยลองซื้อมาทำน้ำพริก บอกได้เลยว่ารสชาติอร่อยมากค่ะ แต่สำหรับคนเยอรมันนิยมนำมาทำเป็นผลไม้หรือนำมาใส่จานสเต็กจัดจานสวยงามค่ะ ลูกเกรซฟู้ดมีคุณประโยชน์ทางด้านอาหารเป็นอย่างดีมีวิตามินซีค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ สำหรับเพื่อนที่อยู่เมืองไทยสามารถลองหามาทานสดหรือจะทำน้ำพริกเหมือนที่โบว์ทำก็ได้ค่ะ
แต่ไอเดียดีๆสำหรับเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศและอยากกินน้ำพริกแบบโปรแต่ไม่มีลูกก็สามารถใช้ลูกเกรซฟู้ด หรือลูกทงเทงแทนได้ค่ะ
วันนี้โบว์ก็เอาเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อนๆค่ะ เพื่อนๆสามารถลองเอาไปทำกันดูได้นะคะ
และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวีดีโอนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆทุกคนไม่มากก็น้อย
ไว้โบว์มีเคล็ดลับอะไรดีๆจะเอามาแชร์และแบ่งปันเพื่อนๆในครั้งต่อไปนะคะ
ขอบคุณที่รักและติดตาม โบว์ล้านวิว
https://youtu.be/ZHfpcfKKwYk