หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุขภาพดี 5 นาที EP79 เป็นโรคไต จำกัดน้ำแค่ไหนดี

เนื้อหาโดย Paisarn

สุขภาพดี 5 นาที EP79 เป็นโรคไต จำกัดน้ำแค่ไหนดี 

 

ติดตามกันได้ทางช่องทาง Facebook : สุขภาพดี 5 นาทีกับหมอเซียม Youtube : DR Seam Tiktok : DR Seam โดยปกติแล้วคนที่เป็นโรคไตเสื่อม หรือไตเรื้อรัง มักจะได้รับคำแนะนำให้จำกัดน้ำในแต่ละวัน แต่จริงๆ แล้วควรที่จะต้องจำกัดน้ำมากแค่ไหน ในคนที่เป็นโรคไตเสื่อม หรือไตเรื้อรัง จะมีปัญหาในเรื่องการขับน้ำส่วนเกินออกจากร่างกาย ถ้าหากกินน้ำมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดภาวะน้ำเกินได้เลยทีเดียว แต่ในทางกลับกันถ้าหากกินน้ำน้อยเกินไป ก็จะทำให้เกิดไตขาดน้ำ และเกิดไตเสื่อมเพิ่มขึ้นได้ โดยปกติแล้ว ถ้าหากเรากินน้ำเข้าสู่ร่างกาย เท่ากับ น้ำที่ออกจากร่างกาย ก็จะไม่มีปัญหาน้ำเกิน หรือไตขาดน้ำ ซึ่งจะเป็นปัญหาในคนที่เป็นโรคไตเสื่อมระยะ 4 - 5 สำหรับน้ำที่ออกจากร่างกาย โดยส่วนใหญ่มักจะขับออกทางปัสสาวะ แต่ยังมีน้ำอีกส่วนหนึ่งที่มีการขับออกจากร่างกายโดยไม่รู้สึกตัว ซึ่งเราจะสามารถคำนวณได้ยังไงบ้าง และน้ำที่เข้าสู่ร่างกาย นอกจากน้ำดื่มที่เรากินกันตามปกติแล้ว ยังมีน้ำในอาหารชนิดอื่นอีก ที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึง เพื่อให้เราไม่ได้รับน้ำมากเกินไป และเราควรที่จะตวงน้ำดื่มยังไง เพื่อให้การกินน้ำของเรา ไม่มากเกินไป หรือน้อยเกินไป เพื่อให้ร่างกายของเราไม่เกิดปัญหาขึ้น โดยเฉพาะในคนที่เป็นโรคไตเสื่อมระยะ 4 - 5 เพื่อสุขภ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในคลิปนะครับ

เนื้อหาโดย: Paisarn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Paisarn's profile


โพสท์โดย: Paisarn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Paisarn
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมรปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดสุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.เขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือเขมรมาแปลก! อ้าง "ทหารไทย" ใช้หมาบ้ามาโจมตีทหาร หวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า11 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพพื้นฐานตามศาสตร์แพทย์แผนจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนู
ตั้งกระทู้ใหม่