หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หุบเขาแห่งถังสารเคมี

ในช่วงทศวรรษที่ 1960 พื้นที่ 23 เอเคอร์ทางตอนเหนือของบูลลิทเคาน์ตี้รัฐเคนตักกี้นอกเมืองหลุยส์วิลล์ได้กลายเป็นพื้นที่กำจัดขยะพิษ ขยะเคมีมาในถังโลหะที่ปล่อยทิ้งลงในหลุมเปิดและร่องลึกโดยตรงหรือฝังไว้ใต้ดินทั้งหมด บางอันอยู่บนพื้นดินเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งกลองเสื่อมสภาพและแตกออกทำให้ของเหลวที่เป็นอันตรายซึ่งไหลทะลักออกมาจากกลองที่ไหลเข้าสู่ Wilson Creek ซึ่งเป็นแควของแม่น้ำโอไฮโอที่อยู่ใกล้เคียง มีสารเคมีที่เป็นพิษเช่นเบนซินโทลูอีนและเมทิลเมทาคริเลต

เจ้าของทรัพย์สินที่ดินอยู่ติดกันมักบ่นว่ามีกลิ่นแรง แต่ในสมัยนั้นมีขยะมูลฝอยเป็นเรื่องปกติและไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับการจัดเก็บหรือการบรรจุของเสียที่เป็นพิษอย่างเหมาะสม พิ้นที่นี้ไม่มีใครสังเกตเห็นมานานหลายปีจนกระทั่งไฟลุกไหม้ในปี 2509 และโหมกระหน่ำเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ เหตุการณ์ดังกล่าวดึงดูดความสนใจของเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่การขาดกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมทำให้พื้นที่สามารถดำเนินการต่อไปได้จนถึงปีพ. ศ. 2520

Valley of the Drums ตามที่ปรากฏในปี 2522 เครดิตภาพ: The Courier-Journal

ในระหว่างนี้มีการจัดตั้งหน่วยงานกำกับดูแลสองแห่งและมีการผ่านกฎหมายเช่นสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2513 และพระราชบัญญัติน้ำสะอาดผ่านในปี 2515 ในปี พ.ศ. 2522 สภาพของสถานที่นั้นเลวร้ายมากจนการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หน่วยงานเริ่มต้นการล้างฉุกเฉินสำหรับถังที่รั่วที่เลวร้ายที่สุด คนงานในภาคพื้นดินตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าขอบเขตของปัญหานั้นเกินความสามารถของพวกเขาในเวลานั้น หลังจากข่าวปัญหาดังกล่าวเผยแพร่สู่สาธารณะสมาชิกสภาคองเกรสใช้เว็บไซต์นี้เป็นหนึ่งในเหตุผลที่จำเป็นต้องมีการเสนอกฎหมาย Superfund ในที่สุด Superfund Act ปี 1980 ก็ผ่านพ้นไปและ Valley of the Drums ซึ่งเป็นที่รู้จักก็ถูกจัดให้อยู่ในรายชื่อไซต์ที่เป็นพิษมากที่สุดของประเทศ

การล้างเว็บไซต์เริ่มขึ้นในปี 2526 และสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการในปี 2533 แต่ปัญหายังคงได้รับการรายงานเป็นเวลาหลายปี ในช่วงปลายปี 2008 มีกลอง 40 ชิ้นยังคงอยู่บนเว็บไซต์ การสืบสวนเปิดเผยในภายหลังว่ามีการส่งถังขยะไปยังพื้นที่กว่า 100,000 ถังซึ่งถังขยะจำนวน 27,000 ถังถูกฝังไว้

คนงานสูบของเำลวจากถังที่ฝังกลบ เครดิตภาพ: The Courier-Journal

คนงานย้ายถังสารเคมีในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2522 เพื่อป้องกันกระแสน้ำขนาดเล็กจากการปนเปื้อนที่บริเวณขยะพิษ เครดิตภาพ: The Courier-Journal

หุบเขาถังสารเคมีดังที่ปรากฏในปัจจุบัน เครดิตรูปภาพ: Google Maps

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2015/11/the-valley-of-drums.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มใหญ่! บิดจยย.ส่ายไปมา ก่อนพุ่งชนรถบรรทุกพ่วง โดนทับจนเสียชีวิตกลางสะพานเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ออกเดตแรก! ค่าอาหาร 1,300 ผู้ชายออก 300 ควรไปต่อหรือพอแค่นี้?เหมือนในละคร? "นักโทษหญิง" ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันในคุกไฟลุกไหม้บ้านพักกลางดึก! เจ้าของให้หลานอาศัยอยู่กับลูก-เมียกระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติก
ตั้งกระทู้ใหม่