ผัดมาม่าไวไวต้มยำกุ้งน้ำข้นแบบแห้ง
เมนูเด็กเส้นมาแล้วจ้า วันนี้ป้ามีเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดต้มยำกุ้งน้ำข้นแบบแห้ง ๆ มาฝากทุกคนนะคะ เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้แถมอร่อยด้วยค่ะ
จับหมูสามชั้นคั่วพอเกรียมๆ ใส่กระเทียมสับ ใส่พริกแห้ง ผัดให้เหลืองหอม ตอกไข่ลงไป ตามด้วยเส้นบะหมี่ ปรุงรส ตบท้ายด้วยดอกหอม เท่านี้ก็ได้ผัดบะหมี่รสแซ่บแล้วค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้งน้ำข้น 2 ห่อ ใช้ยี่ห้อใดก็ได้ ตามชอบเลยนะคะ
2. หมูสามชั้น 150 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. ดอกหอม 1 ถ้วย
5. พริกแห้ง 5-6 เม็ด
6. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. เครื่องปรุงรสต้มยำน้ำข้น 1 ซอง
9. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันพืช 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำโดยละเอียดรับชมได้ทางวีดีโอนี้นะคะ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ