หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวปลอม ‼️ กด *3370# ช่วยเพิ่มแบตเตอรี่โทรศัพท์ 50 เปอร์เซ็นต์

โพสท์โดย Bubble tree

ข่าวปลอม ‼️

กด *3370# ช่วยเพิ่มแบตเตอรี่โทรศัพท์ 50 เปอร์เซ็นต์

 

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กด *3370# ช่วยเพิ่มแบตเตอรี่โทรศัพท์ 50 เปอร์เซ็นต์

 

ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลเท็จ " ‼️ ค่ะ

 

จากที่มีการเผยแพร่ข้อมูลว่า หากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือใกล้หมด ให้กด *3370# แล้วจะมีพลังสำรองเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์นั้น

 

ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ตรวจสอบ และให้การชี้แจงว่า "ไม่พบ code ที่ทำให้สามารถเพิ่มปริมาณไฟฟ้าในแบตเตอรี่ได้"

 

ข้อมูลที่มีการเผยแพร่ จึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะการกด *3370#  ไม่สามารถเพิ่มปริมาณไฟฟ้าในแบตเตอรี่โทรศัพท์ได้ตามที่กล่าวอ้างกัน

 

เพราะฉะนั้น ขอให้เพื่อนๆ อย่าได้ หลงเชื่อ และขอความร่วมมืออย่าส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ

 

และหากเพื่อนๆ. ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถามข้อมูลข่าวสารจาก สทช. เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.nbtc.go.th หรือโทร. 02 6708888 ค่ะ

 

สรุปคือ  การกด *3370# ไม่สามารถเพิ่มปริมาณไฟฟ้าในแบตเตอรี่โทรศัพท์ได้ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bubble tree's profile


โพสท์โดย: Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ใหญ่เกินเด็กคับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีอิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระค่าจ้างชาย-หญิงของเกาหลีใต้ เหลื่อมล้ำสุดของโออีซีดีญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
ตั้งกระทู้ใหม่