หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมีจับปลาแซลมอนแห่งน้ำตกบรูคส์


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

น้ำตกบรูคส์เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำบรูคส์ภายในอุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์ Katmai ในอลาสก้าและเป็นแหล่งตกปลายอดนิยมของหมีสีน้ำตาลอลาสก้า หมีถูกดึงดูดโดยปลาแซลมอนที่มาถึงน้ำตกบรูคส์ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนระหว่างทางไปยังทะเลสาบบรูคส์ซึ่งอยู่เหนือน้ำประมาณ 2.4 กม. ซึ่งปลาวางไข่ เพื่อที่จะไปถึงบรูคส์เลคปลาต้องนำทางไปยังน้ำตกบรูคส์ โชคดีสำหรับพวกเขาน้ำตกบรูคส์มีขนาดเล็กสูงเพียง 6 ฟุตซึ่งปลาแซลมอนที่มีพลังสามารถกระโดดข้ามได้อย่างง่ายดาย แต่การทำเช่นนั้นทำให้พวกมันเป็นเหยื่อของหมีได้ง่าย เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะได้ชมหมีที่รออยู่ที่ด้านบนของน้ำตกเพื่อจับปลาในขณะที่พวกมันกระโดดขึ้นจากน้ำ หมีหลายตัวพยายาม "นำทาง" ปลาแซลมอนเข้าปากด้วยอุ้งเท้าซึ่งเป็นทักษะที่พวกมันทำให้สมบูรณ์มาตลอดชีวิตที่ Brooks River

มีการถ่ายภาพและวิดีโอสารคดีของหมีสีน้ำตาลอลาสก้าที่เป็นที่รู้จักมากมายที่นี่

โดยทั่วไปหมีจะอาศัยอยู่ในบริเวณด้านในของอุทยานแห่งชาติ Katmai และจะปรากฏใกล้น้ำตกบรูคส์เฉพาะในช่วงที่ปลาแซลมอนวางไข่เท่านั้น ในช่วงเวลาอื่น ๆ ของปีหมีที่ Brooks Falls มีอาหารน้อยมากและมีให้เห็นไม่บ่อยนัก หมีคัทมายต้องกินอาหารตลอดทั้งปีใน 6-8 เดือนเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะอยู่รอดในช่วงเดือนที่ไม่ติดมัน ในช่วงที่มีการอพยพของปลาแซลมอนสูงสุดในเดือนกรกฎาคมปลาแซลมอนจะออกหาปลาตลอดแนวแม่น้ำบรูคส์ แต่พวกมันจะกระจุกตัวอยู่ที่น้ำตกบรูคส์โดยเฉพาะซึ่งพวกมันสามารถจับปลาได้มากมายโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย สามารถพบเห็นหมีได้มากถึง 40 ตัวจับปลาที่น้ำตก โดยทั่วไปแล้วหมีเหล่านี้เป็นหมีที่ใหญ่ที่สุดและโดดเด่นที่สุด หมีตัวอื่น ๆ ที่ไม่สามารถแข่งขันเพื่อหาจุดตกปลาที่น้ำตกบรูคส์ตกปลาในครึ่งล่างของแม่น้ำบรูคส์

ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมการวางไข่จะสิ้นสุดลงและปลาแซลมอนจะเริ่มตาย ในขณะที่ปลาอ่อนแรงและตายหมีก็ออกลาดตระเวนในน่านน้ำที่เคลื่อนไหวช้าลงของแม่น้ำบรูคส์ตอนล่างเพื่อค้นหาปลาแซลมอนที่ตายและกำลังจะตายซึ่งรวมตัวกันในกระแสน้ำและกระแสน้ำที่ไหลช้าๆใกล้ปากแม่น้ำและสะพาน ในบางปีหมีบางตัวอาจตกปลาที่น้ำตกบรูคส์และแม่น้ำบรูคส์ตอนบนในช่วงปลายเดือนกันยายนและตุลาคม

ก่อนที่ Brooks Camp จะเปิดในปี 1950 มีหมีจำนวนน้อยกว่าที่มีอยู่ในปัจจุบันและไม่สามารถสังเกตเห็นหมีได้มากกว่า 6-7 ตัวในคราวเดียว ขณะนี้ด้วยการห้ามล่าสัตว์และการควบคุมการดูประชากรหมีได้เพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าของจำนวนเดิม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 532 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรก ที่ถูกสร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดชีวิตจริงนักเรียนไทย เรียนหนักแค่ไหนถึง “รอด”เปิดเงินเดือน “นักเล่นเกมมืออาชีพ” บอกเลยว่าบางคนเป็นล้านสุนัขลิ้นยาว 18.58 ซม. เจ้าของสถิติโลกที่หลายคนยังจำได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาหารอะไร “กินทุกวันแต่ทำลายสุขภาพ” แบบไม่รู้ตัว7 โรคยอดฮิตของคนวัยทำงาน นั่งนานก็เสี่ยงได้10 อันดับสายการเรียนที่เด็กเลือกเยอะสุดในยุคนี้สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรก ที่ถูกสร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่